Người dân TP.HCM thích nghi với nắng nóng

THANH TÂN - THIỆN TOÀN // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 24/2/2024, 19:30

(HTV) - TP.HCM đang trải qua những ngày nắng nóng với nhiệt độ cao kỷ lục, tuy nhiên người dân thành phố cũng đã dần quen với cái nắng này.

Cái nắng dao động từ 33 độ C đến 36 độ C giữa trưa những ngày qua chính là thách thức của những tài xế xe công nghệ khi môi trường làm việc chủ yếu là di chuyển trên đường. Đồ bảo hộ vì vậy được họ chuẩn bị kỹ càng. 

Nắng nóng là thách thức lớn của các tài xế

Nhiều tài xế đã chọn đứng chờ khách sớm hơn ngày thường để tránh đi cái nắng nóng, số lượng nước uống trong ngày của các tài xế cũng nhiều hơn đáng kể.

Các nhân viên văn phòng may mắn hơn khi được làm việc trong phòng kín, có máy lạnh.

Không phải chật vật làm việc ngoài trời, các nhân viên văn phòng cảm thấy may mắn hơn khi được ngồi trong phòng có máy lạnh. Các nhân viên cũng tiết kiệm từng chút trong việc sử dụng máy lạnh bởi vì sự tăng giá tiền điện.

Thách thức và giải pháp cho mùa nắng nóng tại TP.HCM

Một số người chọn cách trồng thêm cây xanh, tạo không khí xanh và trong lành giúp nhà cửa thoáng mát hơn trong những ngày nóng, ngoài ra cũng tận dụng nguồn nước sau khi rửa thực phẩm để tưới cây.

Trồng cây tạo không gian xanh, giúp giảm oi bức cũng là một cách để chống đi cái nắng gắt hiện tại

Mỗi gia đình, mỗi người chỉ cần một hành động nhỏ cũng vừa có thể giảm đi cái oi bức vừa giúp bảo vệ nguồn tài nguyên thiên nhiên. 

Đó là cách để giảm thiểu tác hại đến môi trường, giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu trong tương lai. 

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Trong khuôn khổ hoạt động thăm khám, phát thuốc miễn phí của đoàn Y tế TP.HCM tại Lào, Ủy ban Người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM đã có buổi gặp gỡ, làm việc với Tổng Lãnh sự Việt Nam và Hội người Việt tại tỉnh Savannakhet.
(HTV) - Ngày 14/4, các hãng hàng không Israel đã nối lại hoạt động sau khi nước này đóng cửa không phận do hàng loạt tên lửa và máy bay không người lái của Iran tấn công.
(HTV) - TP.HCM đẩy mạnh giám sát, kiểm soát 05 nguồn gây ô nhiễm không khí, hướng đến chất lượng môi trường ngày càng tốt hơn.
(HTV) - Nhà ở di động là xu hướng xây dựng mới trên thế giới, có thể di chuyển đến bất kỳ địa điểm nào. Khách tham quan đã được trải nghiệm không gian nhà di động tại triển lãm Vietbuild.
(HTV) - Người đàn ông dùng dao đâm chết 6 người tại Sydney gặp các vấn đề về sức khỏe tâm thần và không có dấu hiệu chịu ảnh hưởng từ tư tưởng cực đoan, cảnh sát Australia cho biết ngày 14/4.
(HTV) - Ngày 14/4, các chỉ huy hàng đầu của quân đội Iran cảnh báo Israel sẽ đối mặt với cuộc tấn công lớn hơn nếu nước này đáp trả vụ tập kích đêm 13/4.
(HTV) - Tuần qua, thị trường vàng Việt Nam chứng kiến một đợt biến động mạnh mẽ chưa từng có khi giá vàng liên tục lập đỉnh mới, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới lên tới mức cao kỷ lục.