Nhiều hoạt động và sự kiện đã diễn ra trong tuần lễ Chuyển đổi số Thành phố Hồ Chí Minh 2023

Ý NHI // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 10/10/2023, 18:59

(HTV) - Theo Quyết định số 505/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ đã chọn ngày 10/10 hằng năm là Ngày Chuyển đổi số quốc gia.

Hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia, Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Tuần lễ Chuyển đổi số với chủ đề “Khai phá dữ liệu số, thành công chuyển đổi số”.

Năm 2022, là năm đầu tiên tổ chức Ngày Chuyển đổi số quốc gia với chủ đề “Chuyển đổi số giải quyết các vấn đề của xã hội vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân”. Tiếp nối thành công đó, năm 2023 là năm thứ hai Ngày chuyển đổi số quốc gia được thực hiện với chủ đề “Khai thác dữ liệu số để tạo ra giá trị” với sợi chỉ đỏ xuyên suốt là “Tạo lập và khai thác dữ liệu số để tạo ra giá trị”.

Thành phố Hồ Chí Minh hưởng ứng “Ngày chuyển đổi số” lần thứ 2

Chương trình  “Tháng 10 - Tháng tiêu dùng số” - “Công nghệ nâng tầm cuộc sống” tại Thành phố Hồ Chí Minh

Cùng hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia, Bộ Thông tin và Truyền thông đã phát động Chương trình "Tháng 10 - Tháng tiêu dùng số" nhằm hướng tới lợi ích của người dân. Người dân được thụ hưởng những lợi ích của chuyển đổi số, doanh nghiệp công nghệ số mang lại.

Chính quyền nỗ lực giúp người dân tiếp cận với các nền tảng số và dịch vụ số

Các hoạt động sẽ diễn ra trong chương trình năm nay có: Chính quyền nỗ lực cải thiện chất lượng cung cấp dịch vụ trực tuyến; hướng dẫn người dân một số kỹ năng sử dụng các dịch vụ trực tuyến bao gồm mua sắm, thanh toán trực tuyến; người dân thụ hưởng những chính sách ưu đãi khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ số,... Tháng tiêu dùng số còn là một cơ hội để mọi người hiểu rõ hơn về lợi ích và cách sử dụng công nghệ số để cải thiện cuộc sống hàng ngày.

Hội nghị hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2023

Chuỗi sự kiện “Tuần lễ chuyển đổi số 2023” - “Khai phá dữ liệu số, thành công chuyển đổi số”

Nằm trong chuỗi sự kiện Ngày hội chuyển đổi số, “Tuần lễ Chuyển đổi số TP.HCM” chính thức khai mạc. Trong tuần lễ sẽ có các hội thảo về Chương trình Chuyển đổi số và Đô thị thông minh của TP.HCM năm 2023; sự kiện công bố các nền tảng số của Thành phố; triển lãm các nền tảng, dịch vụ và giải pháp số tiêu biểu trong hai ngày 17 - 18/10/2023.

Ngày 10/10 năm nay đánh dấu một cột mốc quan trọng trong hành trình phát triển và bắt kịp xu thế công nghệ của Việt Nam. Thành phố hiện đang đứng thứ 2 toàn quốc về chỉ số chuyển đổi số, đây là động lực cũng là thách thức với vai trò mà Thành phố phải luôn nhìn thấy và thực hiện trách nhiệm thúc đẩy sự phát triển và áp dụng công nghệ một cách thông minh, đảm bảo rằng không ai bị bỏ lại phía sau, đó cũng chính là đích đến của công nghệ để nâng tầm cuộc sống.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Thái Nguyên quản lý 22,2 nghìn hecta trà, với hơn 82% là giống mới, mang lại khoảng 11.000 tỉ đồng mỗi năm. Tuy nhiên, vẫn cần cải thiện việc kết nối và ứng dụng công nghệ, nâng cao chất lượng và truy xuất nguồn gốc sản phẩm.
(HTV) - Ngày 18/4, Mỹ đã bác bỏ dự thảo nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc liên quan đến việc mở đường cho Palestine trở thành thành viên đầy đủ của Liên hiệp quốc.
(HTV) - Sở Giáo dục và Đào tạo vừa công bố chỉ tiêu vào lớp 10 của 113 trường THPT công lập trên địa bàn. Theo đó, năm học tới thành phố sẽ tuyển hơn 71.000 học sinh lớp 10, giảm gần 6.000 chỉ tiêu so với năm ngoái.
(HTV) - Theo nhiều hãng tin lớn quốc tế, Israel vừa tiến hành các cuộc tấn công bằng tên lửa vào Iran. Các vụ nổ được cho là có thể nghe thấy ở thủ đô Tehran, thành phố Isfahan và Shiraz, phía nam Iran. Các vụ nổ cũng được ghi nhận ở Syria và Iraq.
Ngày 18/4, tại Trung tâm Trí tuệ - Thư viện cơ bản của Đại học Tổng hợp quốc gia Moskva mang tên M.V. Lomonosov (MGU) ở thủ đô nước Nga đã diễn ra Diễn đàn hiệu trưởng các trường Đại học Việt – Nga lần thứ II.
Ngày 18/4, nhiều giáo viên Lâm Đồng bày tỏ bức xúc khi phải đóng phí du lịch cao khi thăm học sinh Hà Giang, yêu cầu UBND giải quyết minh bạch, không gây ảnh hưởng tiêu cực.
(HTV) - Vàng trong nước leo cao quanh mức 84 triệu đồng/lượng, vàng thế giới bất ngờ tăng vọt trở lại trước tình hình chính trị căng thẳng. Đà lao dốc của giá xăng dầu thế giới vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.