Ngày hội phụ nữ Quận 8 với chuyển đổi số

THUÝ QUYÊN - TẤN LỘC // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 3/7/2023, 15:46

(HTV) - Ngày hội phụ nữ Quận 8 chuyển đổi số nhằm nâng cao nhận thức về lợi ích và tầm quan trọng của chuyển đổi số đối với cuộc sống nói riêng và sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội nói chung.

Bên cạnh đó chương trình còn hướng đến thực hiện hiệu quả Chương trình "Chuyển đổi số" và đề án "Xây dựng Quận 8 trở thành đô thị thông minh".

Có mặt tham gia từ rất sớm, bà Thu Soan, hội viên phụ nữ Phường 15, Quận 8 cho biết, trước nay, bà phải mất khá nhiều thời gian để thanh toán hóa đơn tiền điện mặc dù ngành điện đã có ứng dụng để người dân theo dõi và thanh toán. Tuy nhiên, bà vẫn chưa biết cách cài đặt và sử dụng cho hiệu quả. Nay bà được hướng dẫn tải và đăng nhập các ứng dụng, sau này có thể thanh toán nhanh chóng tiền điện nước.

Bà Thu Soan được hướng dẫn thanh toán online

Tương tự, bà Dương Thị Ngọc Hoa (Phường 14, Quận 8) cũng được hướng dẫn cài đặt ứng dụng chăm sóc khách hàng của công ty cấp nước. Bà chia sẻ, ngày hội không chỉ hữu ích và thiết thực cho chị em phụ nữ mà còn cho tất cả mọi người.

Bên cạnh hỗ trợ sử dụng ứng dụng phục vụ đời sống, ngày hội cũng hướng dẫn cho người dân thực hiện đăng ký định danh điện tử mức 2 mà không cần đi đến UBND phường. Đây là tài khoản biểu thị các thông tin định danh liên quan đến cá nhân nhằm hỗ trợ giải quyết các thủ tục hành chính, dịch vụ hành chính công và các giao dịch trực tuyến khác.

Người dân thực hiện đăng ký định danh điện tử mức 2 ngay tại ngày hội

Tại chương trình, chị Thạch Thị Ngọc Hà (Phường 5, Quận 8) là 1 trong 4 hộ kinh doanh được trao tặng mã QR Code để khách hàng của chị có thể thanh toán không dùng tiền mặt dễ dàng. Chị bày tỏ niềm vui vì được phía ngân hàng miễn phí sử dụng trong một năm đầu.

Chị Thạch Thị Ngọc Hà (Phường 5, Quận 8) là 1 trong 4 hộ kinh doanh được trao tặng mã QR Code

Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Nguyễn Thị Thiên Nga, Chỉ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận 8 cho biết: "Thực hiện theo kế hoạch từ đầu năm của hội LHPN quận 8 cũng như đề án "Xây dựng Quận 8 trở thành đô thị thông minh" của năm 2023, Hội Liên hiệp Phụ nữ hôm nay tổ chức ngày hội "Phụ nữ Quận 8 với Chuyển đổi số" nhằm nâng cao ý thức, tinh thần trách nhiệm, cũng như tầm quan trọng của chuyển đổi số với hội viên phụ nữ trên địa bàn. Qua đó, các chị được tiếp cận các ứng dụng công nghệ, bổ sung vào hoạt động và đời sống của mình, góp phần xây dựng Quận 8 và thành phố trở thành đô thị thông minh".

Bà Nguyễn Thị Thiên Nga, Chỉ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận 8 phát biểu tại ngày hội

TP.HCM coi chuyển đổi số là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, đặt mục tiêu phát triển dựa trên nền tảng công nghệ. Thành phố đang tập trung triển khai chiến lược quản trị dữ liệu. Trong đó ưu tiên các nhóm dữ liệu về người dân, nhóm dữ liệu tài chính - doanh nghiệp, nhóm dữ liệu về đất đai - đô thị.

Hội viên phụ nữ, người dân được hướng dẫn đăng ký dịch vụ thanh toán không sử dụng tiền mặt

Các hoạt động liên quan đến chuyển đổi số tại địa phương nhằm hướng đến phục vụ người dân và doanh nghiệp được tốt hơn, góp phần thực hiện tốt chủ đề năm 2023 của TP.HCM.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Diễn tập phương án chữa cháy tại tòa nhà Vietcombank (05 Công trường Mê Linh, phường Bến Nghé, Quận 1).
(HTV) - Đợt nắng nóng kéo dài đang tiếp tục tác động đến khu vực Nam Á. Trong khi Pakistan hứng chịu đợt nắng nóng với nhiệt độ lên đến hơn 52 độ C, thủ đô của Ấn Độ và nhiều bang khác liên tục ghi nhận mức nhiệt kỷ lục.
(HTV) - Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã kêu gọi Israel chuẩn bị kế hoạch tại Gaza sau cuộc xung đột với Hamas. Mỹ cũng cảnh báo về khả năng xảy ra hỗn loạn và khả năng Hamas sẽ lớn mạnh trở lại, nếu Israel không có kế hoạch đối phó cụ thể.
(HTV) - Sáng ngày 30/5, Trung đoàn Gia Định - Bộ Tư lệnh TP.HCM đã tổ chức kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống (30/5/1959 - 30/5/2024).
(HTV) - Sở GD-ĐT TP.HCM đã chính thức mở Cổng đăng ký tuyển sinh đầu cấp, phụ huynh sử dụng mã định danh cá nhân và ngày sinh của học sinh để đăng nhập trang tuyển sinh trực tuyến của Thành phố.
(HTV) - Triển lãm Quốc tế về chăn nuôi, sản xuất sữa, chế biến thịt và nuôi trồng thủy sản 2024 (ILDEX Vietnam) thu hút sự tham gia của 230 đơn vị từ 32 quốc gia.
(HTV) - Công đoàn ngành giáo dục TP.HCM tổ chức Sơ kết 3 năm thực hiện kết luận của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" và Tổng kết tháng công nhân lần thứ 16 năm 2024.