NewZgraphic: Sự ra đời và ý nghĩa ngày Sách Việt Nam 21/4

KIM LOAN - MAI LÊ - QUỐC KHANH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 19/4/2024, 09:58

(HTV) - Thông qua việc đọc, chúng ta có thể tiếp cận kho tàng tri thức và ngôn ngữ phong phú trong các lĩnh vực chuyên môn, từ đó củng cố nền tảng kiến thức và kỹ năng cần thiết để hoàn thiện bản thân.

Trên toàn thế giới, lễ hội sách và ngày hội đọc sách đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc lan tỏa tình yêu sách và khuyến khích văn hóa đọc, mang lại những giá trị thiết thực và hiệu quả to lớn.

Ý nghĩa và lịch sử của “Ngày hội đọc sách”

Ngày sách và văn hoá đọc Việt Nam lần thứ 3 diễn ra từ ngày 17 - 22/4 với nhiều hoạt động sôi nổi tại Đường sách Nguyễn Văn Bình (Quận 1), Đường sách TP. Thủ Đức và 21 quận, huyện trên địa bàn TP.HCM.

Bên cạnh đó, tại Công trường Công xã Paris và đường sách Nguyễn Văn Bình còn có hoạt động tương tác, trải nghiệm được tổ chức đa dạng, phong phú, lành mạnh cho bạn đọc nhiều lứa tuổi tại các gian hàng và chương trình biểu diễn, giao lưu nghệ thuật cũng sẽ diễn ra xuyên suốt hứa hẹn sẽ mang đến sân chơi giải trí lành mạnh cho người dân và thanh thiếu niên Thành phố.

Sách là người bạn đồng hành quý giá trên con đường học tập và phát triển của mỗi người. Hãy dành thời gian mỗi ngày để đọc sách và bạn sẽ khám phá ra những điều kỳ diệu mà sách mang lại.

Lễ hội sách và ngày hội đọc sách là dịp để giới thiệu những tác phẩm mới, tri ân các tác giả và nhà xuất bản, đồng thời tạo cầu nối giữa tác giả và người đọc. Nhờ vậy, góp phần thúc đẩy sự phát triển của ngành xuất bản và văn hóa đọc trong cộng đồng.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Ngày 23/5, nam tài tử Chris Hemsworth đã được vinh danh trên Đại lộ Danh vọng Hollywood. Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng khác đã tham gia sự kiện này.
(HTV) - Tại Phần Lan, các nhà khoa học thuộc Tập đoàn Solar Foods đang hoàn thiện phương pháp sản xuất protein từ không khí!
(HTV) - Sân vận động Olympic ở Amsterdam, Hà Lan vừa diễn ra cuộc đua xe đẩy dành cho người cao tuổi, thu hút 400 người tham gia. Sau nhiều năm, sáng kiến này đã khuyến khích người lớn tuổi tập luyện thể dục, mang đến tinh thần vui vẻ, sôi nổi.
(HTV) - Chính phủ Serbia đã phản đối nghị quyết của Liên Hiệp Quốc công nhận ngày 11/7 là dịp tưởng niệm nạn diệt chủng ở Srebrenica tại Bosnia. Nhiều cộng đồng người Serbi ở các nước khu vực Balkan cũng phản đối mạnh mẽ việc công nhận này.
(HTV) - Cập nhật thông tin về vụ cháy tại Hà Nội khiến 14 người tử vong.
(HTV) - Nhóm vũ trang Hamas ngày 23/5 cho biết, họ đang giam giữ một đại tá Israel. Trước đó, Israel cho biết, viên sĩ quan cao cấp này đã chết trong vụ tấn công của Hamas vào lãnh thổ nước này vào đầu tháng 10/2023.
(HTV) - Sắc hoa tím này từ lâu đã trở thành thương hiệu của Lisbon. Loài cây này có mặt ở tất cả các con đường, quảng trường và công viên trong thành phố.