Kỉ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an Nhân dân (19/8/1945 – 19/8/2019)

Phim tài liệu: Son sắt một lời thề

Nhân dịp kỉ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an Nhân dân (19/8/1945 – 19/8/2019), HTV xin trân trọng giới thiệu đến khán giả xem Đài bộ phim tài liệu "Son sắt một lời thề" về các cán bộ và chiến sĩ Công an Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh.

Công an TP.HCM diễu binh tại Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2015)

Sinh ra và lớn lên từ cách mạng để bảo vệ cách mạng; từng phút từng giây đối mặt cận kề với mọi kẻ thù nham hiểm nhất, tàn bạo nhất là giặc ngoại xâm, là cái xấu, là tội ác nhưng lực lượng Công an Sài Gòn – Thành phố Hồ Chí Minh đã có biết bao thế hệ đã nguyện đặt độc lập, tự do của Tổ quốc, hạnh phúc của nhân dân lên trên sự sống của mình. Các anh đã thể hiện phẩm chất trung kiên với sự nghiệp của cách mạng mà Đảng bộ và nhân dân thành phố trao cho.

Trong sự nghiệp đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay với những thời cơ, vận hội mới và cả những thách thức mới, các thế lực thù địch, phản động vẫn chưa từ bỏ âm mưu diễn biến hòa bình nhằm phá hoại sự nghiệp cách mạng xã hội Chủ nghĩa của nước ta. Công an Thành phố Hồ Chí Minh luôn phát huy truyền thống anh hùng vẻ vang của lực lượng trong suốt mấy chục năm qua, không ngừng nâng cao cảnh giác cách mạng, quyết tâm giữ vững những thành quả đạt được. 

Lực lượng Công an và Quân sự TP.HCM thường xuyên phối hợp giữ gìn trật tự, an toàn xã hội, bảo vệ cuộc sống bình yên của nhân dân

Toàn lực lượng đang ra sức phấn đấu học tập và làm theo tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh, công tác, chiến đấu ngày một tốt hơn, quan hệ mật thiết với nhân dân, phối hợp hiệp đồng chặt chẽ với các ban, ngành, các lực lượng, tạo thêm nguồn sức mạnh to lớn, quyết tâm bảo vệ vững chắc thành phố mang tên Bác Hồ kính yêu, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, quyết tâm giữ trọn lời thề trung thành với Đảng với Tổ quốc và nhân dân.

Nhân dịp kỉ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an Nhân dân (19/8/1945 – 19/8/2019), HTV xin trân trọng giới thiệu đến khán giả xem Đài bộ phim tài liệu về các cán bộ và chiến sĩ Công an Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh. Bộ phim ghi nhận những cống hiến, sự hi sinh gian khổ và những chiến công của lực lượng Công an Nhân dân nói chung, công an Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng. 

 Chiến sĩ Cảnh sát Phòng cháy và Chữa cháy TP.HCM tham gia diễn tập phương án cứu nạn, cứu hộ, phòng chống bão lụt, năm 2010

Trong chiến đấu, sự hi sinh của cán bộ và chiến sĩ lực lượng công an có lúc âm thầm, lặng lẽ, có lúc hào hùng vang dội, thể hiện bản lĩnh dũng cảm, trí thông minh và ý chí kiên cường. Những cống hiến, hi sinh của lực lượng Công an Nhân dân là những chứng tích hào hùng làm nên lịch sử Công an Nhân dân, góp phần vào thành quả chung của đất nước. Niềm tin cậy mà Đảng và nhân dân trao cho cán bộ, chiến sĩ sẽ được các thế hệ trẻ Công an thành phố tiếp tục phát huy trong tương lai.

Phim do Hãng Phim Truyền Hình (TFS) – Đài Truyền Hình TP.HCM phối hợp cùng Hãng Phim Người Bảo Vệ (Báo Công An Thành Phố) thực hiện, có độ dài 7 tập, mỗi tập 20 phút với tên gọi chung là “Son sắt một lời thề”. Mời quý khán giả đón xem vào lúc 8g từ thứ năm (22/8) trên kênh HTV9.

Thùy Trang