Én vàng nghệ sĩ 2022

Ngô Mỹ Hải mất phong độ vì chọn chủ đề quá khó

Tiếp nối chủ đề "Món quà cuộc sống" tại "Én vàng nghệ sĩ" 2022 là cuộc so tài của các thí sinh: Mai Bích Trâm, Mario Thành Tâm, Ngô Mỹ Hải. Phần thi của họ phát sóng lúc 21g tối 1/10 trên kênh HTV9.

Với hình tượng nàng công chúa Pháp nhẹ nhàng trong bộ cánh màu trắng thuần khiết mà sang trọng, Mai Bích Trâm xuất phát với chủ đề "Tặng sự lựa chọn". Nếu như Mai Bích Trâm mang chất giọng cao, dõng dạc đặc trưng thì người bạn dẫn của cô - MC Thiên Phúc - lại sở hữu chất giọng trầm lắng, nam tính. Hai màu sắc tưởng chừng đối lập ấy lại có màn kết hợp vô cùng hài hòa, ăn ý.

Với thông điệp ý nghĩa, Bích Trâm đã khéo léo đưa vào bài thi những món ăn Việt đậm đà bản sắc quê hương. Phong thái tự tin, bài thi có nội dung lôi cuốn và nhất là sự kết hợp ăn ý giữa MC Thiên Phúc và Mai Bích Trâm, tất cả đã giúp cô nhận được những đánh giá tích cực và nhiều lời khen của giám khảo. 

Nối tiếp là cánh én Mario Thành Tâm với bối cảnh quyền lực, bị vây quanh bởi tiền tài và danh vọng, cùng thông điệp bí ẩn "Tặng tiền". Lựa chọn trình bày chủ đề khá nhạy cảm, nhưng Thành Tâm đã đưa ra những lý luận chặt chẽ, logic khi kết hợp cùng bạn dẫn - MC Giang Thái.

Với câu nói "Ai cũng cần tiền và bài học đầu tiên chúng ta được học là phải học thật giỏi để kiếm thật nhiều tiền", cả hai đã mang đến sân khấu một thương vụ trao đổi hấp dẫn, ly kỳ và nghẹt thở. So sánh với các vòng trước, ở phần thi này, Mario Thành Tâm đã có nhiều bứt phá hơn trong cách thể hiện. Kết hợp cùng nữ MC dày kinh nghiệm, nhưng Thành Tâm không hề lép vế. Bên cạnh một số lỗi phát âm và cách thể hiện cảm xúc phù hợp, Thanh Tâm được đánh giá có sự tiến bộ mạnh mẽ và tích cực. 

Ngô Mỹ Hải khép lại đêm thi với thông điệp ngọt ngào "Tặng sự ngây thơ". Chia làm 2 dạng ngây thơ giả - ngây thơ thật để trình bày 2 quan điểm trái ngược nhau, Mỹ Hải đã có một phần trình bày lôi cuốn khiến khán giả liên tục hồi hộp dõi theo. Về phần hình thức, tiết mục khá hoàn hảo, nhưng về phần nội dung, MC Nguyên Khang nhận xét câu chuyện của Mỹ Hải còn lan man, không đào sâu được chủ đề. Tương tự, NSƯT Vũ Thành Vinh cũng cho rằng Ngô Mỹ Hải chọn đề tài quá phiêu lưu, do đó mạch truyện không được rành mạch.

21g tối nay (2/10) trên kênh HTV9, quý khán giả có thể đón xem và ủng hộ cho hai thí sinh còn lại của top 8, Lương Gia Huy, Neon Trần Trung Thuận trong chặng đường chinh phục chủ đề "Món quà cuộc sống".

 
Thiên Bình