Mã Hiểu Đông: Biết đủ thì sẽ đủ

Khi được hỏi về cát sê ở hiện tại có giúp trang trải cuộc sống, Mã Hiểu Đông đã không đắn đó mà trả lời như vậy. Bởi với anh, biết đủ thì sẽ đủ. Còn không biết đủ, thì bao nhiêu cũng là thiếu.


Diễn viên Mã Hiểu Đông

Có một Mã Hiểu Đông như thế

Cùng với lợi thế của một người mẫu, khi lấn sân phim ảnh, Mã Hiểu Đông đã phát huy được hết khả năng diễn xuất đa dạng và linh động ở tất cả các tuyến nhân vật mà mình đảm nhận. Thông qua đó, khán giả của những bộ phim như: Trò chơi định mệnh, Mắt bão, Cạm bẫy thị thành, Thuyền giấy, Đời như tiệc, Biệt thự Pensée, Nơi đó có tình yêu, Nữ hoàng cà phê, Giấc mơ xanh, Cocktail cho tình yêu, Cầu vồng sau mưa, Hoàng tử ăn mày… có thể nhận thấy chàng diễn viên sinh trưởng và lớn lên ở Tiền Giang này đã thực sự trưởng thành với công việc “tay ngang” của mình. 

Sau những vai diễn: Quang Bình trong Trò chơi định mệnh, Duy trong Mắt bão, Hải Luân trong Cạm bẫy thị thành, Nhật Minh trong Socola hay hoa hồng, Hoàng Được trong Đời như tiệc, Vinh trong Biệt thự Pensée, Vinh trong Cocktail cho tình yêu… thời gian vừa qua Mã Hiểu Đông tiếp tục tạo sức hút với Nhật Huy - Anh chàng phó giám đốc Tập đoàn nhà hàng Sunflower trong Bản sao nguy hiểm của đạo diễn Lê Hoài Vũ, đã phát trên sóng HTV. 

Mã Hiểu Đông trong phim Trò chơi định mệnh

Ban đầu khi nhận kịch bản, Mã Hiểu Đông cho biết, Nhật Huy cũng na ná những nhân vật anh đã từng thể hiện. Nhưng càng nghiền ngẫm, thì sự khác biệt lớn nhất giữa Nhật Huy và những vai diễn trước đây là diễn biến về mặt tâm lý. Khi phải đối mặt với khó khăn và cả hạnh phúc đứng trước nguy cơ bị người khác cướp đi, Nhật Huy trở thành một người hoàn toàn khác so với chính mình. 

Sẽ vẫn hết mình với công việc diễn xuất

Còn với Phong trong bộ phim Ác thú vô hình, vẫn là tuyến phản diện nhưng Mã Hiểu Đông đã thực sự mang đến sức cuốn hút cho nhân vật. Bởi sau khi bộ phim phát sóng, ngoài sự ghi nhận tích cực về mặt diễn xuất, ít nhiều anh cũng đã bị khán giả … ghét lây. Nhưng có lẽ, vụ “ghét lây” còn mạnh mẽ hơn khi trong bộ phim Một nửa nanh cọp, với vai Hai Thành, Mã Hiểu Đông thêm một lần nữa đảm nhận tuyến nhân vật phản diện. 

Đã từng đảm nhận nhiều vai diễn khác nhau, hiền lành có, gian ác có, nhưng trên thực tế, những vai phản diện của Mã Hiểu Đông lại nhận được sự quan tâm của khán giả nhiều hơn. Nhờ vậy mà anh đã mạnh dạn thay đổi bản thân bằng tuyến nhân vật bị ghét nhiều hơn là được yêu. 

Mã Hiều Đông cho biết thêm, so với những vai hiền lành đĩnh đạc, để vào những vai sở khanh, gian ác, anh luôn dành thời gian đọc kịch bản để hiểu và tìm hướng đi cho nhân vật. Thử thách lớn nhất đối với anh đó là phải tạo được sự khác biệt ở từng vai diễn. 

Mã Hiểu Đông và Thảo Trang trong phim Bản sao nguy hiểm.

Còn bật mí về lý do càng ngày càng được nhà sản xuất, đạo diễn chọn vào tuyến nhân vật phản diện, Mã Hiểu Đông bảo tất cả đều do anh sở hữu nụ cười khác biệt. Bình thường, anh được sắp vào những vai hiền lành vì sở hữu gương mặt thư sinh. Nhưng có một lần, phải gặp trực tiếp nhà sản xuất và đạo diễn, trong lúc trò chuyện mọi người nhận xét: “Mã Hiểu Đông sở hữu gương mặt thánh thiện, nhưng khi cười lại tiềm ẩn chút gì đó gian xảo”. Và đó cũng chính là nguyên nhân để sau này anh luôn được giao những vai có tính cách xấu, tiêu cực.

Năm 2018, cùng với những bộ phim đã tham gia và chuẩn bị lên sóng truyền hình, Mã Hiểu Đông cho biết, anh cũng sẽ cố gắng để bản thân có thể đa dạng hơn nữa trong cách thể hiện những vai diễn, những nhân vật trong những bộ phim có cơ hội tham gia sắp tới.   

(Ảnh do nhân vật cung cấp)

Đinh Nguyễn