Tạp Chí Văn Nghệ 1/2022

Nguyễn Dương Kim Hảo - "thần đồng công nghệ"

Đến với tiết mục Cuộc sống và những điều kỳ diệu trong Tạp chí Văn nghệ kỳ này, quý khán giả sẽ được gặp gỡ một tài năng trẻ của Việt Nam trong lĩnh vực công nghệ với những sản phẩm tự chế vô cùng độc đáo.

Máy khắc laser, robot vận chuyển hàng hay chiếc máy tính chứa hơn 1.000 phương trình hóa học phổ biến là một trong những sáng chế nổi bật của Kim Hảo khi mới chỉ là học sinh lớp 7. 

Chiếc máy tính chứa hơn 1000 phương trình phổ biến về hoá vô cơ THPT

Yêu thích khoa học công nghệ từ bé, Hảo tự tìm tòi và làm ra sản phẩm từ những công cụ và linh kiện vô cùng đơn giản. Dù thành phẩm nhìn có vẻ thô sơ nhưng lợi ích mà chúng mang lại rất thiết thực với cuộc sống. 

Chiếc máy khắc laser thu hút nhiều sự chú ý của các nhà tư

Kim Hảo chia sẻ, trong tương lai gần bạn sẽ đầu tư để hoàn thiện và phát triển các sản phẩm của mình để đưa ra thị trường, góp phần mang đến những tiện ích giúp quá trình học tập của các bạn học sinh trở nên dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, robot vận chuyển của Kim Hảo cũng là một trong những sáng chế đầy triển vọng cho ngành Logistics. 

Robot vận chuyển của Kim Hảo vận hành vô cùng linh hoạt 

Dù đạt được rất nhiều thành tích cao trong các cuộc thi lớn nhỏ, nhưng bản thân Hảo chưa bao giờ ngủ quên trên chiến thắng hay cảm thấy áp lực. Những giải thưởng chính là động lực để tiếp thêm sức mạnh giúp Hảo chinh phục ước mơ trở thành lập trình viên quốc tế của mình.

Tại Việt Nam không thiếu những nhân tố tài năng trong các lĩnh vực, ngành nghề khác nhau và vô số những điều kỳ thú khác trong cuộc sống. Cuộc sống và những điều kỳ diệu sẽ tiếp tục hành trình tìm kiếm, khám phá để mang đến cho quý khán giả những chương trình thật hay và ý nghĩa.

Đón xem Tạp chí Văn nghệ - 8g30 Chủ Nhật hàng tuần trên kênh HTV7.

Kim Quyên
Xem thêm
Xe buýt sách