Én vàng Nghệ sĩ 2022

MC Thanh Bạch khẳng định: Lâm Vinh Hải không có đối thủ

Nam vương Lương Gia Huy tự tin khi thử sức dẫn chương trình. Mai Bích Trâm năng lượng vẫn không làm giám khảo Hoàng Rapper hài lòng. Đạo diễn Vũ Thành Vinh khẳng định tiết mục của Lâm Vinh Hải là phần thi anh thích nhất.

Nhóm 3 thí sinh cuối cùng của top 9 gồm Lương Gia Huy, Mai Bích Trâm và Lâm Vinh Hải đã chào sân "Én vàng Nghệ sĩ" 2022 với chủ đề "Tôi đổi mới". Mở đầu là thí sinh Lương Gia Huy, anh chia sẻ về khoảnh khắc chạm tay đến đỉnh vinh quang sắc đẹp. Dù là lần đầu thử sức làm MC, nhưng Gia Huy không hề lo lắng.

Bằng giọng nói nội lực cùng ánh mắt giàu nhiệt huyết, anh đã thể hiện quyết tâm chinh phục thử thách. Nam thí sinh khẳng định: "Mọi người sẽ thấy một Lương Gia Huy hoàn toàn mới trong một vị trí khác, liều lĩnh và dám thực hiện những điều không dám làm". Bài thi của Gia Huy có nội dung tốt nhưng kỹ năng dẫn chương trình còn thiếu sự êm ái và gần gũi. 

Trong khi đó, Mai Bích Trâm mang một màu sắc đối lập với sự nam tính của Lương Gia Huy. Khác với các thí sinh còn lại, Bích Trâm chọn lối dẫn dắt tinh nghịch pha chút hài hước trong từng mạch dẫn để kể câu chuyện về gia đình và nhịp sống hàng ngày của bản thân. Đây là đặc điểm nhận biết có "1 0 2" và lợi thế không hề nhỏ của Mai Bích Trâm.

Nhưng vì giọng còn khá sắc và cao, cô dễ khiến người nghe bị khó chịu. Tiến sĩ Trịnh Đăng Khoa lại không hài lòng về biểu cảm "Không phải lúc nào cũng có một nụ cười như nhau, mình nói điều gì với biểu cảm phải hài hoà". Giám khảo Hoàng Rapper cũng nhận định đây là con dao hai lưỡi, cô cần mang nhiều màu sắc và đa dạng hơn.

Cánh én cuối cùng khép lại vòng đầu tiên là Lâm Vinh Hải - Quán quân "Thử thách cùng bước nhảy" 2012. Tận dụng lợi thế vũ đạo để lôi cuốn người xem, lại biết giữ vững nhịp khiến giám khảo không thể rời mắt, Lâm Vinh Hải đã có phần khởi đầu cuộc thi khá ấn tượng.

Anh đã đưa khán giả qua từng cung bậc cảm xúc bằng chính sự chân thật, câu chuyện về nỗi đau của bản thân dưới góc nhìn tích cực, giàu tính nhân văn. Phần thi của anh nhận được các đánh giá tích cực của Ban giám khảo. Ở thử thách tăng cường 60 giây, Lâm Vinh Hải xuất sắc vượt qua thử thách của NSƯT Vũ Thành Vinh và nhận được lời tán thưởng từ MC Thanh Bạch "Em không có đối thủ". 

Vòng so tài đầu tiên với chủ đề "Tôi đổi mới" đã khép lại với những tiết mục đa màu - đa cá tính từ top 9. Trong tập tiếp theo, các nghệ sĩ sẽ cùng tranh tài với chủ đề mới "Đối lập" và tiếp tục hứa hẹn đem đến cho người xem những phần thi hấp dẫn. Đón xem "Én vàng Nghệ sĩ" vào 21g thứ Bảy hàng tuần trên kênh HTV9.

Thiên Bình