Mỹ tiếp tục hỗ trợ quân sự cho Israel sau vụ không kích tại Rafah

NHẬT MINH - NHƯ ANH - NGỌC THẠCH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 29/5/2024, 21:06

(HTV) - Ngày 28/5, sau cuộc điều tra Israel không kích trại tị nạn ở Rafah khiến 45 người Palestine thiệt mạng, Nhà Trắng cho biết "chiến dịch trên bộ" của Israel chưa lớn tới mức vi phạm lằn ranh đỏ.

Cụ thể, người phát ngôn Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ John Kirby cho biết Israel đã mô tả đây là một "sai lầm bi kịch." Tuy nhiên, vụ việc chưa thể khiến Mỹ thay đổi chính sách và hỗ trợ quân sự cho Israel.

John Kirby - người phát ngôn Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ phát biểu: "Chúng tôi chưa thấy Israel tiến quân với các đơn vị lớn, số lượng binh sĩ lớn theo đội hình nhằm chống lại nhiều mục tiêu trên mặt đất. Đó mới là chiến dịch lớn trên bộ. Ở thời điểm này, chúng tôi vẫn chưa thấy được điều đó".

Trong một diễn biến khác, giới chức y tế Gaza ngày 28/5 cho biết 4 quả đạn xe tăng của Israel đã đánh trúng một số khu trại tại nạn ở Al-Mawasi - nơi Israel đã chỉ định là "khu vực nhân đạo". Vụ việc khiến ít nhất 21 người thiệt mạng, trong đó có 12 phụ nữ.

Tuy nhiên, lực lượng phòng vệ Israel đã bác bỏ cuộc thông tin mà giới chức Gaza đưa ra, khẳng định họ không thực hiện cuộc tấn công nhằm vào khu vực nhân đạo ở Al-Mawasi.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn: