Người dân TP.HCM đi xe buýt không cần tiền mặt

TRUNG KHIÊM - VĨNH LỘC - NGỌC THẠCH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 18/5/2024, 09:00

(HTV) - Sở Giao thông Vận tải TP.HCM phối hợp cùng OneFin và Mastercard chính thức ra mắt hệ thống thanh toán EMV Open-loop trên xe buýt tại TP.HCM.

Đây là dự án đầu tiên tại Việt Nam, TP.HCM ứng dụng công nghệ thanh toán thông minh tự động 1 chạm - 4 không trên nhiều tuyến xe buýt, tạo sự thuận tiện cho hành khách. 

Giải pháp thanh toán giao thông công cộng của OneFin chấp nhận rộng rãi mọi hình thức thanh toán qua thẻ, ví điện tử và qua các thiết bị thông minh. Điều này không chỉ tạo thuận tiện tối đa cho người dùng mà còn góp phần vào việc giảm thiểu các giao dịch tiền mặt, hướng tới một cộng đồng xanh hơn và hiện đại hơn.

Theo Sở Giao Thông Vận tải TP.HCM, Giao thông công cộng đang là xu thế, là sự phát triển bền vững, an toàn nhất đối với một đại đô thị như TP.HCM. Chính vì vậy, các đơn vị đã nỗ lực nghiên cứu để cho ra đời một phương thức thanh toán an toàn, thuận tiện, vượt trội cho người dùng.

Sự hiện diện của phương thức thanh toán 1 chạm - 4 không (không tiền mặt, không mua vé giấy, không chờ đợi, không mở thẻ mới) trên xe buýt vừa an toàn, vừa phù hợp với thói quen của đại đa số người dùng. Trong tương lai sẽ phát triển sang các phương tiện giao thông công cộng khác như metro.

Công nghệ thanh toán mới được kỳ vọng sẽ là bước tiến quan trọng trong việc áp dụng các giải pháp thanh toán hiện đại, an toàn và tiện lợi, góp phần thúc đẩy nền kinh tế số và thương mại điện tử tại Việt Nam nói chung và tại thành phố nói riêng, từng bước tiến tới thành phố thông minh trong một chạm.

Trước mắt, mô hình được triển khai thí điểm trên các tuyến xe buýt số 1, 43, 64 và xe buýt điện tại trung tâm TP.HCM.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Theo đó, Hội đồng gồm 9 thành viên do Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi làm chủ tịch hội đồng; tổ giúp việc gồm 3 đồng chí.
(HTV) - Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã có buổi tiếp bà Pauline Tamesis - Điều phối viên thường trú Liên Hiệp Quốc (LHQ) tại Việt Nam đến chào xã giao, trao đổi một số đề xuất hợp tác với Thành phố trong thời gian tới.
(HTV) - Chiều ngày 13/6, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã tiếp ông Kho Ngee Seng Roy - Tổng Lãnh sự Singapore tại TP.HCM chào từ biệt kết thúc nhiệm kỳ công tác tại TP.HCM.
(HTV) - Nhật Bản là một trong những nước có ngành công nghệ đi đầu thế giới. Gần đây, một ứng dụng sử dụng trí tuệ nhân tạo AI trở nên phổ biến khi có thể phát hiện bệnh cho loài mèo, nhờ đó giúp chúng sống lâu hơn.
(HTV) - Trước thềm khai mạc Euro 2024, bầu trời Đức được thắp sáng bằng màn trình diễn ánh sáng laser theo chủ đề bóng đá. Ước tính khoảng 15.000 người đã đến xếp hàng dọc bờ sông Main để thưởng thức buổi trình diễn.
(HTV) - Ngày 13/6, Cơ quan về người tị nạn của Liên Hợp Quốc thông báo, tính đến cuối năm 2023, số người buộc phải di dời trên thế giới đạt kỷ lục 117,3 triệu người. Con số có thể tăng nếu không có thay đổi lớn về chính trị toàn cầu.
(HTV) - Triển lãm và Hội thảo Quốc tế lần thứ 4 về chuyên ngành máy móc, trang thiết bị, vật tư, hóa chất và sản phẩm nông nghiệp tại Việt Nam chính thức khai mạc với sự tham gia của hơn 100 doanh nghiệp đến từ 14 quốc gia, vùng lãnh thổ.