Én vàng nghệ sĩ 2022

Nguyễn Anh Tú cảm xúc khi nói về cuộc sống 2 mặt "Nghệ thuật - Thực tại"

Neon Trung Thuận "đa màu sắc nhưng độc bản"; Người đẹp Ngô Mỹ Hải nghẹn ngào nhắc về bước ngoặt năm 18 tuổi khi gia đình đổ vỡ; Khán giả nhói lòng với quá khứ làm "trăm nghề" của mỹ nam "Cười xuyên Việt" Nguyễn Anh Tú...

"Én vàng nghệ sĩ" 2022 - phát sóng lúc 21g thứ Bảy hàng tuần trên kênh HTV9 - đã chính thức khởi động với cuộc so tài của 9 thí sinh tài năng trong chủ đề "Tôi đổi mới". Thông qua thử thách này, các thí sinh sẽ có dịp chia sẻ về đoạn hành trình đã trải qua cùng sự thay đổi của bản thân. Bên cạnh đó, họ sẽ có 60 giây thuyết phục Ban giám khảo "tặng điểm" trong phần thi tăng cường.

Trong tập mới nhất, ba cánh én đầu tiên chinh phục thử thách này gồm có Neon Trần Trung Thuận, Ngô Mỹ Hải, Nguyễn Anh Tú. Đồng hành cùng họ là bộ tứ Ban giám khảo quyền lực: NSƯT Vũ Thành Vinh, MC Thanh Bạch, Tiến sĩ - Nhà giáo Trịnh Đăng Khoa và giám khảo khách mời - ca sĩ Hoàng Rapper.

Neon Trần Trung Thuận chào sân với phần thi gây ấn tượng và mãn nhãn. Khán giả biết đến Neon với danh hiệu Á quân "Giọng ca bất bại" 2018, nhưng ít ai biết được anh đã trải qua quá khứ khó khăn đến mức muốn bỏ cuộc.

Trong chủ đề "Tôi đổi mới", Neon đã tận dụng sự quen thuộc với sân khấu để đem đến tiết mục không thể rời mắt với phong thái tự tin, giọng văn cuốn hút cùng biểu cảm thú vị. Câu chuyện của Neon kết hợp với lợi thế giọng nói đã giúp anh ghi điểm trước giám khảo. Trong phần thi tăng cường 60 giây, không chọn giải pháp an toàn mà liều lĩnh chọn NSƯT Vũ Thành Vinh, Neon nhận được 0,5 điểm cộng.

Nối tiếp là cánh én Ngô Mỹ Hải - được biết đến là Á khôi Du lịch Việt Nam 2020 và gần đây là Miss Universe 2022. Với "Tôi đổi mới", Mỹ Hải đã chia sẻ đến người xem câu chuyện của bản thân. 18 năm sống trong tình yêu thương, bỗng một ngày gia đình đổ vỡ và khủng hoảng xảy đến, cuộc đời Mỹ Hải như bước sang một trang hoàn toàn mới.

Sở hữu khuôn mặt khả ái, giọng nói đẹp và truyền cảm, cô thu hút trọn ánh nhìn của khán giả cùng thông điệp muốn bứt phá mọi giới hạn của bản thân: "Ngô Mỹ Hải không bao giờ cũ!". Nữ thí sinh nhận trọn điểm cộng từ Giám khảo Trịnh Đăng Khoa với phần thuyết phục đầy tâm huyết trong thử thách 60 giây.

Kết thúc đêm chào sân của "Én vàng nghệ sĩ" 2022 là Nguyễn Anh Tú với câu chuyện về đoạn hành trình nhiều cơ cực mà anh đã trải qua. Những thử thách trong quá khứ khiến anh đôi lúc muốn dừng lại, nhưng sự đam mê đã níu giữ chân anh, giúp anh vượt qua khó khăn và chạm vào hào quang.

Có nhẹ nhàng, có mãnh liệt, có nội lực, có trầm lắng, hotboy làng hài đã đưa khán giả qua trọn vẹn những cung bậc cảm xúc, đưa câu chuyện đi sâu vào lòng người xem và để lại dư vị rất “thật”. Trong thử thách tăng cường, Anh Tú chọn thuyết phục giám khảo Thanh Bạch và trở nên khác biệt với tài hoạt náo sôi nổi. Anh nhận trọn điểm cộng trong phần thi này.

Trong số tiếp theo của "Én vàng nghệ sĩ" 2022 - phát sóng lúc 21g tối nay (20/8) trên kênh HTV9, khán giả sẽ đồng hành cùng Mario Thành Tâm, Lily Chen và Trương Ngọc Tình, cũng với chủ đề "Tôi đổi mới".

Thiên Bình