Nhật thực toàn phần sẽ xuất hiện tại khu vực Châu Mỹ ngày 08/04

NGỌC THỦY - NHƯ ANH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 8/4/2024, 15:52

(HTV) - Trong ngày 08/4 (giờ địa phương), hàng triệu người dân ở khu vực Châu Mỹ sẽ có cơ hội hiếm hoi được chiêm ngưỡng hiện tượng nhật thực toàn phần, được cho là kéo dài nhất trong nhiều năm qua.

Nhật thực dự kiến bắt đầu từ thành phố Mazatlan, Mexico, lúc 10h45 theo giờ địa phương, đi qua Texas và 14 bang khác của Mỹ, trước khi kết thúc ở cực Đông Canada. Hàng triệu người đã đến những địa điểm thích hợp để có thể quan sát hiện tượng thú vị này.

Tại Mehico, Cung thiên văn của thành phố Torreon được NASA đã chọn là một trong những địa điểm có thể quan sát nhật thực trong thời gian dài nhất.

"Chúng ta sẽ chứng kiến một vầng hào quang rất khác biệt với những gì ta thường thấy. Ngoài ra, tất nhiên chúng tôi cũng kỳ vọng quan sát được các hành tinh, đặc biệt là một sao chổi thú vị trên bầu trời, sao chổi Pons Brooks. Vậy là có thể quan sát cùng lúc nhiều hiện tượng thiên văn"- Ông Brian Day, Nhà Khoa học NASA.

Người dân Mexico háo hức chờ đợi chiêm ngưỡng hiện tượng nhật thực tòan phần .Nguồn ảnh: Reuters

Trong khi đó, nhiều người dân địa phương, các nhà khoa học, khách du lịch cũng tập trung đến bờ biển Thành phố Mazatlan để chờ xem nhật thực  

Còn tại Texas, Mỹ, người ta lo ngại thời tiết xấu có thể ảnh hưởng đến việc quan sát nhật thực. Dự báo Texas có mây che phủ từ 60% đến 80%, và có khả năng sẽ cản trở tầm nhìn từ Texas đến Arkansas và phía Tây New York.

Nhật thực toàn phần sẽ kéo dài khoảng 4 giờ và là thời gian nhật thực dài nhất ghi nhận được trong suốt hàng trăm năm tại Bắc Mỹ.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Nằm trong khuôn khổ Lễ hội Sâm và Hương liệu, Dược liệu Quốc tế TP.HCM năm 2024, Sở Ngoại vụ phối hợp cùng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội thảo "Sâm và Hương liệu, Dược liệu Quốc tế TP.HCM 2024".
(HTV) - Bệnh viện Quân y 175 vừa tổ chức Hội nghị Đại biểu Chi hội Thầy thuốc trẻ Bệnh viện lần thứ nhất, nhằm đánh giá kết quả công tác Hội Thầy thuốc trẻ bệnh viện trong 5 năm qua và xác định mục tiêu, nhiệm vụ của hội từ nay đến năm 2028.
(HTV) - Hướng đến tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam từ ngày 01 đến ngày 08/6, nhiều hoạt động sôi nổi đã diễn ra tại Ngày hội "Tự hào biển đảo quê hương" năm 2024 tại quận Bình Tân.
(HTV) - Chia sẻ tại Hội thảo "Tìm động lực tăng trưởng từ ESG" diễn ra mới đây tại Hà Nội, nhiều chuyên gia cho rằng việc thực hiện ESG, tức là các chuẩn mực môi trường, xã hội và quản trị, là yêu cầu bắt buộc đối với các doanh nghiệp.
Sáng nay 25/5, gần 4.000 học sinh lớp 9 bước vào kỳ thi Tuyển sinh lớp 10 đầu tiên ở TP.HCM tại 3 điểm thi.
(HTV) - Chiều 24/5, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan đã có buổi tiếp Đoàn đại biểu tỉnh Hủa Phăn, Lào do ông Khăm-pheng Xay-sổm-pheng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư - Tỉnh trưởng tỉnh Hủa Phăn dẫn đầu.
(HTV) - Để có một nền kinh tế phát triển, đời sống nhân dân có chất lượng cao thì cần ý chí và hành động của mỗi cán bộ, cùng với sự đồng hành, chia sẻ của người dân. Đó chính là công tác dân vận.