Nhiều địa phương tại TP.HCM ra quân tuyên truyền phòng dịch sốt xuất huyết

THANH TÂM - VIỆT TRUNG - TRÚC QUỲNH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 13/6/2024, 19:16

(HTV) - Nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng và huy động nguồn lực phòng chống dịch sốt xuất huyết (SXH), nhiều địa phương tại TP.HCM đã triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền, vận động người dân tích cực tham gia phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh.

Cán bộ Trạm y tế Phường 22, quận Bình Thạnh đã ra quân tuyên truyền, vận động người dân tại Khu phố 7 diệt lăng quăng, phòng dịch SXH.

Tại Quận 8, Trạm y tế Phường 5 cũng thường xuyên ra quân tuyên truyền, nhắc nhở người dân dọn dẹp những vật chứa nước trong nhà. Chị Nguyễn Thu Hoài Linh - Trưởng Trạm y tế Phường 5, Quận 8 cho biết: "Trạm y tế Phường 5 ra quân định kỳ để đến nhà dân tuyên truyền, nhắc nhở. Người dân đến trạm y tế để tiêm chủng thì tại trạm có loa phát thanh và ti vi chiếu hình hướng dẫn cách phòng chống SXH tại nhà."

Bên cạnh đó, Phòng Y tế Quận 8 cũng phối hợp với các phường tổ chức các hoạt động tuyên truyền trên loa phát thanh, phát tờ rơi, áp phích... Chị Hà Thị Mỹ Xuân - Phó Trưởng Phòng Truyền thông Giáo dục Sức khỏe, Trung tâm Y tế Quận 8 cho biết: "Trên loa phát thanh của 16 phường sẽ đồng loạt phát ngày 2 lần để vận động người dân loại bỏ những nơi sinh sản của muỗi vằn. Trạm y tế phường cũng ra quân giám sát các điểm nguy cơ, phối hợp UBND Phường ra quân các chiến dịch vệ sinh môi trường để phòng dịch SXH."

Theo thống kê của ngành y tế TP.HCM, từ ngày 03/6/2024 đến ngày 09/6/2024, TP.HCM ghi nhận 130 trường hợp mắc bệnh SXH. Tổng số ca SXH tích lũy từ đầu năm 2024 đến tuần 23 là 3.677 ca. Các quận huyện có số ca mắc trên 100.000 dân cao bao gồm Quận 1, TP. Thủ Đức và Quận 7.

Để giảm thiểu tối đa nguy cơ mắc SXH, người dân cần duy trì và triển khai thường xuyên các biện pháp phòng ngừa.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn: