Nguyễn Dương Kim Hảo - "thần đồng công nghệ"

Kim Quyên 24/1/2022, 08:00

Đến với tiết mục Cuộc sống và những điều kỳ diệu trong Tạp chí Văn nghệ kỳ này, quý khán giả sẽ được gặp gỡ một tài năng trẻ của Việt Nam trong lĩnh vực công nghệ với những sản phẩm tự chế vô cùng độc đáo.

Máy khắc laser, robot vận chuyển hàng hay chiếc máy tính chứa hơn 1.000 phương trình hóa học phổ biến là một trong những sáng chế nổi bật của Kim Hảo khi mới chỉ là học sinh lớp 7. 

Chiếc máy tính chứa hơn 1000 phương trình phổ biến về hoá vô cơ THPT

Yêu thích khoa học công nghệ từ bé, Hảo tự tìm tòi và làm ra sản phẩm từ những công cụ và linh kiện vô cùng đơn giản. Dù thành phẩm nhìn có vẻ thô sơ nhưng lợi ích mà chúng mang lại rất thiết thực với cuộc sống. 

Chiếc máy khắc laser thu hút nhiều sự chú ý của các nhà tư

Kim Hảo chia sẻ, trong tương lai gần bạn sẽ đầu tư để hoàn thiện và phát triển các sản phẩm của mình để đưa ra thị trường, góp phần mang đến những tiện ích giúp quá trình học tập của các bạn học sinh trở nên dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, robot vận chuyển của Kim Hảo cũng là một trong những sáng chế đầy triển vọng cho ngành Logistics. 

Robot vận chuyển của Kim Hảo vận hành vô cùng linh hoạt 

Dù đạt được rất nhiều thành tích cao trong các cuộc thi lớn nhỏ, nhưng bản thân Hảo chưa bao giờ ngủ quên trên chiến thắng hay cảm thấy áp lực. Những giải thưởng chính là động lực để tiếp thêm sức mạnh giúp Hảo chinh phục ước mơ trở thành lập trình viên quốc tế của mình.

Tại Việt Nam không thiếu những nhân tố tài năng trong các lĩnh vực, ngành nghề khác nhau và vô số những điều kỳ thú khác trong cuộc sống. Cuộc sống và những điều kỳ diệu sẽ tiếp tục hành trình tìm kiếm, khám phá để mang đến cho quý khán giả những chương trình thật hay và ý nghĩa.

Đón xem Tạp chí Văn nghệ - 8g30 Chủ Nhật hàng tuần trên kênh HTV7.

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Luật Căn cước là một trong những luật quan trọng có hiệu lực thi hành từ 01/7/2024, thay thế luật Căn cước công dân.
Dự báo năm 2024, xuất khẩu cà phê có thể đạt đến 5 tỉ USD nhờ nhiều yếu tố hỗ trợ, trong đó có sự bứt phá về giá.
(HTV) - Ứng dụng AI Talent Solution hỗ trợ trích xuất dữ liệu từ sơ yếu lý lịch/hồ sơ ứng viên theo tiêu chí tuyển dụng của doanh nghiệp, sàng lọc hồ sơ, thu hút, giữ chân người tài.
(HTV) - Tại sự kiện MWC 2024, Tập đoàn Viettel đã chính thức ra mắt chipset 5G và con người được xây bằng trí tuệ nhân tạo Vi An
Điện thoại uốn cong theo cổ tay, nhẫn thông minh có thể đo sức khỏe, và cả xe hơi. Sự kiện MWC 2024 tại Barcelona năm nay giới thiệu nhiều thiết bị công nghệ ấn tượng.
(HTV) - Tại Nhật Bản, số trẻ sơ sinh trong năm 2023 tiếp tục giảm năm thứ 8 liên tiếp. Số cặp đôi kết hôn trong năm 2023 cũng đạt mức thấp nhất kể từ sau Thế chiến thứ hai.
(HTV) - Với tỷ lệ lao động trở lại làm việc cao, sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, các doanh nghiệp đã bắt tay ngay vào sản xuất, kinh doanh với khí thế sôi nổi, tinh thần quyết tâm cao và chủ động tăng tốc ngay từ đầu năm.