Một huyện miền núi được phê duyệt dự án nhà máy 3.200 tỷ đồng

23/4/2024, 15:38

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có quyết định chấp thuận chủ trương đồng thời chấp thuận nhà đầu tư Dự án Nhà máy sản xuất ván tre OSB staBOO tại xã Thiết Ống, huyện Bá Thước, tổng vốn đầu tư 3.200 tỷ đồng.

Quyết định do Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Đỗ Minh Tuấn vừa ký, có nội dung chấp thuận chủ trương đầu tư dự án nhà máy sản xuất ván tre OSB staBOO Thanh Hóa, nhà đầu tư là Công ty cổ phần staBOO Thanh Hóa.

Theo đó, dự án có quy mô hơn 26ha, chia làm 2 giai đoạn. Tổng mức đầu tư khoảng 3.200 tỷ đồng.

Thanh Hóa được xem là "thủ phủ" của tre, luồng

Quy mô xây dựng giai đoạn 1 gồm: nhà băm tre, nhà nghiền, nhà nghiền khô, khu lò hơi, phụ trợ lò hơi, xưởng sản xuất cùng với phòng phân phối trạm biến áp đầu vào, hố xuất hàng, kho sinh khối, kho mùn cưa, kho lưu trữ tre lớn, kho lưu trữ tre nhỏ, xưởng hoàn thiện bề mặt, nhà phụ trợ sản xuất, trạm bơm nước, bể nước, khu xử lý nước thải, nhà cân, nhà thể chất, nhà bảo vệ, nhà cấp nguyên liệu, 2 cầu cân, thiết bị sấy dọc, thiết bị khu hầm chứa tre, thiết bị nghiền khô, Silo chứa bụi, thiết bị lò hơi, thiết bị mùn cưa, thiết bị lọc bụi, thiết bị băm tre; văn phòng và các hạng mục công trình hạ tầng kỹ thuật, phụ trợ liên quan.

Giai đoạn 2, xây dựng bốt bảo vệ và các hạng mục công trình hạ tầng kỹ thuật, phụ trợ liên quan.

Tiến độ xây dựng và đưa dự án vào hoạt động giai đoạn 1 chậm nhất trong thời gian 24 tháng, kể từ ngày được nhà nước bàn giao đất.

Giai đoạn 2 đưa vào hoạt động chậm nhất trong thời gian 4 tháng, kể từ ngày được nhà nước bàn giao đất, nhưng không quá thời gian hoàn thành giai đoạn 1 dự án.

Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa cũng giao chủ đầu tư phối hợp với các đơn vị liên quan để thực hiện hoàn thành các hồ sơ, thủ tục đầu tư theo đúng quy định của pháp luật.

Ông Ngọ Đình Hải, Chủ tịch UBND huyện Bá Thước cho hay, đây là một trong những dự án có quy mô lớn nhất không chỉ của Bá Thước mà còn của các huyện miền núi tại Thanh Hóa trong nhiều năm qua, vì vậy địa phương sẽ triển khai ngay các công việc để dự án sớm được khởi công. 

Cũng theo ông Hải, nhờ làm tốt công tác xúc tiến đầu tư nên trong một năm qua, huyện đã đón nhiều nhà đầu tư với các dự án lớn, sẽ giải quyết việc làm cho hàng nghìn lao động địa phương. Như dự án Nhà máy Giầy Bá Thước tại thị trấn Cành Nàng, với sơ bộ tổng mức đầu tư hơn 236 tỷ đồng, đã giải phóng xong mặt bằng, đang trong những bước thủ tục cuối cùng để khởi công xây dựng; Dự án cụm công nghiệp Điền Trung quy mô 30ha cũng đã hoàn tất thủ tục...

Nguồn: Vietnamnet

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Chương trình “Gặp gỡ, giao lưu với cộng đồng doanh nhân Việt Nam và Cộng đồng người Việt tại Osaka, Nhật Bản” đã được tổ chức vào chiều 17/5.
(HTV) - Sau 02 ngày làm việc làm việc nghiêm túc, Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Phú Nhuận lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024-2029 đã thành công tốt đẹp. Đến dự có Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM Trần Kim Yến.
(HTV) - Một bức tranh của họa sĩ trường phái siêu thực Leonora Carrington vừa được bán với giá lên đến 28,5 triệu đô la tại một cuộc đấu giá của Sotheby's trong vỏn vẹn 10 phút.
(HTV) - Tiếp tục các hoạt động tại TP. Melbourne, Bang Victoria, Australia, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã có buổi làm việc với đại diện Nhóm trí thức và chuyên gia người Việt Nam tại Australia (VASEA).
(HTV) - Trong khi vàng thế giới tiếp đà tăng, đánh dấu tuần tăng thứ 2 liên tiếp, giá vàng trong nước duy trì ổn định quanh 90 triệu đồng/lượng. Giá dầu thế giới kéo dài đà tăng giá ghi nhận mức tăng 1%, theo đó, dầu WTI tăng 1,05%, dầu Brent tăng 0,88%.
(HTV) - Sáng 17/5, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân TP.HCM Nguyễn Thị Lệ đã có buổi tiếp đón và hội đàm với Đoàn đại biểu hội đồng tỉnh Gyeongsangbuk, Hàn Quốc.
(HTV) - Cục Thuế TP.HCM cho biết, đã có 14 người mua hàng có hóa đơn may mắn trúng thưởng trong đợt này với tổng giá trị 185 triệu đồng, trong đó, gồm 1 giải nhất, 3 giải nhì, 5 giải ba và 5 giải khuyến khích.