Nhiều ý kiến đóng góp về việc hỗ trợ đền bù, tái định cư

KIỀU MINH - MINH CHƯƠNG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 28/6/2023, 18:04

(HTV) - Sáng 28/6, Tổ đại biểu Quốc hội TP.HCM đơn vị 10 khóa XV và Tổ đại biểu HĐND TP.HCM đơn vị 27, 28 khóa X tiếp xúc cử tri huyện Củ Chi.

Tổ đại biểu Quốc hội TP.HCM đơn vị 10, gồm các đại biểu: Nguyễn Thị Lệ - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP.HCM; Thiếu tướng Phan Văn Xựng - Chính ủy Bộ Tư lệnh TP.HCM và Tổ đại biểu HĐND TP.HCM đơn vị 27, 28 khóa X, đã có buổi tiếp xúc cử tri huyện Củ Chi.

Tổ đại biểu Quốc hội báo cáo hoạt động của Đoàn đại biểu

Thay mặt Tổ đại biểu Quốc hội, Thiếu tướng Phan Văn Xựng đã thông tin nhanh tới cử tri kết quả Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV, kết quả hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM, về các Luật, Nghị quyết đã được Quốc hội thông qua tại Kỳ họp. Cử tri cũng nghe báo cáo kết quả giải quyết các kiến nghị tại kỳ tiếp xúc trước, và dự thảo nội dung Kỳ họp thứ 10 HĐND TP.HCM.

Bày tỏ vui mừng trước kết quả của Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV và những hoạt động tích cực của Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM, cử tri huyện Củ Chi cũng gửi gắm nhiều ý kiến đến đại biểu Quốc hội. Trong đó, nhiều vấn đề liên quan đến việc hỗ trợ đền bù, tái định cư tại dự án Khu công nghiệp Đông Nam, việc xem xét điều chỉnh, kiểm tra, giám sát và xóa quy hoạch cho phù hợp với giai đoạn hiện nay, việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất nông nghiệp sang đất ở.

Các đại biểu Quốc hội và HĐND TP.HCM đã tiếp thu, giải trình các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền. Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Lệ cũng thông báo tới cử tri tình hình phát triển kinh tế - xã hội TP.HCM, những giải pháp quyết liệt để đạt được những mục tiêu đề ra từ nay đến cuối năm. Đặc biệt là việc triển khai thực hiện Nghị quyết 98 về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP.HCM vừa được Quốc hội thông qua.

Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Lệ phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri

Với những kiến nghị không thuộc thẩm quyền, các đại biểu Quốc hội và HĐND Thành phố ghi nhận, tổng hợp đầy đủ, chuyển đến Quốc hội và các bộ, ngành chức năng xem xét giải quyết, thảo luận để tiếp tục hoàn thiện cơ chế, chính sách trong thời gian tới.

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Diễn tập phương án chữa cháy tại tòa nhà Vietcombank (05 Công trường Mê Linh, phường Bến Nghé, Quận 1).
(HTV) - Đợt nắng nóng kéo dài đang tiếp tục tác động đến khu vực Nam Á. Trong khi Pakistan hứng chịu đợt nắng nóng với nhiệt độ lên đến hơn 52 độ C, thủ đô của Ấn Độ và nhiều bang khác liên tục ghi nhận mức nhiệt kỷ lục.
(HTV) - Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã kêu gọi Israel chuẩn bị kế hoạch tại Gaza sau cuộc xung đột với Hamas. Mỹ cũng cảnh báo về khả năng xảy ra hỗn loạn và khả năng Hamas sẽ lớn mạnh trở lại, nếu Israel không có kế hoạch đối phó cụ thể.
(HTV) - Sáng ngày 30/5, Trung đoàn Gia Định - Bộ Tư lệnh TP.HCM đã tổ chức kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống (30/5/1959 - 30/5/2024).
(HTV) - Sở GD-ĐT TP.HCM đã chính thức mở Cổng đăng ký tuyển sinh đầu cấp, phụ huynh sử dụng mã định danh cá nhân và ngày sinh của học sinh để đăng nhập trang tuyển sinh trực tuyến của Thành phố.
(HTV) - Triển lãm Quốc tế về chăn nuôi, sản xuất sữa, chế biến thịt và nuôi trồng thủy sản 2024 (ILDEX Vietnam) thu hút sự tham gia của 230 đơn vị từ 32 quốc gia.
(HTV) - Công đoàn ngành giáo dục TP.HCM tổ chức Sơ kết 3 năm thực hiện kết luận của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" và Tổng kết tháng công nhân lần thứ 16 năm 2024.