Sitcom: Xóm già háp

Ông Dễ có thêm ''con trai"

Từ những người xa lạ nhưng khi gặp gỡ lại yêu thương, chăm sóc nhau như người một nhà là thông điệp mà Sitcom: Xóm già háp gửi đến khán giả trong những tập vừa qua.

Vô tình gặp gỡ trong hoàn cảnh éo le, ông Dễ được Sướng - cậu thanh niên chạy xe ôm giúp đỡ. Không lâu sao, Sướng bị dàn cảnh cướp xe, chân bị thương nên vào quán cô Lay xin nghỉ nhờ thì gặp lại ông Dễ. 

Thấy Sướng khó khăn ông Dễ quyết định cho cậu tạm thời ở nhờ nhà mình. Cậu thanh niên xa quê, một mình bươn chải kiếm sống, việc học cũng phải tạm gác lại vì kinh tế không cho phép. Nghe câu chuyện của Sướng, ông Dễ lại càng thấy thương nên hứa sẽ giúp đỡ Sướng tìm việc làm.

Cả xóm thấy ông Dễ có người bầu bạn, Sướng lại giỏi giang, hiền lành nên mọi người đều quý mến, chung tay giúp đỡ cậu. Chỉ có gia đình bà Quyền lo ông Dễ bị lừa gạt nên luôn tìm cách gây khó dễ, thử lòng cậu thanh niên lạ mặt. 


Từ khi có Sướng sống cùng, ông Dễ vui vẻ, tích cực hơn. Ông cũng hết lòng chăm lo Sướng như con trai của mình. Mọi chuyện tưởng chừng bình yên thì đột nhiên Sướng bị đau bụng dữ dội nhiều ngày liền. Ông Dễ rất lo lắng cho cậu, muốn đưa cậu đến bệnh viện kiểm tra nhưng Sướng nhất quyết từ chối, cứ ôm bụng chịu đau. 


Vài ngày sau, biết ông Dễ bắt Sướng đến bệnh viện, bà Lung mới chịu nói ra sự thật là đang cùng Sướng diễn kịch. Bà Lung hy vọng qua chuyện này, ông Dễ biết yêu thương bản thân mình nhiều hơn vì ngày xưa ông cũng đã từng như Sướng, dù bệnh nặng mấy cũng nhất quyết không đến bệnh viện.


Một xóm nhỏ với các thành viên tuổi trung niên, luôn ồn ào vì những chuyện nhỏ nhặt nhưng lại tràn đầy tình yêu, đùm bọc lẫn nhau. Mời quý khán giả đón xem những tập tiếp theo Sitcom: Xóm già háp phát sóng lúc 18g10 từ thứ Hai đến thứ Năm hàng tuần trên HTV9.

Kim Quyên