Mexico ra mắt biệt đội cảnh sát sử dụng siêu xe

MINH TÂM - VIỆT TOÀN // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 21/5/2023, 19:00

Ngày 20/5, chính quyền bang San Luis Potosi của Mexico đã ra mắt biệt đội cảnh sát giao thông phản ứng nhanh chuyên sử dụng siêu xe để phục vụ cho việc tuần tra và truy đuổi các băng nhóm tội phạm nguy hiểm.

Bên cạnh việc tuần tra và đảm bảo an ninh trên các tuyến đường cao tốc, biệt đội sẽ hỗ trợ Lực lượng Vệ binh quốc gia trong việc truy đuổi các băng nhóm tội phạm hiện đang lộng hành tại nhiều khu vực thuộc bang này, đặc biệt là các băng đảng ma túy và buôn người.

 

Biệt đội cảnh sát giao thông gồm 200 thành viên, sử dụng 50 siêu xe đời mới nhất. Nguồn ảnh: The Telegraph

Biệt đội bao gồm 200 thành viên ưu tú được tuyển chọn từ lực lượng cảnh sát địa phương, sử dụng 50 siêu xe đời mới nhất như Ford Mustang, Chevrolet Camaro và Dodge Challenger. Đa số các siêu xe này đều có khả năng tăng tốc lên tới 100km/h chỉ trong thời gian dưới 5 giây, đồng nghĩa với việc có thể truy đuổi và ngăn chặn hầu hết các phương tiện giao thông thông dụng.

Với hàng ngàn km đường cao tốc chạy qua, San Luis Potosi nằm trên tuyến đường huyết mạch phía Đông của Mêhicô.

Bang San Luis Potosi giáp tuyến đường biên giới nổi tiếng là sào huyệt của các băng đảng. Nguồn ảnh: Xatara Auto

Đây cũng là địa phương giáp ranh với Tamaulipas và Nuevo Leon – hai bang có đường biên giới với Mỹ nổi tiếng là sào huyệt của các băng đảng ma túy và buôn người. 

>>> Xin mời quý vị đón xem Chương trình Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Một triển lãm về Doraemon sẽ diễn ra tại Hong Kong, Trung Quốc vào mùa hè này. Đây là chặng dừng chân đầu tiên trong khuôn khổ tour triển lãm thế giới về nhân vật hoạt hình này nhân dịp 90 năm ngày sinh của tác giả Fujiko F. Fujio.
(HTV) - Ngày 26/5, Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) ước tính số người thiệt mạng ước tính do lở đất tại Papua New Guinea lên hơn 670 người.
(HTV) - Ngày 25/5, thành viên Hamas bác bỏ thông tin rằng nhóm này sẽ sớm nối lại đàm phán ngừng bắn với Israel tại thủ đô Cairo của Ai Cập.
(HTV) - Liên hiệp Hợp tác xã thương mại TP.HCM - Saigon Co.op đã tổ chức khai mạc Lệ hội mận hậu và nông sản tỉnh Sơn La tại TP.HCM và Hà Nội.
(HTV) - Tập đoàn Bcons đã chính thức ra mắt trường liên cấp từ Tiểu học đến Trung học cơ sở B.SCHOOL tại tỉnh Bình Dương.
(HTV) - Liệu trí tuệ nhân tạo A.I. có thể dự đoán mùi nước hoa mà bạn thích? Công ty Scentronix có trụ sở tại Hà Lan vừa giới thiệu một chiếc máy có thể xác định mùi nước hoa riêng cho mỗi người.
(HTV) - Quận Phú Nhuận long trọng tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị và biểu dương tập thể, cá nhân điển hình "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".