Nga đẩy mạnh công tác sản xuất máy bay không người lái

BẢO DUY // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 21/2/2024, 20:30

(HTV) - Ngày 21/02, Hãng Thông tấn TASS trích lời Bộ trưởng Quốc phòng Sergey Shoigu rằng, nước này đang sản xuất hàng ngàn máy bay không người lái mỗi ngày.

Theo ông Shoigu, Nga đã có một bước tiến lớn trong việc sản xuất máy bay không người lái trong 8 đến 9 tháng qua.

Người đứng đầu cơ quan quốc phòng Nga nói: "Thời gian này, chúng tôi sử dụng hàng trăm chiếc FPV mỗi ngày, và sản xuất hàng ngàn chiếc mỗi ngày", và cho biết việc sản xuất drone đòi hỏi phải có sự cải tiến liên tục.

Theo đó, việc Nga tăng cường đáng kể khả năng sản xuất drone một phần là nhờ một thế hệ doanh nghiệp mới đã gia nhập vào công tác sản xuất drone và vũ khí gần đây.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu giám sát quy trình sản xuất drone. Nguồn ảnh: Reuters

Trong khi đó, Ucraina cũng đang có kế hoạch đẩy mạnh việc sản xuất drone trong năm 2024. Tháng 12/2023, Tổng thống Volodymyr Zelensky nói rằng. Kiev lên kế hoạch sản xuất 1 triệu drone trong năm nay.

Tổng thống Ucraina Volodymyr Zelensky. Nguồn ảnh: AP

Cũng vào hôm 21/02, Lực lượng Không quân Ucraina cho biết, đã bắn hạ 13 drone của Nga trong đêm 20/02. Theo đó, các drone Shahed do Iran sản xuất đã bị bắn hạ ở Kharkov, Zaporizhzhia và Donetsk.

Lực lượng Không quân Ucraina cũng thông tin rằng, tên lửa dẫn đường X-59 đã bị bắn rơi ở vùng Poltava thuộc miền trung Ucraina.

Ngày 21/02, Lực lượng Vệ binh Quốc gia Arizona thuộc Mỹ cho biết, 4 phi công Ucraina đầu tiên dự kiến sẽ hoàn thành khóa huấn luyện lái máy bay chiến đấu F-16 vào mùa hè này.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Để giải quyết vấn đề thiếu vốn cho hạ tầng, các chuyên gia kinh tế đề xuất rằng TP.HCM cần tập trung vào việc thu hút nguồn kiều hối vào lĩnh vực hạ tầng bằng cách phát hành trái phiếu.
(HTV) - Nhằm bảo tồn những loài san hô có nguy cơ bị tuyệt chủng, một sở thú ở Hà Lan đã xây dựng một thủy cung mang tên "Con tàu No-ê". Tại đây, san hô sẽ được nuôi trong môi trường phòng thí nghiệm, trước khi chuyển sang môi trường sống tự nhiên.
(HTV) - Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM đã tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt Thành phố nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Quy định số 132 của Bộ Chính trị về kiểm soát quyền lực, chống tham nhũng, tiêu cực trong hoạt động điều tra.
(HTV) - Ngày 22/4, Hãng tin Reuters trích lời các nguồn tin an ninh Iraq và một quan chức Mỹ rằng: Lực lượng Mỹ tại Iraq và Syria đã hứng chịu 2 vụ tấn công bằng tên lửa (rốc-két) và máy bay không người lái phát nổ, trong chưa đầy 24 tiếng đồng hồ.
(HTV) - TP.HCM Khẩn trương thi công cầu tạm thứ 2 tại nút giao Trần Quốc Hoàn - Phan Thúc Duyện, quận Tân Bình.
(HTV) - Ngày 22/4, tháp truyền hình cao 240 mét ở thành phố Kharkov, miền Đông Ucraina, đã bị tấn công và gãy đôi.
(HTV) - Chuẩn bị nội dung kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá 15, sáng nay, Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM tổ chức Hội thảo góp ý dự án Luật tư pháp người chưa thành niên. Hội thảo do Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM Hà Phước Thắng chủ trì