Nhặt được hơn 600 triệu đồng, nam sinh trả lại người đánh rơi

15/3/2024, 14:03

Trên đường đi học về, nam sinh Nguyễn Bá Biền (ở Bắc Ninh) nhặt được chiếc cặp vải bên trong có 635 triệu đồng, liền mang đến công an trình báo và trả lại người đánh rơi.

Ngày 14/3, thông tin từ Tỉnh Đoàn Bắc Ninh cho biết em Nguyễn Bá Biền, học sinh lớp 12A7, Trường THPT Nguyễn Trãi (huyện Yên Phong, Bắc Ninh), vừa trả lại số tiền hơn 600 triệu đồng cho người đánh rơi.

Cùng ngày, em Nguyễn Bá Biền cho biết khoảng gần 18h ngày 12/3, trên đường đi học về thì em nhìn thấy một chiếc cặp vải tối màu nằm bên vệ đường thuộc địa phận thôn Tiên Trà, xã Trung Nghĩa, huyện Yên Phong.

Em Nguyễn Bá Biền cùng lực lượng chức năng trao trả lại tài sản cho người đánh rơi. Nguồn ảnh: công an cung cấp

Biền nghĩ đây là đồ vật của ai đó đánh rơi, nhưng lúc đó trời tối nên không mở ra kiểm tra. Lúc về nhà, Biền mở túi vải ra, thấy bên trong có 635 triệu đồng tiền mặt và một số giấy tờ cá nhân mang tên Nguyễn Duy T..

Nam sinh này lập tức mang số tài sản trên đến Công an xã Trung Nghĩa trình báo và tìm người đánh rơi để trả lại.

"Em nghĩ nếu đặt mình vào vị trí người đánh rơi số tiền lớn như vậy thì sẽ rất lo lắng, bất an. Để làm ra số tiền này chắc chắn mất rất nhiều công sức. Nếu em sử dụng số tiền này cũng sẽ vi phạm pháp luật", Biền nói và cho hay "bố mẹ và thầy cô luôn dặn rằng nhặt được của rơi phải tìm người trả lại".

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an xã Trung Nghĩa tìm kiếm và xác định người bị mất tài sản ở xã Trung Nghĩa. Công an xã sau đó đã phối hợp với các cơ quan chức năng, đoàn thể, cùng em Nguyễn Bá Biền trả lại tài sản cho anh.

"Kinh tế gia đình em không khá giả nhưng đủ ăn tiêu. Em không tham lam lấy tiền của người khác. Trả lại người đánh rơi tiền, em cảm thấy rất vui, tự hào về bản thân", Biền cười, nói và cho biết "mấy ngày qua hàng xóm láng giềng, thầy cô bạn bè đều khen ngợi về việc làm tốt của em".

Cô Nguyễn Thu Hà - bí thư Đoàn Trường THPT Nguyễn Trãi - cho biết em Biền trả lại số tiền lớn cho người đánh rơi là một hành động tốt, đáng tuyên dương để lan tỏa đến nhiều người cùng làm việc có ích.

Nguồn: Tuổi Trẻ

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Luật Đất đai 2024 tập trung bãi bỏ nhiều quy định gây vướng mắc kéo dài cho các dự án, ưu tiên việc nhanh chóng đưa nguồn lực đất đai vào phát triển kinh tế - xã hội.
(HTV) - Điệu nhảy đường phố breakdance là môn thi đấu mới nhất tại Olympic Paris 2024. Sự kiện này là một cột mốc đối với các vũ công breakdance trên toàn thế giới.
(HTV) - Chiều 18/6, Quốc hội nghe Tờ trình và báo cáo thẩm tra 2 dự án: Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Dược và Luật Di sản văn hóa (sửa đổi).
(HTV) - Viện Đại Học Sydney Việt Nam vừa chính thức ra mắt tại TP.HCM, đánh dấu bước tiến quan trọng trong lĩnh vực hợp tác đào tạo và nghiên cứu giữa Việt Nam và Úc.
(HTV) - Cơn sốt Euro đang lan tỏa khắp nước Đức, từ sân vận động, quán bar, quảng trường cho đến cả... nhà hát opera. Bóng đá và âm nhạc đã có cuộc kết hợp đầy thu hút...
(HTV) - Trong chiều 18/6, Quốc hội thảo luận tại tổ về 2 dự án: Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Dược và Luật Di sản văn hóa (sửa đổi).
(HTV) - Chiều 18/6, đồng chí Nguyễn Hồ Hải - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM đã đến thăm các cơ quan báo chí trên địa bàn Thành phố nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.