Nga tuyển thêm 170.000 binh sĩ

MINH ĐỨC - NGỌC THỦY // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 2/12/2023, 11:50

(HTV) - Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 1/12 đã ra lệnh cho quân đội nước này tăng số lượng binh sĩ lên đến 1,3 triệu người, trong bối cảnh cuộc xung đột giữa Nga và Ucraina đã gần được 2 năm.

Đây là lần mở rộng quân đội quan trọng thứ hai kể từ năm 2018, khi tổng thống Putin ra lệnh tuyển thêm 137.000 binh sĩ vào tháng 8 năm 2022.

Binh sĩ Nga lên đường ra chiến trường Ucraina

Bộ Quốc phòng Nga cho biết chiến dịch quân sự ở Ucraina và sự mở rộng của NATO là lý do cho sự tăng cường quân số này. Đây được xem là phản ứng trước "các hoạt động hung hãn của khối NATO," khi NATO xây dựng lực lượng gần biên giới Nga, triển khai hệ thống phòng không và vũ khí đánh chặn bổ sung.

Các thanh niên Nga chuẩn bị lên đường nhập ngũ. Nguồn ảnh: Reuters

Tất cả nam giới Nga từ 18 đến 27 tuổi phải phục vụ trong quân đội một năm, nhưng phần lớn tránh nhập ngũ vì lý do sức khỏe hoặc hoãn nhập ngũ đối với sinh viên đại học. Năm nay, chính quyền đã nâng giới hạn độ tuổi cao nhất lên 30, bắt đầu từ ngày 01/01/2024.

 >>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Tại Hà Nội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức Hội thảo tham vấn đối với dự thảo Quy hoạch TP.HCM thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
(HTV) - Trong 2 năm 2022 - 2023, các tổ chức tín dụng trên địa bàn TP.HCM đã hỗ trợ cho hơn 1,1 triệu khách hàng là doanh nghiệp, hộ kinh doanh và hợp tác xã được cơ cấu lại nợ, giữ nguyên nhóm nợ và giảm lãi suất cho vay.
(HTV) - Ngày 27/02, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết Israel đã đồng ý không tiến hành các hoạt động quân sự tại Gaza trong tháng Ramadan của người Hồi giáo (10/03 - 09/04).
(HTV) - Sáng nay, Bộ Công Thương phối hợp Tập đoàn Messe Frankfurt, Đức tổ chức Triển lãm quốc tế ngành dệt may và công nghệ dệt may Việt Nam 2024 (VIATT 2024) tại TP.HCM. Đến dự lễ khai mạc có Thứ trưởng Bộ Công Thương Phan Thị Thắng.
(HTV) - Tại Khu Công nghệ cao, TP. Thủ Đức, TP.HCM, lễ khai trương nhà máy sản xuất của Công ty Besi Việt Nam đã được tổ chức. Đây là một trong những doanh nghiệp FDI mới nhất tiến hành đầu tư và mở nhà máy tại Khu Công nghệ cao TP.HCM.
(HTV) - Tiền giấy và đồng xu mới mang hình ảnh Vua Charles III đang được trưng bày tại Bảo tàng Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) ở London, đây là như một phần của triển lãm "Tương lai của tiền tệ".
(HTV) - Trên khắp Indonesia, giá gạo tăng cao ảnh hưởng lớn đến hơn 270 triệu người, do đây là thực phẩm chủ yếu. Hồi tuần trước tại thành phố Bekasi, Tây Java, hàng trăm người dân xếp hàng dài để mua gạo trợ giá.