Người chiến sĩ thầm lặng trên mặt trận không tiếng súng

HOÀI VY - HOÀNG LINH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 26/6/2023, 11:03

(HTV) - Đại úy Đào Tấn Thịnh, sinh năm 1988, quê quán xã Phú Trung, huyện Củ Chi, Bí thư Đoàn Thanh niên thuộc Công an quận Bình Tân. Luôn lấy tư tưởng Hồ Chí Minh làm kim chỉ nam cho mọi hành động, không hoang mang dao động trước những khó khăn của cuộc sống và đặc thù của công việc, Đại úy được Bộ công an tặng bằng khen do có thành tích xuất sắc trong thực hiện Phong trào "Thanh niên công an nhân dân học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy" giai đoạn 2019 - 2023.

Đại úy Đào Tấn Thịnh luôn nỗ lực học tập và trau dồi thêm kiến thức, góp phần vào công việc phụng sự nhân dân

Bữa ăn không trọn, giấc ngủ chẳng tròn, Đại úy Đào Tấn Thịnh với vai trò là Bí thư Đoàn Thanh niên đã gương mẫu trách nhiệm hoàn thành tốt công việc chuyên môn, huy động được lực lượng đoàn viên quận phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng, tham gia các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, về nguồn, an sinh xã hội, hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch COVID-19. Mới đây nhất là "Công trình tuyên truyền pháp luật phòng chống tội phạm trong học sinh, sinh viên và thanh niên công nhân", Đại úy đã tham gia và chỉ đạo những phần việc như cạo xóa quảng cáo tín dụng đen cột điện các ngày cuối tuần góp phần ngăn chặn người dân vướng hệ lụy tín dụng đen. 

Đại úy Nguyễn Hữu Thọ - Đội cảnh sát giao thông trật tự, Công an quận Bình Tân, TP.HCM nhận định: "Đại úy Thịnh thường xung phong những công việc khó khăn, lại hòa đồng trong tình đồng chí đồng đội".

Đại úy Đặng Văn Thắng - Bí thư Đoàn Thanh niên, Công an TP.HCM cũng chia sẻ: "Ban Thường vụ Đảng ủy Công an TP.HCM nhận thấy đồng chí Đào Tấn Thịnh là tấm gương tiêu biểu trong học tập phong cách đạo đức, tư tưởng Hồ Chí Minh, góp phần thực hiện thắng lợi và nhiệm vụ của Ban Giám đốc Công an TP.HCM".

Đại úy Đặng Văn Thắng cho biết Đại úy Đào Tấn Thịnh là tấm gương tiêu biểu

Đại úy Đào Tấn Thịnh đã nêu cao bản lĩnh chính trị vững vàng, tận tụy với công việc, vì nhân dân phục vụ, lập nên những chiến công thầm lặng trên mặt trận không tiếng súng, với tính chất chuyên môn đặc thù trong công việc, người cán bộ tham mưu phải thực hiện hàng trăm phần việc không tên, nắm tổng thể, chính xác để kịp thời báo cáo đề xuất tham mưu lãnh đạo đơn vị giải quyết có hiệu quả các công việc tại địa phương.

Thượng tá Phạm Thanh Khương - Phó Trưởng Công an quận Bình Tân, TP.HCM cho biết, địa bàn quận Bình Tân là địa bàn rộng, dân số đông. Trong đó, gần 2/3 dân cư tạm trú, có nhiều phức tạp về an ninh trật tự. "Với vai trò Bí thư Đoàn, đồng chí Đào Tấn Thịnh đã tham mưu cho Đảng ủy các phong trào gắn với nghiệp vụ để đảm bảo anh ninh trật tự địa bàn".

Thượng tá Phạm Thanh Khương chia sẻ về những hoạt động tham mưu và thực hiện nhiệm vụ của Đại úy Đào Tấn Thịnh

"Đôi lúc trong công việc có những áp lực. Nhất là khi đang thực hiện các đề án lớn của Bộ Công an triển khai. Bởi lẽ, ngày càng phải có những đổi mới sáng tạo kịp đáp ứng nhiệm vụ, tôi cũng cố gắng khắc phục khó khăn cùng với đồng chí đồng đội hoàn thành nhiệm vụ" - Đại úy Đào Tấn Thịnh chia sẻ về những khó khăn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Sự ghi nhận chính là nguồn động viên lớn để Đại úy Đào Tấn Thịnh tiếp tục phấn đấu, đoàn kết khắc phục khó khăn, nâng cao tinh thần trách nhiệm trong công tác cũng như học tập nâng cao trình độ, đáp úng yêu cầu công tác trong tình hình mới, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Trong khuôn khổ hoạt động thăm khám, phát thuốc miễn phí của đoàn Y tế TP.HCM tại Lào, Ủy ban Người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM đã có buổi gặp gỡ, làm việc với Tổng Lãnh sự Việt Nam và Hội người Việt tại tỉnh Savannakhet.
(HTV) - Ngày 14/4, các hãng hàng không Israel đã nối lại hoạt động sau khi nước này đóng cửa không phận do hàng loạt tên lửa và máy bay không người lái của Iran tấn công.
(HTV) - TP.HCM đẩy mạnh giám sát, kiểm soát 05 nguồn gây ô nhiễm không khí, hướng đến chất lượng môi trường ngày càng tốt hơn.
(HTV) - Nhà ở di động là xu hướng xây dựng mới trên thế giới, có thể di chuyển đến bất kỳ địa điểm nào. Khách tham quan đã được trải nghiệm không gian nhà di động tại triển lãm Vietbuild.
(HTV) - Người đàn ông dùng dao đâm chết 6 người tại Sydney gặp các vấn đề về sức khỏe tâm thần và không có dấu hiệu chịu ảnh hưởng từ tư tưởng cực đoan, cảnh sát Australia cho biết ngày 14/4.
(HTV) - Ngày 14/4, các chỉ huy hàng đầu của quân đội Iran cảnh báo Israel sẽ đối mặt với cuộc tấn công lớn hơn nếu nước này đáp trả vụ tập kích đêm 13/4.
(HTV) - Tuần qua, thị trường vàng Việt Nam chứng kiến một đợt biến động mạnh mẽ chưa từng có khi giá vàng liên tục lập đỉnh mới, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới lên tới mức cao kỷ lục.