Nga phủ nhận tấn công một nhà hàng ở Ucraina khiến ít nhất 11 người thiệt mạng

CHÍ HIẾU - HÀ THẢO // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 29/6/2023, 12:08

Ngày 28/6, Nga đã phủ nhận việc tấn công vào một nhà hàng ở trung tâm thành phố Kramatorsk thuộc vùng Donetsk, mà theo phía Ucraina là đã khiến ít nhất 11 người thiệt mạng.

Người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov, khẳng định rằng Nga không bao giờ nhắm vào các công trình dân sự. Các địa điểm bị tấn công "theo cách nào đó đều có liên quan đến cơ sở hạ tầng quân sự".

Hiện trường vụ tấn công là một nhà hàng pizza ở Kramatorsk. Nguồn ảnh: CNN

Ở cuộc họp báo khác cùng ngày 28/6, Bộ Quốc phòng Nga cho biết mục tiêu của cuộc tấn công vào Kramatorsk là điểm đóng quân tạm thời của Lữ đoàn bộ binh cơ giới số 56 của Ucraina.

Theo thông tin từ phía Ucraina, Nga đã phóng 2 tên lửa vào Kramatorsk, trong đó 1 tên lửa đã trúng nhà hàng nói trên. Sự việc xảy ra vào tối 27/6, thời điểm nhiều người đến ăn tối nên thương vong cao.

Trong số những người thiệt mạng có 2 chị em ruột Yulia và Anna Aksenchenko, 14 tuổi. Nguồn ảnh: Hội đồng thành phố Kramatorsk

Theo hãng tin RT, cơ quan an ninh Ucraina đã bắt giữ một cư dân địa phương, cáo buộc người này đã gửi ảnh những chiếc ô tô đậu gần nhà hàng để đánh dấu mục tiêu cho Nga tấn công.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn: