Én vàng Nghệ sĩ 2022

MC Thanh Bạch: Ngô Mỹ Hải "huỷ diệt cảm xúc" khán giả

Gia Huy, Mỹ Hải, Neon Trung Thuận mở màn hành trình mới tại "Én vàng Nghệ sĩ" 2022. Lương Gia Huy được khen ngợi vì thay đổi bất ngờ; Ngô Mỹ Hải nhẹ nhàng nhưng uy lực với chuyện "Khóc - Cười"; "Phần thi của Neon ít khuyết điểm nhưng thiếu thuyết phục".

Sau chủ đề "Tôi đổi mới", "Én vàng Nghệ sĩ" - phát sóng lúc 21g thứ Bảy hàng tuần trên kênh HTV9 - đã bước qua chủ đề thứ 2 mang tên "Đối lập". Ở vòng thi này, các thí sinh đối mặt với đề thi đầy thách thức khi phải tạo ra màu sắc riêng biệt trong cách dẫn với hai chủ đề trái ngược nhau.

Ba thí sinh đầu tiên khởi động cho vòng thi này là Lương Gia Huy, Ngô Mỹ Hải và Neon Trần Trung Thuận. Đồng hành cùng các thí sinh là dàn giám khảo quyền lực: NSƯT Vũ Thành Vinh, MC Thanh Bạch, Tiến sĩ - Nhà giáo Trịnh Đăng Khoa và giám khảo khách mời - MC Đại Nghĩa. 

Mở màn đêm thi là Lương Gia Huy cùng thông điệp "Một - Tất cả". Lịch lãm, nam tính, chất giọng trầm ấm cùng nội dung bài thi nhiều sức hút, Gia Huy dẫn dắt và lôi cuốn khán giả "lạc" vào thế giới do anh tạo dựng nên. Với chủ đề được xem là "đo ni đóng giày", Gia Huy đã hoàn thành trọn vẹn bài thi dù vẫn còn lúng túng vì là “tay ngang” thử sức ở sân chơi này.

Nỗ lực của anh đã được NSƯT VŨ Thành Vinh, Tiến sĩ Trịnh Đăng Khoa công nhận. Giám khảo khách mời - MC Đại Nghĩa cũng bị chinh phục bởi sự mạnh mẽ từ phong thái và cách diễn đạt của Gia Huy. Anh cũng nhận định nam thí sinh còn "một màu, cần sôi nổi, hoạt náo hơn".

Sân khấu trở nên huyền bí khi Ngô Mỹ Hải xuất hiện trong bộ cánh màu đen cùng chủ đề về hai thái cực "Khóc - Cười". Truyền cảm, nhẹ nhàng nhưng vẫn đầy dõng dạc, Mỹ Hải chia sẻ về 4 kiểu người phụ nữ đại diện cho từng mặt cảm xúc nhưng lại sống trong cùng một cơ thể.

Vừa kể chuyện vừa vũ đạo, Mỹ Hải tiếp tục ghi điểm trong lòng khán giả và giám khảo. Cô được đánh giá cao bởi thần thái tự tin, biết kết hợp và tạo điểm nhấn trong phong cách dẫn để tránh nhàm chán cho khán giả. Có lẽ nhờ vậy mà MC Thanh Bạch đã khen ngợi Ngô Mỹ Hải có khả năng "huỷ diệt cảm xúc" của khán giả.

Kết thúc đêm thi đầu tiên của chủ đề "Đối lập" là Neon Trần Trung Thuận với bài thi "Trước - Sau". Lấy câu chuyện của bản thân làm "đòn bẩy" để chạm đến tâm hồn người nghe, Neon tạo nên một bài thi tròn trịa từ cách dẫn đến mạch truyện.

Năng lượng tích cực, sự hoạt bát, lối phát âm ràng, giọng văn đĩnh đạc là những dấu ấn rõ nét trong phần thể hiện của anh. Tuy nhiên, MC Đại Nghĩa nhận định Neon còn quá "thuộc bài" và hơi "triết lý" vì đề tài quá khó. Trong khi đó, Tiến sĩ Trịnh Đăng Khoa và MC Thanh Bạch đều khá tiếc nuối khi anh không tận dụng và khai thác tốt phần dàn dựng hoành tráng trên sân khấu vào bài thi của mình. 

Trong tập 5, bộ ba nối tiếp chủ đề này sẽ là Lâm Vinh Hải, Lily Chen và Mario Thành Tâm. Quý khán giả có thể đón xem "Én vàng Nghệ sĩ" vào 21g thứ Bảy hàng tuần trên kênh HTV9.

 
Thiên Bình