Nghệ sĩ từng đưa âm nhạc lên trạm vũ trụ chơi piano giữa vườn Thiệu Phương, Hoàng cung Huế

12/6/2024, 10:18

Nghệ sĩ Steve Barakatt - người từng đưa âm nhạc của mình lên Trạm vũ trụ ISS, đã có buổi trình diễn piano tại không gian vườn Thiệu Phương trong Hoàng cung Huế.

Trong khuôn khổ Festival Huế 2024, một chương trình hòa nhạc đặc sắc đã diễn ra, là một phần của chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới Néoréalité tour của nhà soạn nhạc và nghệ sĩ piano Steve Barakatt. Buổi hòa nhạc diễn ra tại vườn Thiệu Phương (Hoàng cung Huế), nơi Steve Barakatt đã trình diễn những nhạc phẩm nổi tiếng như "Whistler's Song," "Rainbow Bridge," "Flying," "Devenir," và "Lullaby" - quốc ca của UNICEF. Trong không gian lung linh và kỳ ảo, những giai điệu du dương của Steve Barakatt đã mê hoặc hàng trăm khán giả trẻ có mặt tại sự kiện.

Đêm trình diễn piano ở vườn Thiệu Phương trong Hoàng cung Huế của nghệ sĩ Steve Barakatt

Suốt 45 phút của chương trình, tiếng trầm trồ, ngợi khen và những tràng pháo tay không ngớt mỗi khi kết thúc một tác phẩm đã tạo nên một không khí phấn khích và đầy cảm xúc. Steve Barakatt đã đưa khán giả du ngoạn qua những giai điệu piano từ quê hương Québec ở Canada đến quê hương Libano của bố mẹ anh, mang lại một hành trình âm nhạc đầy màu sắc và cảm xúc.

Không gian sân khấu mở ở vườn Thiệu Phương, Đại Nội Huế là điểm nhấn ấn tượng kết hợp giữa di sản - âm thanh - ánh sáng

Đại sứ Canada tại Việt Nam, ông Shawn Steil, có mặt tại buổi hòa nhạc, nhận định rằng sự kiện này không chỉ mang lại sự kết nối và gắn bó giữa Canada và Việt Nam qua âm nhạc mà còn thể hiện sự đồng điệu giữa hai quốc gia. Ông nhấn mạnh rằng buổi hòa nhạc tại Festival Huế 2024 không chỉ là việc nghệ sĩ Steve Barakatt đến với Huế mà còn là việc mang Huế đến với thế giới thông qua những người hâm mộ của ông.

Đại sứ Canada tại Việt Nam và lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tặng hoa nghệ sĩ Steve Barakatt

 Buổi hòa nhạc này đã góp phần tạo nên một Festival Huế 2024 đầy sắc màu và ý nghĩa, khẳng định vai trò của âm nhạc trong việc kết nối văn hóa và con người.

Nguồn: Tuổi Trẻ

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn: