Ngôi trường thứ 9 của huyện Gò Dầu, Tây Ninh vinh dự mang tên các anh hùng dân tộc

MỸ LINH - VIẾT HIẾU // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 21/12/2023, 18:14

(HTV) - Sáng nay, tại Tây Ninh, đồng chí Nguyễn Văn Nên - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM đã tham dự lễ khánh thành Trường THCS Nguyễn Thị Bé do UBND huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh tổ chức.

Đây là ngôi trường thứ chín của huyện Gò Dầu được vinh dự mang tên các Anh hùng dân tộc, Anh hùng liệt sĩ đã cống hiến đời mình cho quê hương, đất nước. 

Đồng chí Nguyễn Văn Nên - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM đã tham dự lễ khánh thành Trường THCS Nguyễn Thị Bé 

Trường THCS Nguyễn Thị Bé, tiền thân là Trường THCS Phước Đông được thành lập ngày 27/10/1994, cũng là năm Liệt sĩ Nguyễn Thị Bé được Nhà nước truy tặng Danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân. 

Sau gần 30 năm thành lập, các thế hệ thầy cô giáo và học sinh đã vượt qua rất nhiều khó khăn, thiếu thốn, không ngừng vươn lên về mọi mặt, trở thành một ngôi trường có phong trào giáo dục phát triển toàn diện, dạy tốt và học tốt. Trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia từ năm 2016 và ngày càng trở thành ngôi trường khang trang, thân thiện, nơi nuôi dưỡng hoài bão, ước mơ tốt đẹp của các thế hệ học sinh.

Trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia từ năm 2016 và ngày càng trở thành ngôi trường khang trang, thân thiện, nơi nuôi dưỡng hoài bão, ước mơ tốt đẹp của các thế hệ học sinh

Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Nguyễn Thị Bé còn được gọi là Hai Bé (1944-1973), ở xã Thanh Phước, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh. Sinh ra và lớn lên giữa vùng quê giàu truyền thống cách mạng, khi mới 17 tuổi, đồng chí thoát ly gia đình tham gia kháng chiến. Năm 1962, đồng chí được vinh dự đứng vào hàng ngũ Đảng Cộng sản Việt Nam. 29 tuổi đời, 12 tuổi quân, với những thành tích đã đạt được, đồng chí được tặng 3 Huy hiệu Dũng sĩ diệt Mỹ, một Huy hiệu Dũng sĩ diệt xe tăng... Cuối năm 1994, đồng chí Nguyễn Thị Bé được Nhà nước truy tặng danh hiệu "Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân". 

Trường THCS Nguyễn Thị Bé có diện tích rộng gần 11.000m² với 25 phòng học và gần 21 phòng chức năng. Nhờ có sự chung tay, góp sức của các cá nhân, tập thể trong và ngoài tỉnh, trường đã cải tạo các khối phòng học, các khối phòng hành chính, phòng chức năng, xây mới nhà thi đấu đa năng, các công trình, trang bị đầy đủ các trang thiết bị nhà truyền thống, thư viện. 

Cũng tại chương trình, 100 suất học bổng được các nhà tài trợ trao tặng cho học sinh trường THCS Nguyễn Thị Bé. Nhà trường cũng nhận trao tặng sổ tiết kiệm, tủ sách, sách phục vụ quá trình giảng dạy.

100 suất học bổng được các nhà tài trợ trao tặng cho học sinh trường THCS Nguyễn Thị Bé

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Một triển lãm về Doraemon sẽ diễn ra tại Hong Kong, Trung Quốc vào mùa hè này. Đây là chặng dừng chân đầu tiên trong khuôn khổ tour triển lãm thế giới về nhân vật hoạt hình này nhân dịp 90 năm ngày sinh của tác giả Fujiko F. Fujio.
(HTV) - Ngày 26/5, Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) ước tính số người thiệt mạng ước tính do lở đất tại Papua New Guinea lên hơn 670 người.
(HTV) - Ngày 25/5, thành viên Hamas bác bỏ thông tin rằng nhóm này sẽ sớm nối lại đàm phán ngừng bắn với Israel tại thủ đô Cairo của Ai Cập.
(HTV) - Liên hiệp Hợp tác xã thương mại TP.HCM - Saigon Co.op đã tổ chức khai mạc Lệ hội mận hậu và nông sản tỉnh Sơn La tại TP.HCM và Hà Nội.
(HTV) - Tập đoàn Bcons đã chính thức ra mắt trường liên cấp từ Tiểu học đến Trung học cơ sở B.SCHOOL tại tỉnh Bình Dương.
(HTV) - Liệu trí tuệ nhân tạo A.I. có thể dự đoán mùi nước hoa mà bạn thích? Công ty Scentronix có trụ sở tại Hà Lan vừa giới thiệu một chiếc máy có thể xác định mùi nước hoa riêng cho mỗi người.
(HTV) - Quận Phú Nhuận long trọng tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị và biểu dương tập thể, cá nhân điển hình "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".