Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang thăm chúc mừng Giáo hội Phật giáo Việt Nam nhân mùa Vu lan báo hiếu

NGỌC DIỄM - THÁI PHƯƠNG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 19/8/2023, 15:40

(HTV) - Nhân dịp An cư Kiết hạ-Vu lan báo hiếu năm 2023. Ngày 19/8, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang đã đến thăm, chúc mừng Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Chức sắc giáo phẩm Lãnh đạo Hội đồng Chứng minh, Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Lễ Vu Lan hay còn gọi là lễ báo hiếu, là một trong những ngày lễ chính của Phật giáo. Lễ Vu Lan đã hòa quyện với Đạo hiếu dân tộc Việt Nam, góp phần không nhỏ vào việc củng cố đạo lý uống nước nhớ nguồn, đặc biệt là việc hiếu kính đối với ông bà và cha mẹ. Lễ Vu Lan ngày nay không chỉ dừng lại là ngày lễ của đạo Phật mà còn trở thành ngày hội của tình thương yêu con người dành cho tất cả mọi người dân Việt Nam.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang thực hiện nghi thức dâng hương 

Sau khi lắng nghe những chia sẻ của đại diện Giáo hội Phật giáo Việt Nam về những hoạt động, những kết quả ý nghĩa mà Giáo hội đã đạt được trong thời gian qua, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của GHPG Việt Nam đối với cộng đồng, xã hội, thể hiện tinh thần trách nhiệm của GHPG Việt Nam đối với đất nước. 

Toàn cảnh hội nghị

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang chia sẻ: "Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã có nhiều hoạt động tích cực cho đất nước. Chúng tôi tin tưởng và mong muốn rằng Giáo hội tiếp tục tham gia tích cực vào phong trào thi đua yêu nước, tiếp tục có những đóng góp mạnh mẽ hơn cho đất nước, cho sự bình yên của mọi nhà".

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang

"Nếu không được sự ủng hộ của Chính phủ, sự đoàn kết của tăng ni, giáo hội cũng không làm được những hoạt động đóng góp cho đất nước, có uy tính lớn trên thế giới. Ngày lễ này được coi là ngày lễ quan trọng của Phật giáo, thêm tuổi đạo cho chư tăng. Dịp này cũng tưởng niệm anh hùng liệt sĩ qua các thời kỳ." Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng - Pháp chủ Hội đồng Chứng minh Giáo hội Phật Giáo Việt Nam nhận định.

Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng - Pháp chủ Hội đồng Chứng minh Giáo hội Phật Giáo Việt Nam 

Nhân mùa Vu lan báo hiếu và An cư kiết hạ, thay mặt chính phủ, Phó Thủ tướng Chính Phủ Trần Lưu Quang đã gửi đến Trưởng lão hòa thượng Thích Trí Quảng - Pháp chủ Hội đồng Chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam cùng toàn thể tăng ni, đồng bào Phật tử thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam lời chúc sức khỏe, tinh tấn, an lạc và đón một mùa Vu lan an lành, vui tươi, hạnh phúc.

Phó Thủ tướng Chính Phủ Trần Lưu Quang chụp hình lưu niệm cùng Trưởng lão hòa thượng Thích Trí Quảng - Pháp chủ Hội đồng Chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Ngày 26/5, Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) ước tính số người thiệt mạng ước tính do lở đất tại Papua New Guinea lên hơn 670 người.
(HTV) - Ngày 25/5, thành viên Hamas bác bỏ thông tin rằng nhóm này sẽ sớm nối lại đàm phán ngừng bắn với Israel tại thủ đô Cairo của Ai Cập.
(HTV) - Liên hiệp Hợp tác xã thương mại TP.HCM - Saigon Co.op đã tổ chức khai mạc Lệ hội mận hậu và nông sản tỉnh Sơn La tại TP.HCM và Hà Nội.
(HTV) - Tập đoàn Bcons đã chính thức ra mắt trường liên cấp từ Tiểu học đến Trung học cơ sở B.SCHOOL tại tỉnh Bình Dương.
(HTV) - Liệu trí tuệ nhân tạo A.I. có thể dự đoán mùi nước hoa mà bạn thích? Công ty Scentronix có trụ sở tại Hà Lan vừa giới thiệu một chiếc máy có thể xác định mùi nước hoa riêng cho mỗi người.
(HTV) - Quận Phú Nhuận long trọng tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị và biểu dương tập thể, cá nhân điển hình "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".
(HTV) - Tình hình an toàn thông tin hiện nay đang có nhiều diễn biến phức tạp với sự gia tăng các hành vi tấn công mạng tinh vi, manh động.