Minh Luân bị đàn em "châm chọc" chuyện tuổi tác

Tập 15 “Sao hay chữ” chào đón hai đội chơi là “Tuổi mới lớn” gồm Minh Luân, Jang Mi và đội “Tuổi mộng mơ” gồm Đỗ Hoàng Dương, Vũ Thảo My.

 Minh Luân liên tục bị đàn em "đá xoáy" chuyện tuổi tác

Cho rằng mình đang trong độ tuổi “mới lớn” nên Minh Luân quyết định đặt tên đội là “Tuổi mới lớn” cho trẻ. Nhưng cũng chính quyết định này, nam diễn viên liên tục vấp phải những lần đá xoáy về tuổi tác của MC Đại Nghĩa và Đỗ Hoàng Dương.

Sau khi Đại Nghĩa cấp “vốn” cho mỗi đội 20 triệu đồng, thì trong câu ca dao đầu tiên: “Sống trong bể ngọc kim cương – Không bằng sống giữa tình thương bạn bè”, Minh Luân mắc sai lầm khi quên luật chơi, dùng tay đánh chiêng để giành quyền trả lời thay vì dùng dùi như qui định trước đó và đánh mất 10 triệu đồng vào tay Đỗ Hoàng Dương. 

Đội "Tuổi mới lớn" của Minh Luân - Jang Mi

Thua đàn em ở câu hỏi này, Minh Luân biện hộ: “Mình lớn rồi, nên nhường cho em út trước”. MC Đại Nghĩa vạch trần: “Chứ không phải em chạy không lại hả?”. Lúc này, Đỗ Hoàng Dương quay sang Đại Nghĩa để đá xoáy đàn anh: “Anh ơi, tại vì ở tuổi "mới lớn" nên đôi khi người ta nhớ nhớ quên quên, nên thôi, có gì anh bỏ qua cho anh ý”. Nghe xong, Minh Luân chỉ biết cười, không thể phản biện thêm được câu gì. Biết đội bạn có ý châm chọc đồng đội của mình, Jang Mi liền than thở: “Ôi đau quá”. 

Rút kinh nghiệm cho sai lầm ở câu hỏi đầu tiên, Minh Luân cùng Jang Mi liên tục đưa ra 2 câu trả lời chính xác liên tiếp là câu “Yêu nhau xé lụa may quần – Ghét nhau kể nợ kể nần nhau ra” và câu “Còn duyên kẻ đón người đưa – Hết duyên đi sớm về trưa mặc lòng”. Kết thúc vòng một sau khi bỏ ra những khoản tiền “đầu tư” mua ô chữ và quyền trả lời, đội "Tuổi mới lớn" được 29,5 triệu đồng và đội "Tuổi mộng mơ" có 19,5 triệu đồng.

 Đội "Tuổi mộng mơ" của Đỗ Hoàng Dương - Vũ Thảo My

Bước sang vòng hai, trong câu “Kim vàng ai nỡ uốn câu – Người khôn ai nỡ nói nhau nặng lời”. Dù sở hữu 3 ô chữ nhưng chưa tìm được đáp án, Minh Luân liền bỏ ra 6 triệu đồng để mua hai ô chữ mà Đỗ Hoàng Dương đang sở hữu. Ngược lại, giọng hát Yêu nhầm bạn thân cũng có nhã ý muốn mua lại 2 ô chữ mà đàn anh Minh Luân đang sở hữu. 

Dù chấp nhận với mức giá cao hơn, nhưng Đỗ Hoàng Dương không quên tiếp tục đá xoáy Minh Luân: “Bọn em có lợi thế trẻ hơn, nên không sao, xem như là trải nghiệm”. Thấy hai đội vẫn còn bế tắc trong việc tìm câu trả lời, Đại Nghĩa quyết định mở đợt bán thứ hai. Ngay sau đó, Vũ Thảo My đã tìm ra được đáp án và mang 20 triệu đồng về cho đội mình. 

Tiếp tục câu ca dao thứ hai: “Ba đồng một mớ trầu cay – Sao anh không hỏi những ngày còn không”. Minh Luân nhanh trí tìm ra được đáp án, liền chạy lên đánh chiêng giành quyền trả lời, nhưng trong tích tắc, Đỗ Hoàng Dương đã nhanh tay hơn và đưa ra câu trả lời chính xác. 

Đỗ Hoàng Dương giành quyền trả lời và đưa ra đáp án chính xác

Nghĩ rằng mình bị “cướp mất” 20 triệu dù đã nhanh tay hơn, Minh Luân “cay cú” trước quyết định của Đại Nghĩa: “Giờ em biết anh Nghĩa ở đội nào rồi”. Nói xong, nam diễn viên tỏ ý buông xuôi chấp nhận sự thật. Thấy thế, Đại Nghĩa đến an ủi, thì nam diễn viên vẫn nhất quyết mình đã đánh chiêng trước. Để Minh Luân không phải nghi ngờ, MC quyết định mở băng ghi hình để làm sáng tỏ.

Minh Luân nghi nghờ minh bị Đại Nghĩa "bỏ rơi"

Trong câu ca dao cuối cùng: “Con kiến mà leo cành đào – Leo phải cành cộc leo vào leo ra”, do việc chi ra quá nhiều tiền để mua các ô chữ gợi ý từ đội “Tuổi mới lớn”, cùng việc mua quyền trả lời từ Đại Nghĩa, khiến Đỗ Hoàng Dương và Vũ Thảo My thâm hụt vốn trầm trọng, chỉ còn 23 triệu đồng. “Ngồi không hưởng bát vàng”, Minh Luân và Jang Mi thu về số tiền thưởng là 48,5 triệu. 

Bước vào vòng đặc biệt, đội “Tuổi mới lớn” chỉ trả lời được một câu ca dao trong 120 giây và mang về cho mình 20 triệu đồng. Chung cuộc, hai khách mời ra về với tổng số tiền là 68,5 triệu đồng.

Đón xem chương trình "Sao hay chữ" phát sóng lúc 20g30 thứ Ba hàng tuần trên kênh HTV7.

Giao Huỳnh