Hai mùa mưa nắng

Ôi cổ vật

Hai mùa mưa nắng - Ôi cổ vật phản ánh góc nhìn chân thật về bản chất của mỗi người khi đứng trước sự cám dỗ của đồng tiền. Liệu giữa tình cảm chân thành và vật chất xa hoa đâu mới thực sự là điều đáng quý trọng?

Chú Bảy vốn là người thiện lương, sống tử tế và luôn dành sự quan tâm, giúp đỡ cho mẹ con cô Ba. Cô Ba cũng từ đó mà dần có tình cảm với chú Bảy, vì muốn giúp cô Ba cải thiện kinh tế gia đình, chú Bảy đã đề xuất, hướng dẫn cô Ba cách nuôi tôm. 

Sự việc tưởng chừng sẽ êm đẹp cho đến khi Thân - thợ làm công đến nhà cô Ba để đào ao và vô tình đào được “cổ vật”.  Tin lời ba hoa của “nhà sử học” dỏm, nghĩ rằng “cổ vật” kia rất có giá trị trên thị trường, cô Ba liền ngăn cản không cho chú Bảy khai báo với chính quyền.


Thân cũng một mực muốn bán món đồ mình đào được và chia tiền với cô Ba. Cuộc chiến giành "cổ vật" của cô Ba và hai anh thợ khiến chú Bảy và Tuyết (con gái cô Ba) rất đau đầu. Dù hết lời khuyên không muốn mẹ làm chuyện sai trái nhưng cô Ba nhất quyết không nghe lời Tuyết, thậm chí chú Bảy còn bị cô đuổi đi chỉ vì muốn mang "cổ vật" đến bảo tàng.


Thấy mẹ bị đồng tiền làm cho mờ mắt mà quên mất đi tình nghĩa bao năm qua của chú Bảy, Tuyết liền nghĩ cách giúp mẹ tỉnh ngộ. Liệu Tuyết có thành công với kế hoạch của mình hay không? Cô Ba có kịp nhận ra những sai lầm của mình? 

Mời quý khán giả đón xem Hai mùa mưa nắng - Ôi cổ vật phát sóng lúc 23g thứ Ba (26/7/2022) trên kênh HTV7.

Vở diễn với sự tham gia của các nghệ sĩ: NSƯT Quỳnh Hương, Bảo Trí, Minh Trường, Nguyễn Văn Mẹo, Nhã Thy, Thanh Hồng, Thanh Đông.

Kim Quyên