OCB và IFC ký kết thỏa thuận tư vấn chuyển đổi ngân hàng xanh cho SMEs

TẤN TÀI // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 3/4/2024, 15:26

(HTV) - Ngân hàng Phương Đông (OCB) và Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) chính thức ký kết thỏa thuận tư vấn chuyển đổi ngân hàng xanh và dịch vụ ngân hàng số bán lẻ và doanh nghiệp vừa và nhỏ - SME.

Hướng đến mục tiêu phát triển bền vững, hiệu quả cho ngân hàng, khách hàng và xã hội

Theo đó, IFC sẽ hỗ trợ OCB thực hiện hành trình chuyển đổi xanh, đồng thời tăng cường năng lực dịch vụ ngân hàng số dành cho các doanh nghiệp SME và bán lẻ. Điều này không chỉ thúc đẩy phát triển tài chính, khí hậu mà còn mở ra cơ hội tiếp cận vốn cho các doanh nghiệp SME, đặc biệt là doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ. Từ năm 2011, mối quan hệ hợp tác giữa IFC và OCB đã được thiết lập và phát triển qua nhiều chương trình. Trong đó, OCB được đánh giá cao nhờ tính minh bạch, tốc độ xử lý nhanh về dịch vụ và chính xác trong các nghiệp vụ tài trợ thương mại.

Ông Nguyễn Đình Tùng - Tổng Giám đốc Ngân hàng Phương Đông OCB

Ông Nguyễn Đình Tùng - Tổng Giám đốc Ngân hàng Phương Đông OCB cho biết: "Ngân hàng đã xây dựng các chuẩn mực xanh trong hoạt động từ nhiều năm trước, nhưng trong năm 2024, chúng tôi quyết định đưa các nội dung này thành chiến lược tổng thể, xây dựng thành khung với 3 trụ cột liên quan đến môi trường, xã hội và quản trị (ESG) để điều chỉnh tất cả các sản phẩm OCB đưa ra thị trường. Đồng thời nâng cao tiêu chuẩn trong quản trị, quản lý nội bộ trong ngân hàng và xây dựng, bảo vệ môi trường, đóng góp nhất định vào sự phát triển bền vững của cộng đồng cũng như của Việt Nam".

Được biết, OCB đã xây dựng các chuẩn mực xanh trong hoạt động từ nhiều năm trước, nhưng trong năm 2024, ngân hàng quyết định đưa các nội dung này thành chiến lược tổng thể, xây dựng dựa trên 3 trụ cột: môi trường, xã hội và quản trị để điều chỉnh tất cả các sản phẩm OCB đưa ra thị trường, đồng thời nâng cao tiêu chuẩn trong quản trị, quản lý nội bộ trong ngân hàng. Sự hợp tác chiến lược lần này giữa OCB và IFC đã khẳng định mạnh mẽ cam kết của ngân hàng trong việc theo đuổi chiến lược phát triển bền vững một cách hiệu quả, hướng đến mục tiêu trở thành ngân hàng xanh tiên phong tại Việt Nam.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - TP.HCM tổ chức Họp mặt kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4) và 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5).
(HTV) - Sở Giao thông Vận tải TP.HCM vừa có văn bản đề nghị tăng cường chấn chỉnh vi phạm trong hoạt động giao nhận, chuyển phát hàng hóa của các các đơn vị kinh doanh thương mại điện tử, liên quan đến hoạt động của đội ngũ nhân viên giao hàng – shipper.
(HTV) - Lượng vốn kiều hối gửi về Việt nam ngày càng lớn qua mỗi năm, trong đó, TP.HCM chiếm đến trên 50% tổng lượng của cả nước. Tính riêng trong năm 2023, lượng kiều hối gửi về Thành phố đạt gấn 9,5 tỷ đô la mỹ, tăng hơn 43% so với năm trước và Quý I.
(HTV) - Ban Văn hóa - Xã hội HĐND TP.HCM cùng đoàn công tác cũng đã có buổi khảo sát về công tác quản lý và sử dụng thuốc tại các cơ sở khám chữa bệnh, cơ sở kinh doanh dược trên địa bàn Quận 5.
(HTV) - Sáng 24/4, một nhà ngoại giao cấp cao của Mỹ cho hay, viện trợ vào Gaza đang tăng lên, nhưng cảnh báo rằng Mỹ “không thể hỗ trợ một chiến dịch trên bộ ở Rafah nếu không có một kế hoạch nhân đạo đáng tin cậy và khả thi".
(HTV) - Đề án "Giáo dục thông minh, học tập suốt đời" và mô hình trường học hạnh phúc đang được triển khai hiệu quả tại Quận 7. Tuy nhiên, cần có thêm các giải pháp để khắc phục khó khăn và nâng cao chất lượng giáo dục.
(HTV) - Ngày 23/4, Thượng viện Mỹ đã thông qua gói viện trợ trị giá 95 tỷ USD dành cho các đồng minh của Washington, trong đó khoản viện trợ cho Ucraina chiếm tỷ lệ lớn nhất, gần 61 tỷ USD.