Tạp chí văn nghệ - Nghệ thuật và cuộc sống

Nghệ thuật từ sự mộc mạc

Trong thiết kế nội thất hiện đại, những chiếc đèn chùm đã vượt qua chức năng chiếu sáng lẫn trang trí thông thường, mà thực sự trở thành “nữ hoàng” của vương quốc ánh sáng.

Bộ đèn gốm Minh Long

Bộ đèn chùm bằng gốm sứ cao cấp do Công ty Minh Long sáng tạo là một kiệt tác chiếu sáng lộng lẫy sẽ được giới thiệu trong chương trình Nghệ thuật và cuộc sống của Tạp chí văn nghệ tuần này.

Theo sử liệu và kết quả nghiên cứu của những nhà chuyên môn, thì đèn chùm được người Pháp đưa vào Việt Nam, treo trên trần các biệt thự, công sở của những người Pháp có địa vị, chức sắc. Theo thời gian, những chiếc đèn chùm trở nên tinh giản hơn để tiếp cận với những không gian không quá cầu kỳ, sang trọng. 

Bộ đèn gốm sứ được chế tác tỉ mỉ trong từng chi tiết

Chắt lọc những tinh hoa từ đất để làm nên những sản phẩm gốm sứ hoàn hảo mang thương hiệu của đất gốm Bình Dương, Minh Long tiếp tục khai thác vẻ đẹp mộc mạc của gốm sứ để chế tác các sản phẩm đèn chùm hết sức công phu và thiết kế đẹp mắt. 

Vốn nổi tiếng với những dòng gốm sứ nội thất và gia dụng mang vẻ đẹp tinh tế, sang trọng; các nghệ nhân “bàn tay vàng” của công ty gốm sứ Minh Long 1 đã chế tác thành công Bộ đèn chùm gốm sứ có vẻ đẹp lung linh trong từng chi tiết, qua kỹ thuật vẽ tay hoa văn và dát vàng thủ công kết hợp với bí quyết tạo màu men khác biệt của nghệ nhân Lý Ngọc Minh, để tạo thành một tác phẩm nghệ thuật đẳng cấp cao.  

Để khám phá những công đoạn chế tác độc đáo ghi dấu ấn tài hoa và ý tưởng sáng tạo của những nghệ nhân gốm Việt Nam, đón xem Tạp chí văn nghệ lúc 8g20, chủ nhật (17/6) trên kênh HTV7.

Mỹ Trang