Meta ra mắt mô hình A.I. "tốt nhất thế giới"

21/4/2024, 09:28

Meta vừa thông báo ra mắt Llama 3, một mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) được công ty hứa hẹn giúp Meta A.I. (trí tuệ nhân tạo) vượt trội các A.I. cạnh tranh về mã hóa và các điểm chuẩn khác.

Hai phiên bản nhỏ của Llama 3 hiện đã có sẵn, trong khi phiên bản đa phương thức hoàn chỉnh của mô hình này được lên kế hoạch ra mắt vào cuối năm nay. Với Llama 3 đầy đủ, Meta A.I. sẽ cung cấp quyền truy cập thời gian thực vào thông tin từ Google và Bing.

Công cụ cho phép tạo những hình ảnh dựa trên các mô tả trong dòng lệnh

Khả năng tạo hình ảnh mới cũng được nâng tầm trên Meta A.I., cho phép công cụ có thể tạo ra hình ảnh với tốc độ cực nhanh và cung cấp kết quả dựa trên từng từ trong dòng lệnh. Bắt đầu bằng cách nhập "curly", người dùng sẽ nhận thấy hình minh họa một cô gái có mái tóc xoăn. Thêm "noodles" vào lời nhắc và hình ảnh sẽ ngay lập tức thay đổi để phù hợp với nội dung đã nhập. Tính năng tạo ảnh GIF động cũng được bao gồm trong bản phát hành này, đây có thể là một ý tưởng thú vị cho các cuộc trò chuyện nhóm.

Llama 3 được kỳ vọng là AI tốt nhất thế giới

Ngoài ra, Meta A.I. hiện mở rộng ra khỏi Mỹ và sang một số quốc gia khác, đặc biệt là Úc, Canada, Ghana, Jamaica, Malawi, New Zealand, Nigeria, Pakistan, Singapore, Nam Phi, Uganda, Zambia và Zimbabwe. Mặc dù A.I. vẫn bị giới hạn ở tiếng Anh nhưng việc hỗ trợ cho các ngôn ngữ khác sẽ đến vào một thời điểm nào đó.

Cùng với sự tích hợp sâu của Meta A.I. với Instagram, Facebook và WhatsApp, việc mở rộng trên phạm vi toàn cầu có thể giúp công ty của tỉ phú Mark Zuckerberg được công nhận nhiều hơn trong thế giới trí tuệ nhân tạo.

Nguồn: Thanh niên

 >>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Nằm trong khuôn khổ Lễ hội Sâm và Hương liệu, Dược liệu Quốc tế TP.HCM năm 2024, Sở Ngoại vụ phối hợp cùng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội thảo "Sâm và Hương liệu, Dược liệu Quốc tế TP.HCM 2024".
(HTV) - Bệnh viện Quân y 175 vừa tổ chức Hội nghị Đại biểu Chi hội Thầy thuốc trẻ Bệnh viện lần thứ nhất, nhằm đánh giá kết quả công tác Hội Thầy thuốc trẻ bệnh viện trong 5 năm qua và xác định mục tiêu, nhiệm vụ của hội từ nay đến năm 2028.
(HTV) - Hướng đến tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam từ ngày 01 đến ngày 08/6, nhiều hoạt động sôi nổi đã diễn ra tại Ngày hội "Tự hào biển đảo quê hương" năm 2024 tại quận Bình Tân.
(HTV) - Chia sẻ tại Hội thảo "Tìm động lực tăng trưởng từ ESG" diễn ra mới đây tại Hà Nội, nhiều chuyên gia cho rằng việc thực hiện ESG, tức là các chuẩn mực môi trường, xã hội và quản trị, là yêu cầu bắt buộc đối với các doanh nghiệp.
Sáng nay 25/5, gần 4.000 học sinh lớp 9 bước vào kỳ thi Tuyển sinh lớp 10 đầu tiên ở TP.HCM tại 3 điểm thi.
(HTV) - Chiều 24/5, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan đã có buổi tiếp Đoàn đại biểu tỉnh Hủa Phăn, Lào do ông Khăm-pheng Xay-sổm-pheng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư - Tỉnh trưởng tỉnh Hủa Phăn dẫn đầu.
(HTV) - Để có một nền kinh tế phát triển, đời sống nhân dân có chất lượng cao thì cần ý chí và hành động của mỗi cán bộ, cùng với sự đồng hành, chia sẻ của người dân. Đó chính là công tác dân vận.