Sitcom: Xóm già háp

Đại Ngọc Trâm nhẹ dạ rước “sói” vào nhà

Chuyện tình cảm dù nở muộn nhưng không thiếu sự ngọt ngào lãng mạn của vợ chồng Quý và Lay làm không ít người ở Xóm già háp ngưỡng mộ, thế nhưng chính lòng tốt đặt sai chỗ Lay đã rước “sói” vào nhà khiến gia đình bất hòa.

Như - vợ cũ của Quý đột ngột quay trở về, Như tìm đến Lay và nhờ Lay dẫn về nhà anh Quý để thăm bé Lan. Thấy vợ cũ xuất hiện anh Quý không khỏi ngạc nhiên, theo lời Lay, vì Như mắc phải bệnh hiểm nghèo, những ngày cuối đời mong muốn được bù đắp cho bé Lan nên xin phép cho Như được ở lại vài ngày, gần gũi với con.

Từ khi Như bước chân vào nhà, cô luôn tìm cách chia rẽ tình cảm của Quý và Lay. Không ngừng nhắc lại chuyện quá khứ làm Lay hiểu lầm anh Quý vẫn còn tình cảm với Như. 


Về phần anh Quý, vốn chịu tổn thương từ việc Như bỏ đi khi bé Lan vừa chào đời nên từ lâu anh đã không còn tình cảm gì với Như, đồng ý cho cô ở lại chỉ vì tôn trọng Lay. Nào ngờ, Như được tự mình hoang tưởng, tranh thủ những lúc Lay không có ở nhà gạ gẫm anh Quý nối lại tình xưa nhưng bị anh phớt lờ.


Như chứng kiến mẹ anh Quý lời qua tiếng lại trách Lay thì mượn cớ nói thêm vào tạo mâu thuẫn cho hai mẹ con Lay. Trước nhiều tình huống bất ngờ xảy ra trong gia đình Lay vẫn chưa hiểu được tại sao cô chỉ tốt bụng giúp đỡ nhưng mọi chuyện lại bị đẩy đi qua xa như vậy.


Buồn bã trở về quán nước, anh Quý đến tìm Lay, hai vợ chồng không hiểu nhau nên lại cãi vã về chuyện của Như. Mẹ Quý vô tình trông thấy, không muốn vì người ngoài mà làm mất đi tình cảm gia đình. Sau khi nói chuyện với mẹ Lay mới hiểu ra sự thật về sự giả dối của Như.

Như vốn không mắc bệnh hiểm nghèo, cũng không phải vì muốn gặp bé Lan nên trở về, Như chỉ muốn lợi dụng lòng tốt của Lay để lừa tiền anh Quý. 

Bị bé Lan phát hiện giấy nợ của mình, Như không còn mặt mũi nào ở lại, vội vã rời đi. Bé Lan từ nhỏ đã sống với bà nội và ba nên khi đối mặt với mẹ ruột Lan vẫn cảm thấy rất xa lạ, nhưng Lan vẫn hy vọng mẹ mình có thế sống thật tốt, thật vui vẻ ở một nơi khác, còn bây giờ Lan có ba, có bà nội, có mẹ Lay là cô bé đã đủ hạnh phúc. 


Mời quý khán giả đón xem những tập tiếp theo Sitcom - Xóm già háp vào lúc 18g10 từ thứ Hai đến thứ Năm trên kênh HTV9.

Kim Quyên