Nhan Phúc Vinh “tự tin thái quá” trong sitcom “Ngôi sao khoai tây”

Khánh Toàn “tự hào về bản thân một cách thái quá” trong sitcom “Ngôi sao khoai tây” là vai diễn khá mới lạ đối với Nhan Phúc Vinh, khi tính cách của nhân vật này khác với những vai diễn trước đây của anh.

Nhan Phúc Vinh là gương mặt quen thuộc của khán giả HTV

Nhan Phúc Vinh là một gương mặt quen thuộc của khán giả màn ảnh nhỏ HTV. Đã có rất nhiều bộ phim nổi tiếng có sự góp mặt của nam diễn viên như Sao đổi ngôi, Vẫn có em bên đời, Đặc vụ ở Macao… Và nhờ những vai diễn, anh đã khẳng định được tài năng của mình bằng một loạt các giải thưởng danh giá mà nhiều người mơ ước ngay từ rất sớm. Thế nhưng, ít ai biết rằng, anh từng theo học tại ngành Sư phạm thể thao của Đại học Cần Thơ, sau đó mới chuyển sang hoạt động nghệ thuật.

Nhan Phúc Vinh bắt đầu khởi nghiệp là người mẫu chuyên nghiệp từ khi tham gia cuộc thi siêu mẫu năm 2008 và dừng ở vòng chung kết. Dù không đạt thành tích cao, song gương mặt điển trai, hình thể quyến rũ của mỹ nam gốc Cần Thơ đã giúp anh có những bước khởi đầu thuận lợi với công việc người mẫu chuyên nghiệp. Sở hữu một gương mặt đẹp, một thân hình lý tưởng, anh là hình mẫu lý tưởng của rất nhiều người. 

Nhan Phúc Vinh và Chi Pu trong phim "Vẫn có em bên đời"

Năm 2009, Nhan Phúc Vinh giành giải Bạc cuộc thi "Ngôi sao người mẫu thế hệ mới". Mất thêm vài năm âm thầm rèn luyện và phấn đấu tại trường Cao đẳng Sân khấu Điện ảnh sau khi tốt nghiệp ngành Sư phạm thể thao tại Đại học Cần Thơ, Nhan Phúc Vinh bắt đầu thử sức với công việc diễn xuất phim điện ảnh, truyền hình và bắt đầu gặt hái được nhiều thành tích lớn.

Năm 2012 chính là dấu mốc lớn đáng nhớ trong sự nghiệp của Nhan Phúc Vinh. Trong lễ trao giải Mai Vàng lần thứ 18, Nhan Phúc Vinh cùng Ngô Thanh Vân được xướng tên ở hạng mục "Nam, nữ diễn viên truyền hình, điện ảnh được yêu thích nhất". Ngay sau đó, niềm vui nhân đôi khi Nhan Phúc Vinh lại được xướng tên tại HTV Awards 2013 với hạng mục "Nam diễn viên chính được yêu thích nhất", nhờ vai diễn anh em sinh đôi bị thất lạc, có cuộc sống trái ngược nhau trong Sao nối ngôi. Thành tích này đã ghi nhận vai kép Quốc Hưng - Mười Ba đầy ấn tượng của Nhan Phúc Vinh trong bộ phim truyền hình này. Và cũng trong năm 2013, một lần nữa Nhan Phúc Vinh lại vượt qua loạt ứng viên sáng giá để nhận giải "Diễn viên truyền hình, điện ảnh được yêu thích nhất" với vai phản diện, độc ác trong phim điện ảnh đầu tay Đường đua.

Nhan Phúc Vinh nhận giải "Nam diễn viên chính được yêu thích nhất" tại HTV Awards 2013 

Vài năm trở lại đây, bộ sưu tập giải thưởng của Nhan Phúc Vinh ngày càng trở nên đáng hâm mộ hơn khi anh nhận được rất nhiều giải thưởng khác như: Men of the year 2013, Top 3 "Nam diễn viên được yêu thích nhất" HTV Award 2015, "Nam diễn viên phụ xuất sắc" hạng mục Phim truyện điện ảnh tại giải Bông sen Vàng - Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 20, giải "Nam diễn viên phụ xuất sắc" tại Cánh Diều 2017 với vai Miên của Đảo của dân ngụ cư...

Nhan Phúc Vinh vai Mười Ba trong phim "Sao đổi ngôi"

Gần đây, Nhan Phúc Vinh trở lại màn ảnh với vai diễn trong sitcom Ngôi sao khoai tây. Đây là một vai diễn khá mới lạ đối với Nhan Phúc Vinh khi tính cách của nhân vật này khác với những vai diễn trước đây của anh. 

Trong sitcom này, Nhan Phúc Vinh vào vai Khánh Toàn – con trai của cặp vợ chồng ông Sang, bà Tuyết, là một người thông minh, tài giỏi nên anh luôn tự hào về bản thân một cách thái quá. Thế nhưng theo dõi bộ phim, có thể thấy Nhan Phúc Vinh nhập vai rất mượt và không gặp khó khăn gì để thể hiện nhân vật này.


Nhan Phúc Vinh vai Khánh Toàn trong phim "Ngôi sao khoai tây"

Kinh nghiệm trong nghề dày dặn là vậy, nhưng ngôi sao này luôn tự nhận anh là người ở quê lên (quê Nhan Phúc Vinh ở huyện Thới Lai, cách thành phố Cần Thơ 30 km), còn phải rèn để không còn phát âm “con cá gô chong cái gổ kêu gột gột” và trau dồi thêm cách nói, cách diễn sao cho có duyên, hấp dẫn được khán giả. 

Sau hơn 10 năm lên TP.Hồ Chí Minh lập nghiệp, đã “đỡ quê” rất nhiều nhưng những phẩm chất cần cù, chịu khó, căn cơ, tiết kiệm thì anh vẫn còn giữ nguyên. Nhan Phúc Vinh bảo đó là những phẩm chất cần để làm một người tử tế.

Song Anh