Những tác phẩm tạo hình khổng lồ làm từ que diêm

THẢO TRANG - HÀ THẢO // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 19/1/2024, 23:14

(HTV) - Tomislav Horvat đã dùng... 210 ngàn que diêm để tạo nên một tác phẩm kích thước thật, mang hình ảnh một nghệ sĩ piano đang chơi một cây đại dương cầm, với các dây đàn cũng làm từ que diêm.

Bức tượng đẹp mắt được làm hoàn toàn từ que diêm

Với những que diêm nhỏ nhắn và mỏng manh, người ta chẳng thể nghĩ công dụng gì hơn ngoài dùng để tạo ra lửa, ấy thế mà Tomislv Horvat lại có thể biến những que diêm vô hồn ấy thành những tác phẩm nghệ thuật kỳ công và đầy sức sáng tạo.

Những tác phẩm tiêu biểu của Tomislav Horvat với que diêm

“Ban đầu tôi dùng que diêm để thử làm các mô hình trong tưởng tượng, sau đó bắt đầu chán và muốn thử thách hơn, nên bắt đầu làm các tác phẩm điêu khắc từ năm 2013. Tác phẩm đầu hoàn thiện năm 2013, có tên “Bố già”. Tôi đã làm việc trong một năm rưỡi và nó được tạo thành từ 117 ngàn que diêm. Tác phẩm thứ hai “Nghệ sĩ dương cầm” được làm từ 210 ngàn que diêm. Thứ ba là “Người đàn ông tuyệt vọng”, làm trong khoảng 1 năm rưỡi và có 54 ngàn que diêm. Hiện tôi đang thực hiện tác phẩm thứ tư”. - Tomislav Horvat chia sẻ.

Những tác phẩm tạo hình khổng lồ từ que diêm

Để các tác phẩm ở quy mô lớn được cứng cáp, Horvat đã làm ra phần sườn từ giấy bồi hoặc gỗ, sau đó đính kết các que diêm lại với nhau.

Số que diêm khổng lồ mà nhà điêu khắc phải bỏ ra để tạo những tác phẩm

Các tác phẩm của anh đã được trưng bày tại nhiều phòng triển lãm trên khắp Croatia, và đến hiện tại, người ta chỉ có thể đến chiêm ngưỡng, vì Horvat vẫn chưa có ý định bán chúng. 

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Trong khuôn khổ hoạt động thăm khám, phát thuốc miễn phí của đoàn Y tế TP.HCM tại Lào, Ủy ban Người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM đã có buổi gặp gỡ, làm việc với Tổng Lãnh sự Việt Nam và Hội người Việt tại tỉnh Savannakhet.
(HTV) - Ngày 14/4, các hãng hàng không Israel đã nối lại hoạt động sau khi nước này đóng cửa không phận do hàng loạt tên lửa và máy bay không người lái của Iran tấn công.
(HTV) - TP.HCM đẩy mạnh giám sát, kiểm soát 05 nguồn gây ô nhiễm không khí, hướng đến chất lượng môi trường ngày càng tốt hơn.
(HTV) - Nhà ở di động là xu hướng xây dựng mới trên thế giới, có thể di chuyển đến bất kỳ địa điểm nào. Khách tham quan đã được trải nghiệm không gian nhà di động tại triển lãm Vietbuild.
(HTV) - Người đàn ông dùng dao đâm chết 6 người tại Sydney gặp các vấn đề về sức khỏe tâm thần và không có dấu hiệu chịu ảnh hưởng từ tư tưởng cực đoan, cảnh sát Australia cho biết ngày 14/4.
(HTV) - Ngày 14/4, các chỉ huy hàng đầu của quân đội Iran cảnh báo Israel sẽ đối mặt với cuộc tấn công lớn hơn nếu nước này đáp trả vụ tập kích đêm 13/4.
(HTV) - Tuần qua, thị trường vàng Việt Nam chứng kiến một đợt biến động mạnh mẽ chưa từng có khi giá vàng liên tục lập đỉnh mới, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới lên tới mức cao kỷ lục.