Người Phụ nữ Việt Nam: Những bông hoa truyền cảm hứng

NGỌC PHƯỢNG - MINH PHƯƠNG - KIM LOAN - HỒ ĐỨC - MINH TẤN - PHONG TRẦN - PHƯƠNG TRINH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 20/10/2023, 17:00

(HTV) - Phụ nữ Việt Nam đã chứng tỏ được bản lĩnh, trí tuệ và sự sắc sảo, đảm đương nhiều trọng trách trong xã hội. Tinh thần ấy đúng như những lời vàng: “Anh hùng – Bất khuất – Trung hậu – Đảm đang”.

Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 là dịp để mọi người bày tỏ những yêu thương đến người phụ nữ.

Ngày 20/10 bắt nguồn từ năm 1927, nhiều tổ chức quần chúng bắt đầu hình thành và thu hút đông đảo tầng lớp phụ nữ như: Công Hội Đỏ, Nông Hội Đỏ, các nhóm tương tế, tổ học nghề và các tổ chức khác của giới nữ.

Đồ hoạ: Lan Hương

Đảng Cộng sản Đông Dương đã đề ra rằng phụ nữ phải tham gia hoạt động trong các tổ chức cách mạng như công hội và nông hội và cũng cần thành lập các tổ chức đặc biệt dành riêng cho phụ nữ nhằm thu hút sự tham gia của các tầng lớp phụ nữ vào cuộc cách mạng.

  

Người Phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ Cách mạng

Ngày Phụ nữ Việt Nam là dịp để chúng ta tôn vinh và tưởng nhớ những phụ nữ dũng cảm và kiên định trong việc xây dựng và bảo vệ đất nước. Phụ nữ tham gia cách mạng cũng như nam giới, không chỉ để bảo vệ đất nước mà còn để bảo vệ những giá trị quý báu của tự do và tự chủ.

Dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, nhưng họ đã chứng minh rằng không chỉ nam giới mà phụ nữ cũng có thể đóng góp mạnh mẽ cho sự tự do và độc lập của đất nước. Những người phụ nữ kiên cường ấy đã đập tan định kiến giới tính và đối mặt với nguy hiểm một cách dũng cảm. Đạn đỏ rực còn là gì, khi những thùng đạn trĩu nặng trên đôi vai tiếp tế cho bộ đội và cả đôi chân phải chạy thật nhanh không bị kẻ thù bắn trúng. Với lòng quyết tâm giành lấy độc lập, tự do cho dân tộc, dù có ra đi cũng không để kẻ thù chạm vào đất nước Việt Nam và không để kẻ thù cướp đi tự do của dân tộc ta.

Và rồi chiến tranh đã qua, họ nhận thức được mình phải nỗ lực thế nào trong xã hội thời bình.

 

Những người Phụ nữ Việt Nam thời kỳ mới đang ngày càng thể hiện được vai trò của mình trong xã hội. Chị em luôn phấn đấu và trưởng thành về mọi mặt, trình độ học vấn, kỹ năng nghề nghiệp, địa vị của phụ nữ trong gia đình và xã hội ngày càng được nâng lên, đời sống vật chất và tinh thần ngày càng được cải thiện. Thời bình, phụ nữ Việt Nam càng khẳng định vị trí quan trọng của mình trong cuộc sống. Họ không chỉ đảm việc nhà mà còn là những người phụ nữ giỏi việc nước.

Dù người phụ nữ hiện đại phải đối mặt với nhiều thách thức và định kiến, họ vẫn không ngừng nỗ lực với đam mê và sự kiên cường. 

Những người Phụ nữ “Giỏi việc nước, đảm việc nhà"

 

Ngày Phụ nữ Việt Nam không chỉ để tôn vinh những người phụ nữ, mà còn để thắp lên những ngọn lửa kiên cường trong trái tim, để họ có thể tiếp tục điều này với đam mê và sự hy sinh cho một tương lai tươi sáng. Đó là lúc chúng ta bày tỏ lòng biết ơn và tôn trọng với tất cả những người phụ nữ trên thế gian này.

Người Phụ nữ Việt Nam với tinh thần như 8 chữ vàng: “Anh hùng – Bất khuất – Trung hậu – Đảm đang”

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

(HTV) - Ngày 20/10 là ngày kỷ niệm và tôn vinh phụ nữ Việt Nam. Năm 2023, ngày 20/10 cũng là dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.
Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Thái Nguyên quản lý 22,2 nghìn hecta trà, với hơn 82% là giống mới, mang lại khoảng 11.000 tỉ đồng mỗi năm. Tuy nhiên, vẫn cần cải thiện việc kết nối và ứng dụng công nghệ, nâng cao chất lượng và truy xuất nguồn gốc sản phẩm.
(HTV) - Ngày 18/4, Mỹ đã bác bỏ dự thảo nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc liên quan đến việc mở đường cho Palestine trở thành thành viên đầy đủ của Liên hiệp quốc.
(HTV) - Sở Giáo dục và Đào tạo vừa công bố chỉ tiêu vào lớp 10 của 113 trường THPT công lập trên địa bàn. Theo đó, năm học tới thành phố sẽ tuyển hơn 71.000 học sinh lớp 10, giảm gần 6.000 chỉ tiêu so với năm ngoái.
(HTV) - Theo nhiều hãng tin lớn quốc tế, Israel vừa tiến hành các cuộc tấn công bằng tên lửa vào Iran. Các vụ nổ được cho là có thể nghe thấy ở thủ đô Tehran, thành phố Isfahan và Shiraz, phía nam Iran. Các vụ nổ cũng được ghi nhận ở Syria và Iraq.
Ngày 18/4, tại Trung tâm Trí tuệ - Thư viện cơ bản của Đại học Tổng hợp quốc gia Moskva mang tên M.V. Lomonosov (MGU) ở thủ đô nước Nga đã diễn ra Diễn đàn hiệu trưởng các trường Đại học Việt – Nga lần thứ II.
Ngày 18/4, nhiều giáo viên Lâm Đồng bày tỏ bức xúc khi phải đóng phí du lịch cao khi thăm học sinh Hà Giang, yêu cầu UBND giải quyết minh bạch, không gây ảnh hưởng tiêu cực.
(HTV) - Vàng trong nước leo cao quanh mức 84 triệu đồng/lượng, vàng thế giới bất ngờ tăng vọt trở lại trước tình hình chính trị căng thẳng. Đà lao dốc của giá xăng dầu thế giới vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.