Tạp chí bí quyết đẹp

Màu của năm 2023 - Màu của sự dũng cảm, khát khao sống

Viva magenta là màu sắc của động lực sống, tinh thần táo bạo, lòng dũng cảm và không sợ hãi. Với tông màu đỏ thẫm vừa ấm áp vừa mát mẻ, viva magenta được Viện màu Pantone đánh giá là "một sắc thái độc đáo cho một thời điểm khác thường".


Viva magenta là Màu của năm 2023

"Tạp chí bí quyết đẹp" kỳ vừa rồi đã diễn ra với chủ đề khá thú vị về Màu của năm 2023 - viva magenta, cùng với sự góp mặt của các khách mời là nhà thiết kế Liên Trần và nhà thiết kế - chuyên gia makeup Lộc Từ.

Câu chuyện của chương trình đã giúp người xem khám phá nhiều điều thú vị về màu sắc viva magenta và ứng dụng của nó trong việc làm đẹp.

Được biết, Viện màu Pantone đã chính thức công bố viva magenta là Màu của năm 2023. Tông màu có tên chính thức là "Viva magenta pantone 18-1750"  với sắc đỏ pha xanh lam, là biểu trưng cho sự dũng cảm, khát khao sống. 


Viva magenta lấy cảm hứng từ màu tự nhiên của côn trùng cochineals

Màu viva magenta đã xuất hiện từ 150 năm về trước, được lấy cảm hứng từ thuốc nhuộm màu đỏ tự nhiên có nguồn gốc từ loài côn trùng nhỏ gọi là cochineals.

Ngày nay, không phải ngẫu nhiên khi người ta định danh cho viva magenta là màu sắc của lòng dũng cảm và khát khao sống mãnh liệt. Bởi màu sắc này luôn đem đến cho người ta sự khích lệ to lớn để có thể xây dựng sức mạnh từ bên trong của mỗi người. Ngoài những giá trị tinh thần đó, viva magenta cũng được ứng dụng rất nhiều trong các lĩnh vực khác nhau, trong đó không thể không kể đến thời trang.


Cùng một tông màu nhưng cách phối khác nhau sẽ tạo ra đa dạng khí chất

Có rất nhiều người yêu thích màu viva magenta bởi chúng vừa sở hữu sự ấm áp vừa có một chút mát mẻ.

Song cũng có những tranh cãi khi có người cho rằng, màu sắc này chỉ hợp với màu da trắng lại khó phối đồ, ngược lại có ý kiến khác nhận định, đây là một màu sắc dễ phối với nhiều màu và loại trang phục khác nhau, đặc biệt không kén da. Cũng có nhận định viva magenta chủ yếu hợp nội thất, kiến trúc...

Trong "Tạp chí bí quyết đẹp", cả hai khách mời đều nhận định viva magenta có thể kết hợp trong nhiều cách phối, tùy vào tính cách, dáng dấp và sở thích của mỗi người để tạo nên bộ trang phục có chất riêng của từng cá thể. Đón xem những chia sẻ thú vị và bổ ích tiếp theo trong "Tạp chí bí quyết đẹp", phát sóng lúc 13g Chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV9. Số tiếp theo sẽ phát sóng ngày 15/10 với chủ đề "Dải lụa diệu kỳ".

Thiên Bình