NSƯT Mỹ Duyên: Cố gắng để bà Thúy trong "Muôn kiểu làm dâu" ác nhất có thể

Nhân vật bà Thúy của NSƯT Mỹ Duyên trong “Muôn kiểu làm dâu” đang bị khán giả “ném đá”, chỉ trích bởi sự độc đoán cùng những chiêu trò “quái gỡ” đối với con dâu Tú Uyên. Đây là một vai diễn mới lạ và khác hẳn với NSƯT Mỹ ngoài đời.


Nhân vật bà Thúy của NSƯT Mỹ Duyên đang bị người xem “ném đá” bởi tính khí khó chịu, kỳ quặc

Cho đến thời điểm này, những ai đang theo dõi bộ phim Muôn kiểu làm dâu hẳn cũng đã biết rõ tính khí “quái gỡ” của bà Thúy - mẹ chồng của Tú Uyên. NSƯT Mỹ Duyên chia sẻ: "Bà Thúy là người mẹ đa đoan, yêu con đến mức mù quáng. Mong muốn của bà là cưới được người con dâu môn đăng hộ đối. Mặc dù Tú Uyên có học thức cao, lại là một luật sư nhưng do cô xuất thân từ dưới quê nên bà Thúy vẫn cảm thấy không xứng đáng với con trai mình. Còn những gì sẽ xảy ra tiếp theo, Mỹ Duyên nghĩ hãy để khán giả theo dõi và cảm nhận tiếp câu chuyện, chứ kể ra thì không còn thú vị nữa".


Bà Thúy luôn cho rằng con trai lấy nhầm một người không xứng đáng

Khi xem cách bà Thúy đối xử với con dâu Tú Uyên trên màn ảnh, nhiều khán giả cho rằng, hình mẫu mẹ chồng như vậy có vẻ hơi quá so với ngoài đời. Thực tế, lúc hóa thân vào nhân vật này, Mỹ Duyên cũng từng cảm thấy bà Thúy ác quá, và nếu bản thân ở trong trường hợp đó cũng sẽ không làm vậy. Tất cả những gì liên quan đến bà Thúy đều là ý đồ của biên kịch, đạo diễn. Trách nhiệm của người diễn viên là diễn cho ra những nét tính cách đó, đẩy tiết tấu cùng diễn biến của các nhân vật xoay quanh lên để câu chuyện trở nên hấp dẫn, kịch tính. Vì vậy, Mỹ Duyên chỉ biết làm tròn vai để cho nhân vật ác thiệt ác, khiến mọi người ghét thiệt ghét.


Lúc hóa thân vào vai này, NSƯT Mỹ Duyên cũng từng cảm thấy nhân vật của mình ác quá

Ngoài cặp bà Thúy - Tú Duyên, trong Muôn kiểu làm dâu còn có các cặp mẹ chồng - nàng dâu khác. Nhìn vào cách đối nhân xử thế của họ, NSƯT Mỹ Duyên cảm nhận thế nào về mối quan hệ này? Nữ diễn viên này tâm sự: "Trong tương lai, Mỹ Duyên cũng không biết mình sẽ trở thành người mẹ chồng như thế nào. Đôi lần hóa thân vào bà Thúy - người mẹ yêu con mù quáng, Mỹ Duyên thấy bản thân có phần giống nhân vật này. Bởi với Mỹ Duyên, con cái lúc nào cũng là số 1, và cho dù con có làm sai điều gì thì mình cũng sẽ tha thứ".

Có thể ở ngoài đời hiếm có người mẹ chồng nào có tâm lý quá lệch lạc như bà Thúy, nhưng thực tế, vẫn có người khi con trai cưới vợ, tình cảm giữa mẹ con bị san sẻ cũng phần nào cảm thấy hụt hẫng. Trong Muôn kiểu làm dâu, tính cách của nhân vật bị đẩy lên có hơi quá, tất cả đều là “chiêu” của đạo diễn để lôi cuốn khán giả xem phim. NSƯT Mỹ Duyên cho rằng, mỗi gia đình sẽ có một nét văn hóa riêng, và tùy vào tính cách của mỗi người mà họ sẽ có cách cư xử khác nhau, chứ không nhất thiết như bà Thúy trong phim.


Bà Thúy không chỉ ép con dâu ly dị mà còn đưa cả “tiểu tam” về nhà ở cùng

So với các vai diễn trước đây, bà Thúy trong Muôn kiểu làm dâu hoàn toàn khác hẳn với những gì mà NSƯT Mỹ Duyên thể hiện trên màn ảnh, và lại càng khác xa với tính cách của nữ diễn viên này ngoài đời. Liệu cô có gặp khó khăn gì khi nhập vai bà Thúy đa đoan?

NSƯT Mỹ Duyên tâm sự: “Có những lúc diễn mà Mỹ Duyên thấy đúng là nhân vật này ác quá. Có nhiều phân đoạn mặc dù mình hiểu đó là ý đồ của ê-kíp nhưng Duyên vẫn phải thốt lên: “sao mà ác quá, thôi đừng để bả ác như vậy nữa, bớt bớt chút xíu đi, khán giả ném đá đó…” nhưng đạo diễn vẫn không đồng ý. Vậy là Duyên đành tiếp tục diễn ác hết cỡ”. 


Cho dù trên mản ảnh, nhân vật bà Thúy có đáng ghét, thì ngoài đời, NSƯT Mỹ Duyên vẫn nhận được tình cảm của người xem

Đối với NSƯT Mỹ Duyên, gắn bó với đoàn phim Muôn kiểu làm dâu một thời gian dài đã để lại trong cô những tình cảm ấm áp. Mỗi ngày, nữ diễn viên được cùng mọi người làm việc sáng tạo, chia sẻ, tạo nên môi trường tốt nhất để diễn viên hòa nhập vào nhân vật một cách thuận lợi. Cô cũng mong rằng, khán giả sẽ có thêm nhiều ý kiến, bởi đoàn phim Muôn kiểu làm dâu luôn lưu tâm đến đóng góp của mọi người để bộ phim được hoàn thiện hơn. 

Có thể làm cho bà Thúy trở nên đáng ghét là thành công của Mỹ Duyên, nhưng cô luôn hy vọng, biết đâu ở những tập cuối phim, mọi thứ sẽ thay đổi và khán giả sẽ yêu thương, đồng cảm với nhân vật này. Còn với riêng nữ diên viên, cho dù nhân vật trên màn ảnh của cô có ác như thế nào, thì tình cảm của khán giả dành cho Mỹ Duyên vẫn trọn vẹn như những ngày đầu.
Phương Thanh
Xem thêm