Người dân bắt được kỳ đà vân quý hiếm nặng 3kg

MẠNH TRÌNH Tổng hợp // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 28/6/2023, 10:29

Nghe thấy tiếng chó sủa tại vườn nhà, người dân kiểm tra thì phát hiện con kỳ đà vân nặng khoảng 3kg liền bắt được.

Ngày 28/6, Chi cục Kiểm lâm TP.HCM cho biết đã tiếp nhận và đưa về cứu hộ một con kỳ đà vân do một người dân ở huyện Bình Chánh tự nguyện giao. Con kỳ đà vân trên là kỳ đà vân cái, tên khoa học là Varanus nebulosus, cân nặng khoảng 3kg, thuộc nhóm IB trong danh mục động vật rừng nguy cấp quý hiếm.

Trao đổi với bà Trần Thị Nga (43 tuổi, ở xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh) cho biết khoảng một tuần trước, một số người trong gia đình của bà nghe thấy tiếng chó sủa tại khu vực vườn nhà.

Khi ra đến nơi kiểm tra thì chồng của bà Nga thấy bầy chó nhà nuôi đang vây quanh một con vật dài màu nâu xám có nhiều đốm vàng nhỏ. Chồng của bà Nga sau đó đã dùng lồng để bắt con vật trên. 

Qua tìm hiểu, gia đình bà Nga biết được đây là động vật quý hiếm nên báo cho Chi cục Kiểm lâm TP.HCM.

Kiểm lâm đã đến nhà bà Nga tiếp nhận, đưa con kỳ đà vân trên về Trạm cứu hộ động vật hoang dã ở Củ Chi để chăm sóc sức khỏe trước khi thả về tự nhiên.

Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Một triển lãm về Doraemon sẽ diễn ra tại Hong Kong, Trung Quốc vào mùa hè này. Đây là chặng dừng chân đầu tiên trong khuôn khổ tour triển lãm thế giới về nhân vật hoạt hình này nhân dịp 90 năm ngày sinh của tác giả Fujiko F. Fujio.
(HTV) - Ngày 26/5, Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) ước tính số người thiệt mạng ước tính do lở đất tại Papua New Guinea lên hơn 670 người.
(HTV) - Ngày 25/5, thành viên Hamas bác bỏ thông tin rằng nhóm này sẽ sớm nối lại đàm phán ngừng bắn với Israel tại thủ đô Cairo của Ai Cập.
(HTV) - Liên hiệp Hợp tác xã thương mại TP.HCM - Saigon Co.op đã tổ chức khai mạc Lệ hội mận hậu và nông sản tỉnh Sơn La tại TP.HCM và Hà Nội.
(HTV) - Tập đoàn Bcons đã chính thức ra mắt trường liên cấp từ Tiểu học đến Trung học cơ sở B.SCHOOL tại tỉnh Bình Dương.
(HTV) - Liệu trí tuệ nhân tạo A.I. có thể dự đoán mùi nước hoa mà bạn thích? Công ty Scentronix có trụ sở tại Hà Lan vừa giới thiệu một chiếc máy có thể xác định mùi nước hoa riêng cho mỗi người.
(HTV) - Quận Phú Nhuận long trọng tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị và biểu dương tập thể, cá nhân điển hình "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".