Tạp chí văn nghệ - Chuyện đời tôi

Người lưu giữ nét đẹp Việt

Nhà thiết kế Ngô Nhật Huy là một “bàn tay vàng” với những thiết kế đẹp cuốn hút đã giúp nhiều thí sinh đạt giải cao trong phần thi trang phục truyền thống tại các cuộc thi sắc đẹp.

Nhà thiết kế Ngô Nhật Huy

Hiếm có lĩnh vực thiết kế thời trang nào được công chúng yêu chuộng và quan tâm như thiết kế áo dài. Vẻ đẹp của tà áo truyền thống được ca ngợi là tôn vinh vẻ đẹp dịu dàng, kín đáo, e ấp nhưng cũng không kém phần gợi cảm của người phụ nữ Việt Nam. 

Trong hàng chục cái tên là những bông hoa nở rộ trong lĩnh vực thiết kế áo dài được biết đến hiện nay, Nhà thiết kế Ngô Nhật Huy là một “bàn tay vàng” với những thiết kế đẹp cuốn hút, đã giúp nhiều thí sinh đạt giải cao trong phần thi trang phục truyền thống tại các cuộc thi sắc đẹp. 

Tại cuộc thi Hoa hậu Biển toàn cầu năm nay, bộ sưu tập áo dài lấy cảm hứng từ vẻ đẹp đại dương của anh đã gây ấn tượng đặc biệt đến người mộ điệu. Là người đồng hành hơn 10 năm với cuộc thi Hoa hậu Việt Nam và trải qua gần 20 năm làm nghề, Ngô Nhật Huy đã ghi dấu ấn phong cách thiết kế của mình trong danh sách những nhà tạo mẫu áo dài được yêu thích nhất. 

Vốn được xem là lĩnh vực thiết kế đài các chỉ dành cho những người có xuất thân nhà nòi, điều kiện tốt; con đường mà chàng trai trẻ này đi qua lại khá đặc biệt, bởi trên đó không chỉ có hoa hồng mà còn lắm chông gai. 

NTK Ngô Nhật Huy và Á hậu Huyền My tại cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Thế giới

Sinh ra tại Huế, vùng đất Kinh kì diễm lệ đã nuôi dưỡng tình yêu của Nhật Huy với tà áo dài truyền thống. Từng vào TP. Hồ Chí Minh để theo học Đại học Mỹ thuật, nhưng vẽ tranh sơn dầu lại chỉ là công việc mưu sinh để Ngô Nhật Huy tìm đến với niềm đam mê của mình – đó là thiết kế áo dài. 

Những năm đầu của thế kỷ 21, khi ngành thiết kế thời trang của nước nhà còn khá non trẻ, đã có lúc khó khăn nhiều đến nỗi anh muốn bỏ cuộc nhưng vẻ đẹp của tà áo mang hương sắc Việt như một lời mời gọi từ quá khứ, khiến anh càng say mê sáng tạo và theo đuổi. 

Thiết kế áo dài là niềm đam mê của Ngô Nhật Huy

Những bộ sưu tập ghi dấu ấn của nhà thiết kế trẻ, những thiết kế áo dài mới nhất của bàn tay tài năng và những câu chuyện nghề thú vị nhiều góc khuất của nhà thiết kế Ngô Nhật Huy sẽ được tiết lộ trong tiết mục "Chuyện đời tôi".

Đón xem Tạp chí văn nghệ, phát sóng lúc 8g20, chủ nhật (3/6) trên kênh HTV7.

Mỹ Trang - Ảnh: Thành Khôi