Mỹ bắt đầu công tác dọn dẹp sau vụ sập cầu ở Baltimore

NHẬT MINH - VIỆT HÙNG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 31/3/2024, 14:30

(HTV) - Cầu sập ở Baltimore, Maryland, các nhân viên nỗ lực cứu hộ và tìm kiếm nạn nhân.

Ngày 30/3, các công nhân đã bắt đầu cắt và loại bỏ một số nhánh của cây cầu bị sập ở thành phố Baltimore, bang Maryland, Mỹ để mở một hành lang tạm thời cho phép thêm tàu thuyền di chuyển qua khu vực.

Theo Thống đốc bang Maryland Wes Moore, một nhánh phía Bắc của cây cầu sẽ được cắt và được cần cẩu kéo lên sà lan để vận chuyển về một trung tâm logistic gần đó.

Công tác cứu hộ và dọn dẹp sau vụ sập cầu ở Baltimore

Hiện tại, 07 cần cẩu nổi, trong đó có một cần cẩu với công suất 1.000 tấn, 10 tàu kéo, 09 sà lan, 08 tàu trục vớt và 05 tàu tuần duyên đã được điều động đến hiện trường vụ sập cầu.

Thi thể của hai công nhân sửa chữa cầu lúc vụ việc xảy ra đã được tìm thấy, nhưng chính quyền địa phương đã tạm ngừng nỗ lực tìm kiếm thi thể 04 người còn lại, do các mảnh sập của cây cầu gây nguy hiểm cho thợ lặn.

Mục tiêu hiện tại là mở một lối đi để tàu hàng cỡ nhỏ qua lại khu vực, và gia cố hiện trường để thợ lặn có thể nối lại tìm kiếm 04 công nhân được cho là đã thiệt mạng.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Diễn tập phương án chữa cháy tại tòa nhà Vietcombank (05 Công trường Mê Linh, phường Bến Nghé, Quận 1).
(HTV) - Đợt nắng nóng kéo dài đang tiếp tục tác động đến khu vực Nam Á. Trong khi Pakistan hứng chịu đợt nắng nóng với nhiệt độ lên đến hơn 52 độ C, thủ đô của Ấn Độ và nhiều bang khác liên tục ghi nhận mức nhiệt kỷ lục.
(HTV) - Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã kêu gọi Israel chuẩn bị kế hoạch tại Gaza sau cuộc xung đột với Hamas. Mỹ cũng cảnh báo về khả năng xảy ra hỗn loạn và khả năng Hamas sẽ lớn mạnh trở lại, nếu Israel không có kế hoạch đối phó cụ thể.
(HTV) - Sáng ngày 30/5, Trung đoàn Gia Định - Bộ Tư lệnh TP.HCM đã tổ chức kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống (30/5/1959 - 30/5/2024).
(HTV) - Sở GD-ĐT TP.HCM đã chính thức mở Cổng đăng ký tuyển sinh đầu cấp, phụ huynh sử dụng mã định danh cá nhân và ngày sinh của học sinh để đăng nhập trang tuyển sinh trực tuyến của Thành phố.
(HTV) - Triển lãm Quốc tế về chăn nuôi, sản xuất sữa, chế biến thịt và nuôi trồng thủy sản 2024 (ILDEX Vietnam) thu hút sự tham gia của 230 đơn vị từ 32 quốc gia.
(HTV) - Công đoàn ngành giáo dục TP.HCM tổ chức Sơ kết 3 năm thực hiện kết luận của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" và Tổng kết tháng công nhân lần thứ 16 năm 2024.