Tạp chí bí quyết đẹp

Mỹ phẩm thuần chay - Đẹp và lành

Bên cạnh một số ưu điểm: Lành tính, ít gây kích ứng, công dụng về dưỡng và bảo vệ da lâu dài, thân thiện môi trường... mỹ phẩm thuần chay hiện nay cũng có hạn chế: thời gian bảo quản ngắn, khả năng giảm khuyết điểm da có hạn, giá thành cao...


Tạp chí bí quyết đẹp kì này có chủ đề "Mỹ phẩm thuần chay"

Môi trường ô nhiễm là một trong những nguyên nhân cốt yếu làm giảm chất lượng sống hàng ngày. Con người dù muốn hay không cũng buộc phải quan tâm giải quyết vấn đề mang tính sống còn này.

Nhiều phong trào bảo vệ môi trường được thực hiện nhằm cải thiện tình trạng ô nhiễm, nhưng có lẽ, hiệu quả hơn cả trong việc bảo vệ môi trường lại nằm ở hành động mỗi ngày của mỗi người như: hạn chế chất thải, phân loại rác, hạn chế sử dụng đồ dùng một lần, tái chế... Việc làm đẹp cũng không là ngoại lệ khi cũng cần đảm bảo các yếu tố thân thiện với môi trường.

Vấn đề này đã được "Tạp chí bí quyết đẹp" giới thiệu trong chủ đề "Mỹ phẩm thuần chay". 


Chuyên gia trang điểm Lucie nói về mỹ phẩm thuần chay

Cùng trò chuyện với MC quanh câu chuyện làm đẹp theo lối sống xanh là hai chuyên gia trang điểm dày dặn kinh nghiệm Lucie và Đông Dương. Trong làn sóng bảo vệ môi trường, phải kể đến mỹ phẩm xanh hay còn gọi là mỹ phẩm thuần chay.

Mỹ phẩm chay có nguyên liệu bắt nguồn từ thực vật chứ không sử dụng các nguyên liệu hay thành phần có nguồn gốc từ động vật dưới bất kì hình thức nào, kể cả không sử dụng các nguyên liệu dẫn xuất có nguồn gốc động vật như: mật ong, sáp ong, sữa... Mỹ phẩm chay cũng không thử sản phẩm trên động vật, thậm chí không sử dụng sức lao động của động vật trong quá trình tạo ra sản phẩm. 


Mỹ phẩm thuần chay có thời gian bảo quản ngắn, không có nhiều kiểu dạng, màu sắc

Cả hai khách mời kỳ này đều đồng tình nhận định: Với các đặc tính hiện nay, mỹ phẩm thuần chay phù hợp với skin care (chăm sóc da) hơn là make up (trang điểm).

Trong tươi lai, khi mọi người đều hướng tới sản phẩm thuần chay, hướng tới lối sống xanh, sạch, bảo vệ môi trường, sẽ có những phương pháp thay thế cho những nguồn dẫn xuất từ động vật. Thí dụ paraben - chất tạo màu, tạo mùi, bảo quản mỹ phẩm - sẽ bị trong bỏ trong các sản phẩm thuần chay, vậy chúng ta sẽ tìm ra các chất khác lành tính hơn mà vẫn đảm bảo được sự phong phú trong màu sắc, giữ được các ưu điểm lâu trôi...

Đón xem những chia sẻ thú vị và bổ ích tiếp theo trong "Tạp chí bí quyết đẹp", phát sóng lúc 13g Chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV9. Số tiếp theo sẽ phát sóng ngày 17/12 với chủ đề "Nét duyên mái tóc".

Thiên Bình