MC - Hoa hậu Kiều Ngân: Phẫu thuật thẩm mỹ có gì phải giấu

Từng đăng quang Hoa hậu Việt Nam Toàn cầu tại Mỹ, Kiều Ngân còn đoạt giải Quán quân cuộc thi Én Vàng 2017, tham gia đóng phim và là gương mặt MC quen thuộc của một số chương trình trên sóng HTV. Hãy cùng tìm hiểu người đẹp đa tài này nhé.

MC - Hoa hậu Kiều Ngân

Kiều Ngân là cái tên không còn xa lạ trong giới người mẫu, đồng thời cô được công chúng biết đến với danh hiệu Hoa hậu Việt Nam Toàn cầu tại Mỹ. Ở thời điểm hiện tại, sau khi đoạt giải cao nhất tại cuộc thi Én Vàng 2017 với số điểm tối đa, Kiều Ngân dường như ít xuất hiện hơn trên các sàn diễn thời trang mà tập trung nhiều hơn cho công việc MC - diễn viên. Kiều Ngân đang dần khẳng định được tài năng, sự nghiêm túc của mình trong quá trình hoạt động nghệ thuật.

Nữ sinh chuyên văn và ước mơ thành Hoa hậu để khẳng đình mình

Từng là học sinh trường chuyên Lê Hồng Phong, lại là lớp chuyên văn nên khi đó Kiều Ngân cũng mơ cao mơ xa, nhưng trong đầu vẫn nghĩ một ngày nào đó mình sẽ làm nghệ sĩ. Khi vừa tốt nghiệp lớp 12, có những đội nhóm hoạt động các câu lạc bộ đến thuyết phục Kiều Ngân vào sinh hoạt chung, để có nền tảng bước vào nghề người mẫu. Lúc đó, nhờ chiều cao cô mới được chọn và một phần cũng vì yêu thích trình diễn catwalk. Nhờ vậy, cô sinh hoạt tốt trong câu lạc bộ để thực hiện được ước mơ đi sàn diễn như những người mẫu chuyên nghiệp.

Kiều Ngân từng tham gia các cuộc thi sắc đẹp trong nước nhưng thất bại

Trước khi đăng quang cuộc thi Hoa hậu Việt Nam Toàn cầu tại Mỹ, Kiều Ngân cũng tham gia các cuộc thi trong nước. Nhưng vì sắc vóc, kinh nghiệm, kiến thức chưa nhiều và chưa có sự chuẩn bị tốt nên không gặt hái được thành quả. Song, kinh nghiệm từ những lần thất bại đó đã giúp Kiều Ngân vượt qua các ứng cử viên khác sống tại Mỹ để đạt danh hiệu cao nhất. 

Vai chính thất bại đầu tiên

Danh hiệu Hoa hậu đã mang đến cho Kiều Ngân những cơ hội mới và đóng phim là một trong số đó. Vai diễn đầu tiên của Kiều Ngân không phải là vai chính nhưng để lại ấn tượng trong lòng khán giả, đặc biệt là những bộ phim thu tiếng trực tiếp. Bộ phim khiến cô nhớ nhất là Váy hồng tầng 24. Bộ phim này đòi hỏi diễn viên ngoài diễn xuất còn phải có chất giọng tốt nên tham gia casting cũng là một thử thách cho Kiều Ngân.

Tuy nhiên, khi nhận vai chính phim Giá của nụ cười của đạo diễn Lê Minh, thì Kiều Ngân lại khiến đạo diễn "lên bờ xuống ruộng" mấy chục lần vì diễn không... tới, do cô không có nhiều kinh nghiệm lấy cảm xúc. Kiều Ngân không nghĩ nhận một vai diễn cá tính, dễ thương, nhí nhảnh lại có nhiều phân đoạn nặng cảm xúc đến thế.

Kiều Ngân (trái) và Chi Bảo (phải) trong phim "Giá của nụ cười"

Vốn là một cô gái kiên trì, sau khi nhận ra mình thất bại Kiều Ngân quyết tâm phải làm sao để lần sau gặp lại ê-kíp đó, những diễn viên trong đoàn phim để họ cho lời khuyên và cô chắc chắn sẽ làm tốt hơn.

Công khai việc phẫu thuật thẩm mỹ

Từ trước tới nay, Kiều Ngân không phải là một người nói dối nên nếu cô phẫu thuật thẩm mỹ thì khán giả cũng sẽ nhận ra, chứ không thể nào giấu họ mãi được. Theo cô: "Tất cả những gì mình làm trên khuôn mặt là để phục vụ cho công việc của mình, cho khán giả yêu mến mình hơn, có những sản phẩm tốt phần nghe và tốt phần nhìn. Như vậy không có gì là sai nên khi phẫu thuật thẩm mỹ, Ngân không dấu giếm chuyện đó và nói dối là không tôn trọng khán giả".

Tuy nhiên, cô cho rằng giữa việc "đẹp" và "đẹp hơn" tuy khoảng cách không bao nhiêu nhưng người lựa chọn phẫu thuật phải biết suy nghĩ và quyết định một cách tỉnh táo. Nếu muốn nhờ thẩm mỹ mà đẹp hơn, đẹp mãi là chuyện không thể. Khi đã đẹp hơn rồi thì đừng tham nữa.

Kiều Ngân trong cuộc thi Én Vàng 2017

Con đường đến với nghề MC

Người đầu tiên khuyên Kiều Ngân học MC là người thầy dạy diễn xuất của cô. Sau một buổi thử giọng, thầy giữ các bạn khác lại học diễn xuất nhưng lại "đuổi" cô về để theo học MC. Từ đó, Kiều Ngân mới nhận ra mình có năng khiếu về giao tiếp, có chất giọng tốt nên cô bắt đầu học hỏi thêm về nghề dẫn chương trình.

Kiều Ngân đã casting rất nhiều TVC quảng cáo, dẫn chương trình nhỏ nhưng "rớt" hoài nên cô quyết định dấn thân vào con đường dẫn chương trình chuyên nghiệp. Cô phát hiện ra một cách để vươn đến một tầm cao mới là tham gia vào một cuộc tranh tài thì sẽ học được từ bạn bè, giám khảo nên quyết định tham gia cuộc thi Én Vàng 2017.

Kiều Ngân đạt danh hiệu cao nhất của Én Vàng 2017

Khi chọn nghề MC thì Kiều Ngân đã xác dịnh mình không thể trở thành một "ngôi sao". Cô chia sẻ: "Bạn không thể là ngôi sao trong một chương trình, nhưng bạn sẽ là một ngôi sao MC nếu bạn có phong cách sống tốt, một nhân cách tốt. Và bạn có điều để truyền cảm hứng cho người nghe. Đó cũng là phong cách mà Ngân theo đuổi".

Thu Hạc