Nhiều hoạt động và sự kiện đã diễn ra trong tuần lễ Chuyển đổi số Thành phố Hồ Chí Minh 2023

Ý NHI // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 10/10/2023, 18:59

(HTV) - Theo Quyết định số 505/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ đã chọn ngày 10/10 hằng năm là Ngày Chuyển đổi số quốc gia.

Hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia, Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Tuần lễ Chuyển đổi số với chủ đề “Khai phá dữ liệu số, thành công chuyển đổi số”.

Năm 2022, là năm đầu tiên tổ chức Ngày Chuyển đổi số quốc gia với chủ đề “Chuyển đổi số giải quyết các vấn đề của xã hội vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân”. Tiếp nối thành công đó, năm 2023 là năm thứ hai Ngày chuyển đổi số quốc gia được thực hiện với chủ đề “Khai thác dữ liệu số để tạo ra giá trị” với sợi chỉ đỏ xuyên suốt là “Tạo lập và khai thác dữ liệu số để tạo ra giá trị”.

Thành phố Hồ Chí Minh hưởng ứng “Ngày chuyển đổi số” lần thứ 2

Chương trình  “Tháng 10 - Tháng tiêu dùng số” - “Công nghệ nâng tầm cuộc sống” tại Thành phố Hồ Chí Minh

Cùng hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia, Bộ Thông tin và Truyền thông đã phát động Chương trình "Tháng 10 - Tháng tiêu dùng số" nhằm hướng tới lợi ích của người dân. Người dân được thụ hưởng những lợi ích của chuyển đổi số, doanh nghiệp công nghệ số mang lại.

Chính quyền nỗ lực giúp người dân tiếp cận với các nền tảng số và dịch vụ số

Các hoạt động sẽ diễn ra trong chương trình năm nay có: Chính quyền nỗ lực cải thiện chất lượng cung cấp dịch vụ trực tuyến; hướng dẫn người dân một số kỹ năng sử dụng các dịch vụ trực tuyến bao gồm mua sắm, thanh toán trực tuyến; người dân thụ hưởng những chính sách ưu đãi khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ số,... Tháng tiêu dùng số còn là một cơ hội để mọi người hiểu rõ hơn về lợi ích và cách sử dụng công nghệ số để cải thiện cuộc sống hàng ngày.

Hội nghị hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2023

Chuỗi sự kiện “Tuần lễ chuyển đổi số 2023” - “Khai phá dữ liệu số, thành công chuyển đổi số”

Nằm trong chuỗi sự kiện Ngày hội chuyển đổi số, “Tuần lễ Chuyển đổi số TP.HCM” chính thức khai mạc. Trong tuần lễ sẽ có các hội thảo về Chương trình Chuyển đổi số và Đô thị thông minh của TP.HCM năm 2023; sự kiện công bố các nền tảng số của Thành phố; triển lãm các nền tảng, dịch vụ và giải pháp số tiêu biểu trong hai ngày 17 - 18/10/2023.

Ngày 10/10 năm nay đánh dấu một cột mốc quan trọng trong hành trình phát triển và bắt kịp xu thế công nghệ của Việt Nam. Thành phố hiện đang đứng thứ 2 toàn quốc về chỉ số chuyển đổi số, đây là động lực cũng là thách thức với vai trò mà Thành phố phải luôn nhìn thấy và thực hiện trách nhiệm thúc đẩy sự phát triển và áp dụng công nghệ một cách thông minh, đảm bảo rằng không ai bị bỏ lại phía sau, đó cũng chính là đích đến của công nghệ để nâng tầm cuộc sống.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn: