Tâm điểm hôm nay - Ghế nóng Quyền Linh

Nghệ sĩ Lê Huỳnh bức xúc vì vợ bị... chó cắn

Thay mặt cho MC Quyền Linh trong chuyên mục Ghế nóng, NSƯT Hạnh Thúy mời vợ chồng nghệ sĩ Lê Huỳnh và diễn viên Mỹ Linh để cùng bàn chuyện "thả rong" chó.

NSƯT Hạnh Thúy và vợ chồng nghệ sĩ Lê Huỳnh - diễn viên Mỹ Linh

Câu chuyện bắt đầu khi Hạnh Thúy tức giận vì người hàng xóm ích kỉ cứ than phiền chị thả chó nhà mình chạy ngoài đường, mặc dù trời nóng chị chỉ cho nó ra đường hai lần mỗi ngày. Trong lúc dạo chơi, nó mệt thì có "xả" chút xíu trước cửa nhà bà hàng xóm và bà ấy ngày nào cũng gọi cho chị nói về vấn đề này.

Tuy nhiên, nghệ sĩ Lê Huỳnh lại cho là bà hàng xóm trách đúng. Thế là vợ chồng anh phải ngồi xuống cùng bàn với Hạnh Thúy về chó mèo. Diễn viên Mỹ Linh cho rằng việc nuôi chó mèo cũng rất cần thiết vì thường người ta hay nói "chồng không có nhưng chó thì phải có một con", khiến Lê Huỳnh giận dỗi: "Xong chương trình về nhà kiếm chó đi nha, rồi tui đi ra ngoài".

Nói đùa là vậy nhưng nghệ sĩ Lê Huỳnh cho rằng đã nuôi chó mèo thì phải có trách nhiệm với chúng, không chỉ cho ăn cho mặc mà còn phải biết dạy nó "đi ngoài" đúng chỗ. Phản bác lại lời chồng nói, Mỹ Linh nghĩ chó mèo không biết nói thì làm sao biết mà báo cho chủ, nên chúng có thể "xả" luôn. Đồng tình với ý kiến của vợ nên Lê Huỳnh từng có thời gian sinh sống ở nước ngoài cũng chia sẻ, khi dắt chó mèo ra đường người chủ nên mang theo túi ni lông hay gói giấy để "giải quyết" hậu quả kịp thời.

Nghệ sĩ Lê Huỳnh chia sẻ về cách nuôi dạy chó chuẩn "quốc tế"

Anh cũng cho biết, ở nước ngoài nếu nuôi chó mèo, người chủ cần phải có rất nhiều tiền để chi trả cho những việc chăm sóc chúng như: cắt móng tay, móng chân, tắm rửa hằng ngày, nuôi dạy, chăm sóc y tế, ăn uống… Nếu bị phát hiện không chăm sóc tử tế người chủ sẽ bị phạt với số tiền rất cao, thậm chí bị cấm không cho nuôi bất cứ con vật nào nữa.

Thêm vào đó, ở nước ta cũng chưa quản lí chặt chẽ nên để chó thả rong gây nguy hiểm cho người đi đường, điển hình là vụ việc vừa xảy ra vào ngày 21/2 vừa qua, khi một người phụ nữ trung tuổi ở Tây Ninh bị chó thả rong tông vào khiến cô bị té và chấn thương nặng, và còn nhiều người khác cũng là nạn nhân khác của việc thả rong chó.

Cả ba người đều phản đối việc "thả rông" chó

Một vấn đề nguy hiểm hơn nữa khi để chó đi rong ngoài đường chúng có thể cắn bất cứ ai. Và trẻ em thường là đối tượng dễ bị chó đe dọa nhất. Và sự việc cậu bé ở Hưng Yên bị đàn chó dữ hơn 10 con tấn công dẫn đến tử vong cũng đang gây bức xúc trong cộng đồng.

Diễn viên Mỹ Linh cũng từng bất ngờ bị chó cắn khi đi công tác và phải tiêm phòng bệnh dại trong trạng thái hoang mang nhiều tháng liền. Bởi lẽ nếu như con vật có xảy ra chuyện gì sau khi cắn người thì chính bản thân nữ diễn viên cũng sẽ gặp nguy hiểm... Tuy nhiên, người chủ nuôi chó thì phản ứng khá bàng quang.

Chuyện diễn viên Mỹ Linh từng bị chó cắn khiến nghệ sĩ Lê Huỳnh tức giận

Nam nghệ sĩ thậm chí rất bức xúc khi biết chuyện vợ bị chó cắn mà chủ của chúng vẫn bàng quang. Nếu lúc ấy có bên cạnh, anh sẽ bất chấp… cắn lại con chó. Vì trong quá khứ từng bị chó cắn, anh cũng trêu vợ: "Lúc đó vợ có chích ngừa chưa vì nhiều lúc anh thấy vợ ngơ ngơ, khá nguy hiểm".

Nghệ sĩ Lê Huỳnh hi vọng pháp luật sẽ có những biện pháp thật gắt gao để phạt những người chủ để chó cắn người gây thương tích. Diễn viên Mỹ Linh thì nghĩ vấn đề an toàn cần giải quyết trước mắt là chủ nên đeo rọ mõm cho chó mỗi khi thả chúng ra đường để giảm bớt tiếng ồn và giảm tối thiểu khả năng gây thương tích cho người khác của chúng.

Hạnh Thúy cũng gửi lời xin lỗi đến hàng xóm vì chú chó của chị

MC Hạnh Thúy kết luận, dù mục đích chúng ta nuôi chó mèo là để yêu thương hay giữ nhà thì cũng cần phải hiểu rằng bất cứ điều gì cũng có quy định, có ranh giới mà chúng ta buộc phải tuân theo để bảo vệ chính mình và cho chính người khác. Cô nói: "Nuôi chó không khó, chỉ cần người chủ biết yêu thương, chăm sóc một cách tử tế, quan tâm và dạy dỗ chúng cẩn thận thì sẽ không ai phản đối việc họ nuôi chó". 

Hạnh Thúy cũng gửi lời xin lỗi đến những người hàng xóm từ trước đến giờ đã bị chó nhà chị làm phiền. Chị cũng hứa từ giờ sẽ sửa đổi bằng cách dạy dỗ và chăm sóc chó nhà mình nhiều hơn.

Đón xem chương trình tin tức "Tâm điểm hôm nay" với hai chuyên mục - Tin khó tin và Ghế nóng, phát sóng lúc 17g35 từ thứ hai đến thứ năm hàng tuần trên kênh HTV9.

Băng Băng