Nhiều cử tri tại TP.HCM quan tâm đến vấn đề phòng, chống tham nhũng

LY LY - TRẦN TÚ // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 1/12/2023, 21:00

(HTV) - Chiều nay, Tổ Đại biểu Quốc hội TP.HCM đơn vị số 3 đã có buổi tiếp xúc với cử tri các Quận 5, 8, 11 tại điểm cầu chính Trung tâm Chính trị Quận 11.

Thay mặt Tổ ĐBQH đơn vị số 3, đại biểu Nguyễn Tri Thức - giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy đã báo cáo kết quả kỳ họp thứ 6 Quốc hội Khóa XV, thông tin một số nội dung quan trọng tại kỳ họp. Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã có nhiều kiến nghị, xoay quanh một số nội dung trọng tâm như: Luật phòng chống bệnh truyền nhiễm, quản lý các dự án treo, vụ án tham ô tài sản của cựu giám đốc bệnh viện Thủ Đức, vấn đề xử phạt vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông, đầu tư dự án chống ngập nước,... Trong đó nhiều cử tri bày tỏ sự quan tâm đến vụ án Vạn Thịnh Phát, vấn đề phòng chống tham nhũng trong chính các cơ quan phòng chống tham nhũng. Cử tri cũng đề nghị Quốc hội tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, cảnh báo từ sớm, từ xa để không xảy ra những sai phạm tương tự. 

Nhiều cử tri tại TP.HCM quan tâm đến vấn đề phòng, chống tham nhũng

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, đại biểu Lê Minh Trí - Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, ghi nhận, tiếp thu các ý kiến đóng góp của cử tri và khẳng định sẽ chuyển tải đầy đủ ý kiến tới cơ quan chức năng có liên quan. Riêng vấn đề về phòng, chống tham nhũng, ông Lê Minh Trí khẳng định các cơ quan chức năng luôn nỗ lực thực hiện nghĩa vụ của mình trong việc điều tra, giám sát, xử lý triệt để các sai phạm, đảm bảo xử đúng người, đúng tội, đúng quy định của Pháp luật, công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng để cử tri theo dõi, nắm bắt.

 >>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

   

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Ngày 27/02, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết Israel đã đồng ý không tiến hành các hoạt động quân sự tại Gaza trong tháng Ramadan của người Hồi giáo (10/03 - 09/04).
(HTV) - Trong 2 năm 2022 - 2023, các tổ chức tín dụng trên địa bàn TP.HCM đã hỗ trợ cho hơn 1,1 triệu khách hàng là doanh nghiệp, hộ kinh doanh và hợp tác xã được cơ cấu lại nợ, giữ nguyên nhóm nợ và giảm lãi suất cho vay.
(HTV) - Sáng nay, Bộ Công Thương phối hợp Tập đoàn Messe Frankfurt, Đức tổ chức Triển lãm quốc tế ngành dệt may và công nghệ dệt may Việt Nam 2024 (VIATT 2024) tại TP.HCM. Đến dự lễ khai mạc có Thứ trưởng Bộ Công Thương Phan Thị Thắng.
(HTV) - Tại Khu Công nghệ cao, TP. Thủ Đức, TP.HCM, lễ khai trương nhà máy sản xuất của Công ty Besi Việt Nam đã được tổ chức. Đây là một trong những doanh nghiệp FDI mới nhất tiến hành đầu tư và mở nhà máy tại Khu Công nghệ cao TP.HCM.
(HTV) - Tiền giấy và đồng xu mới mang hình ảnh Vua Charles III đang được trưng bày tại Bảo tàng Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) ở London, đây là như một phần của triển lãm "Tương lai của tiền tệ".
(HTV) - Trên khắp Indonesia, giá gạo tăng cao ảnh hưởng lớn đến hơn 270 triệu người, do đây là thực phẩm chủ yếu. Hồi tuần trước tại thành phố Bekasi, Tây Java, hàng trăm người dân xếp hàng dài để mua gạo trợ giá.
Trong chương trình tư vấn hướng nghiệp, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, dự kiến đề thi tốt nghiệp THPT 2024 có sự tăng cường một số nội dung liên quan đến vận dụng thực tiễn.