MC Kim Huyền Sâm: Yêu thôi chưa đủ, phải tâm huyết mới thành công!

Phụ nữ được ví như những viên ngọc quý khi được đặt vào đúng nơi sẽ tỏa sáng. Nhân vật của chương trình “Phụ nữ quyền năng” là MC Kim Huyền Sâm chính là minh chứng rõ nhất cho câu nói này.


MC Kim Huyền Sâm là một “Phụ nữ quyền năng” luôn truyền nguồn năng lượng tích cực đến mọi người

Sớm nhận ra niềm đam mê ca hát luôn rực cháy trong mình, Kim Huyền Sâm đã quyết định thử sức với cuộc thi Tiếng hát thầy và trò tỉnh Hà Tây và giành giải nhì. Sau đó, người đẹp được đặc cách vào trường Đại học Văn hóa Quân đội. Khi ra trường, Huyền Sâm về công tác tại Nhà hát nghệ thuật đương đại Việt Nam, và bắt đầu con đường hoạt động nghệ thuật từ đây.

Huyền Sâm chia sẻ: “Lúc đầu, mọi người biết đến Sâm ở vai trò ca sĩ. Sau khi hoạt động ở ngành này được 2 năm, mặc dù vẫn còn đam mê ca hát nhưng khi nhìn thấy các MC trên truyền hình, Huyền Sâm cảm thấy vô cùng ngưỡng mộ. Vì vậy, Huyền Sâm đã ấp ủ hình ảnh hướng tới là một cô MC nên đã  cố gắng học hỏi những người đi trước cũng như các đồng nghiệp. Bước chân vào làm nghề, Huyền Sâm rất yêu thích công việc và yêu thích luôn cả danh xưng MC truyền hình. 

Là một người nghệ sĩ, đam mê ca hát không bao giờ ngừng lại, nên Huyền Sâm yêu thích nghệ thuật theo cách riêng. Do đó, Huyền Sâm vừa là MC, vừa kinh doanh và dành thời gian để “chơi” nghệ thuật. Hiện tại, Huyền Sâm không đi hát để kiếm tiền mà làm những MV theo sở thích và cảm xúc của mình”.


Trước khi trở thành MC, cô được biết đến với vai trò ca sĩ

Không dừng lại ở lĩnh vực ca hát, vì yêu hình ảnh người dẫn chương trình, nên Kim Huyền Sâm dần chuyển hướng sang vai trò MC và gắn bó với công việc này suốt gần 15 năm qua. Hiện tại, ngoài công việc chính là MC, Kim Huyền Sâm còn lấn sân sang lĩnh vực kinh doanh làm đẹp. 

Xuất phát từ tình yêu dành cho vẻ đẹp của người phụ nữ, Kim Huyền Sâm vô cùng tâm huyết với “ngôi nhà” làm đẹp của mình. Cô đã nhiều lần sang xứ sở Kim Chi Hàn Quốc để trau dồi kiến thức và học hỏi kỹ thuật công nghệ trong lĩnh vực thẩm mỹ. 

Hoạt động với phương châm “Vì phụ nữ là phải đẹp”, đến nay công ty của Kim Huyền Sâm đã đạt 4 giải thưởng trong nước lẫn quốc tế về ngành làm đẹp. Làm kinh doanh bằng cái tâm, làm nghệ thuật bằng niềm đam mê, Kim Huyền Sâm luôn toát lên vẻ đẹp tỏa sáng và tự tin khi được làm điều mình yêu thích. 


Tham gia chương trình “Phụ nữ quyền năng”, Kim Huyền Sâm nói, sứ mệnh của cô là hướng đến những con người có hoàn cảnh khó khăn

Trong chương trình Phụ nữ quyền năng, Kim Huyền Sâm đã khiêm tốn nhận lấy bông hoa dại từ MC Mai Thu Huyền. Cô chia sẻ: “Có thể nói tự tin một chút là từ nhỏ đến giờ, khi ra đường đều được khen là người xinh đẹp. Việc có tỏa sáng hay không thật sự không phải là điều Huyền Sâm hướng đến. Vì sao Huyền Sâm lại chọn bông hoa dại, bởi bản thân cho rằng, nó tượng trưng cho những người không được xã hội quan tâm. Cuộc sống và sứ mệnh mà Huyền Sâm là hướng đến những con người này. Mục đích sống của Huyền Sâm là trao giá trị, và Huyền Sâm luôn muốn sống không chỉ để lại cái danh mà còn phải có cả giá trị”. 

Đối với cô, một bông hoa dại có thể nhìn thấy ở bất cứ đâu nhưng lại mang ý nghĩa rất lớn về xã hội. Bông hoa dại như đại diện cho những con người mang số phận kém may mắn, đặc biệt là trẻ em và mẹ đơn thân không nơi nương tựa. Nữ MC này mong muốn được góp sức mình nâng đỡ những mảnh đời như thế. Chính vì lẽ đó, Kim Huyền Sâm đã cùng chung tay thực hiện dự án xây dựng nghĩa trang thai nhi ở Hưng Yên và giúp đỡ mẹ đơn thân, cụ già neo đơn bị con cái từ bỏ. Đây cũng là mục đích sống ý nghĩa mà nữ MC muốn mang đến cho cuộc đời này. 


Sự nghiệp thành công, Kim Huyền Sâm còn có một người chồng luôn tôn trọng và ủng hộ niềm đam mê của mình

Khi một người phụ nữ phải đảm nhận rất nhiều vai trò, Kim Huyền Sâm cho rằng chỉ có thể tương đối chứ không thể hoàn hảo. “Thời gian đầu, ông xã thấy vợ đi liên tục, mẹ chồng cũng có ý kiến khi con dâu đi công tác quá nhiều. Nhưng Huyền Sâm may mắn có người bạn đời luôn ủng hộ những đam mê của mình. Và ngược lại, Huyền Sâm cũng rất tôn trọng ý kiến của chồng. Vì vậy, Huyền Sâm luôn cố gắng cân bằng thời gian giữa công việc và gia đình”, Huyền Sâm chia sẻ.

Mọi thứ dường như quá hoàn hảo với nữ doanh nhân - MC Kim Kim Huyền Sâm. Có lẽ vì người đẹp mang đến cho đời những điều ý nghĩa nên cô cũng được ban tặng lại một gia đình hạnh phúc với người chồng luôn thấu hiểu và ủng hộ vợ trong từng hành động suy nghĩ. 

Đối với Kim Huyền Sâm, khi đã hài lòng với cuộc sống hiện tại không có nghĩa là một mình tận hưởng. Ngay lúc bản thân cảm thấy mình may mắn và hạnh phúc là lúc Kim Huyền Sâm nhìn thấy còn có quá nhiều người bất hạnh cần đến sự giúp đỡ của mình. Một bông hoa sẽ không có giá trị nếu chỉ có sắc mà không có hương. Vậy nên, người đẹp luôn hướng bản thân trở thành một bông hoa khoe sắc và tỏa ngát hương cho đời.

Chương trình “Phụ nữ Quyền năng” mùa 2 với sự dẫn dắt của MC Mai Thu Huyền hiện đang được phát sóng hàng tuần vào lúc 19g45 thứ 7 trên kênh Thuần Việt HD, và 20g Chủ nhật trên kênh Thuần Việt. 

Đồng thời khán giả cũng có thể theo dõi chương trình mọi lúc mọi nơi trên nhiều nền tảng online khác như: kênh HPlus của Đài Truyền hình thành phố Hồ Chí Minh (http://hplus.com.vn/xem-show-phu-nu-quyen-nang-78808.html).

Ngọc Minh