Lynk Lee "cay cú" khi thua ngay chính bài hát của mình

“Sao hay chữ” tập 17 là cuộc chơi đoán chữ đầy thú vị giữa hai đội “Sắc màu” gồm vũ công Kim Anh, ca sĩ Khắc Minh và đội “Xí quách” của ca sĩ Lynk Lee, Đỗ Kim Thành.

 Khắc Minh - Lynk Lee - MC Đại Nghĩa - Đỗ Kim Thành - Kim Anh

Trong phần giới thiệu, thấy các khách mời khác không ai chịu nói tuổi thật của mình, thì Lynk Lee cũng thừa cơ hội để mình được trẻ hơn: “Chào mọi người, em là Lynk Lee, vẫn mãi mãi tuổi 18”. Thấy nam ca sĩ gian dối về tuổi tác một cách quá đáng, Đại Nghĩa liền xắn tay áo đòi ngắt má giọng ca Buồn thì cứ khóc đi.

Là thành viên nam trong mỗi đội, Lynk Lee và Khắc Minh luôn cạnh tranh nhau từng khắc một để chạy lên đánh chiêng giành quyền trả lời. Trong câu đầu tiên của vòng một: “Trăm năm bia đá cũng mòn – Nghìn năm bia miệng vẫn còn trơ trơ”, Khắc Minh băn khoăn từ “bia miệng” có phải là đáp án chính xác hay không, trong lúc đắn đo suy nghĩ, thì Đại Nghĩa liền gằng giọng ám chỉ đó là từ chính xác. 

Khắc Minh và Lynk Lee cạnh tranh nhau giành quyền đánh chiêng

Nhận được tính hiệu từ MC, Khắc Minh quyết đoán hơn cho câu trả lời của mình. Tuy nhiên, anh vẫn chưa thể nhận tiền thưởng vì còn sai đúng một từ. Sau nhiều lần đưa ra câu trả lời cùng đội bạn, thì đội “Sắc màu” mới giành được 10 triệu đầu tiên về cho mình. 

Chậm hơn đội bạn trong tích tắc ở câu đầu tiên, Lynk Lee trở nên nhanh nhẹn hơn khi “dốc hết bình sinh” để chạy lên đánh chiêng giành quyền trả lời ở hai câu sau: “Cô kia cắt cỏ một mình – Cho anh cắt với chung tình làm đôi” và câu “Bắc thang lên hái hoa vàng – Vì ai cho thiếp biết chàng nơi đây”. Giành được 20 triệu, Lynk Lee nhảy lên ăn mừng sung sướng. 

Lynk Lee nhảy lên vì giành được 20 triệu đồng

Tiếc nuối để đội bạn vượt mặt, giọng ca trữ tình này bảo: “Lynk Lee chạy nhanh dã man luôn á”. Không biết đang nhận được lời khen hay chê từ anh chàng này, Lynk Lee ú ớ định lên tiếng thì bị Đại Nghĩa chen vào: “Thì phải rút kinh nghiệm từ câu đầu bị thua chứ em”. Chưa dừng lại đó, MC này còn trêu chọc Khắc Minh: “Ủa em, bộ bây giờ mỡ bụng của em bắt đầu sa xuống rồi hay sao mà giờ chạy chậm quá vậy?”. Câu nói khiến các khách mời cũng bật cười. 

Phủ nhận lời Đại Nghĩa, Khắc Minh giải thích mình đang muốn dồn sức lực cho vòng sau. Kết thúc vòng một, đội “Xí quách” tạm dẫn trước với số tiền 28,5 triệu đồng, còn đội “Màu sắc” tích luỹ được 17 triệu đồng.

 Đội "Xí quách" của Lynk Lee dẫn trước ở vòng 1

Bước sang vòng hai, ở câu ca dao đầu tiên: “Chì khoe chì nặng hơn đồng – Sao chì không đúc nên còng nên chiêng”, Lynk Lee và Kim Thành tiếp tục giành trọn 20 triệu sao khi tận dụng lượt trả lời sai của Kim Anh. Dù không giành được tiền thưởng, nhưng đội “Sắc màu” cũng thu lại số tiền kha khá từ việc bán các ô chữ cho đội bạn. 

Thấy đội “Sắc màu” chơi hay nhưng lại kém may mắn hơn, Đại Nghĩa nhiều lần âm thầm ứng cứu. Cụ thể trong câu: “Em thời đi cấy ruộng bông – Anh đi cắt lúa để chung một nhà”, Khắc Minh phân vân chưa biết từ “cắt lúa” hay là “cấy lúa” mới chính xác, thì lúc này, Kim Anh đảo mắt sang Đại Nghĩa để dò xét. 

Đội "Sắc màu" được Đại Nghĩa giúp thương lượng mua bán ô chữ 

Chưa đầy một giây sau đó, Kim Anh liền thay Khắc Minh chốt đáp án và rinh về 20 triệu đồng đầu tiên. Cũng trong câu ca dao này, Đại Nghĩa cũng liên tục ra tay “đỡ đần” đội “Sắc màu” để thu lời trong việc thương lượng mua bán các ô chữ với đội “Xí quách”. 

Trong câu ca dao trị giá 20 triệu đồng cuối cùng, với gợi ý là ca khúc Tát nước đầu đình do chính Lynk Lee sáng tác được bật lên giữa chương trình, khiến nam ca sĩ cũng luống cuống. Với câu ca dao quen thuộc này: “Hôm qua tát nước đầu đình – Bỏ quên chiếc áo trên cành hoa sen”, cứ ngỡ Lynk Lee sẽ giành trọn 20 triệu, nhưng cơ hội này đã thuộc về đội bạn khi Khắc Minh nhanh tay giành quyền trả lời. 

 Lynk Lee không kịp đoán ô chữ dù đây là bài hát do mình sáng tác

Chung cuộc, đội “Xí quách” ra về với số tiền thưởng là 21,5 triệu đồng, đội “Màu sắc” bước vào vòng đặc biệt với 45 triệu đồng. Sau 120 giây “vắt não” đoán các ô chữ, Khắc Minh và Kim Anh chỉ mang thêm về 20 triệu khi đoán đúng 1/3 câu ca dao chính xác. 

Đón xem chương trình "Sao hay chữ" phát sóng lúc 20g30 thứ ba hàng tuần trên kênh HTV7.

Thu Thủy