Tạp chí bí quyết đẹp

Lý thú cùng top knot - Kiểu tóc "Thần đèn"

Top knot đang là kiểu tóc xu hướng. Nó đặc biệt phù hợp với kiểu mặt trái xoan cân đối hoặc dạng gương mặt chữ điền (vuông, góc cạnh). Nếu chọn kiểu tóc này cho những kiểu gương mặt khác, nó có thể làm lộ khuyết điểm và phản tác dụng.

Top knot đang là một trong các kiểu tóc xu hướng hiện nay

Việc chăm chút và tạo kiểu dáng cho mái tóc không chỉ là mối quan tâm của phái nữ mà giới mày râu cũng rất chú ý, nhất là thời điểm giao mùa như hiện nay. Đây là dịp lý tưởng để nam giới tân trang bản thân bằng nhiều kiểu tóc với nhiều phong cách khác nhau.

Có những kiểu tóc từng thịnh hành trước đây và nay xuất hiện trở lại với những biến tấu, thêm thắt để tạo thành những cơn sốt nhận về nhiều bình luận trên mạng xã hội, đơn cử như kiểu tóc top knot.

Câu chuyện đẹp - xấu, phù hợp hay không, những vấn đề cần quan tâm về những giá trị thẩm mỹ xoay quanh kiểu tóc này đã được chia sẻ trong "Tạp chí bí quyềt đẹp" - 13g Chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV9.

Top knot có thể bắt nguồn từ kiểu tóc của các samurai

Trò chuyện cùng MC Minh Phương trong chương trình có chủ đề "Điệu nghệ cùng top knot" là các khách mời: chuyên viên tạo mẫu tóc Dương Khanh, stylist - người mẫu Ngô Hưng Tuấn.

Qua đó, khán giả hiểu thêm về kiểu tóc top knot. Đó là sự kết hợp hoàn hảo giữa kiểu tóc undercut và man bun, vậy nên nhiều người còn gọi top knot là undercut bun. Kiểu tóc này giữ nguyên phần buộc của man bun và phần cạo sát phía dưới độc quyền của undercut.

Cho đến nay, nguồn gốc của kiểu tóc búi này vẫn còn gây tranh cãi. Có người phỏng đoán nó có bắt nguồn từ kiểu tóc chonmage (tiếng Nhật) của các samurai Nhật Bản - đầu cạo phía trước và búi tóc nhỏ trên đỉnh đầu - với công dụng giúp giữ vững chiếc mũ sắt trên đầu họ. 

Chuyên viên tạo mẫu tóc Dương Khanh hướng dẫn các kiểu buộc top knot

Có người lại cho rằng kiểu tóc này có nguồn gốc từ Triều đại Joseon của Hàn Quốc, một số khác lại khẳng định top knot khởi phát từ tộc người Māori ở Châu Mỹ. Nhưng cũng có ý kiến nhận định kiểu tóc này xuất phát từ điện ảnh, lấy cảm hứng từ nhân vật Thần đèn trong phim "Aladin và cây đèn thần".

Mặc dù rất được ưa chuộng song kiểu tóc vừa mang một chút phong trần cổ điển, vừa bụi bặm hiện đại này không phù hợp với tất cả các dạng khuôn mặt. Top knot có thể làm lộ khuyết điểm và phản tác dụng với rất nhiều kiểu khuôn mặt. Nó chỉ đặc biệt phù hợp với dạng mặt trái xoan, cân đối và dạng gương mặt chữ điền (vuông, góc cạnh). Một điều khá lý thú, kiểu tóc này còn phù hợp với phái nữ, nhất là với những cô nàng cá tính mạnh. Tùy vào cách buộc tóc hay buông xuống, người phụ nữ có thể "biến hình" để lúc cá tính, khi dịu dàng. 

Bên cạnh những thông tin thú vị quanh kiểu tóc top knot, hai vị khách mời của chương trình kỳ này còn hướng dẫn một số kiểu buộc top knot cơ bản và các cách phối phụ kiện hợp lý. Đón xem những chia sẻ thú vị và bổ ích tiếp theo trong "Tạp chí bí quyết đẹp", phát sóng lúc 13g Chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV9. Số tiếp theo sẽ phát sóng ngày 26/11 với chủ đề "Thực hư trẻ hóa da bằng Mesotherapy".

Thiên Bình