Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt gặp mặt ngoại giao Đoàn khu vực phía Nam

CHÍ BẢO - MINH CHƯƠNG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 27/3/2024, 19:40

(HTV) - Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tổ chức gặp mặt hữu nghị Đoàn Ngoại giao, các tổ chức quốc tế và tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại khu vực phía Nam.

Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn cho biết các hoạt động đối ngoại Nhân dân của Liên hiệp trong năm 2023 có sự gắn kết rất chặt chẽ, đóng góp hiệu quả vào các hoạt động đối ngoại cấp cao của lãnh đạo Đảng và Nhà nước, góp phần tạo nền tảng xã hội tích cực, thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam với các nước. Tính đến Quý I/2024 Việt Nam đã có quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện với 07 quốc gia, Đối tác Chiến lược với 12 quốc gia và Đối tác toàn diện với 12 quốc gia. Đặc biệt, Việt Nam có quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện và Đối tác Chiến lược với cả năm quốc gia Ủy viên Thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc. Trong công cuộc đổi mới, công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế hiện nay, đối ngoại Nhân dân là một trong ba trụ cột của nền ngoại giao Việt Nam toàn diện, hiện đại cùng với đối ngoại Đảng và ngoại giao Nhà nước. Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam với 58 Hội Hữu nghị song phương và đa phương, 52 Liên hiệp các tổ chức hữu nghị các tỉnh/thành phố, đóng vai trò nòng cốt trong công tác đối ngoại Nhân dân, đã và đang góp phần tích cực và hiệu quả trong việc tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị, hiểu biết và hợp tác trên các lĩnh vực giữa Nhân dân Việt Nam với Nhân dân các nước; đồng thời thúc đẩy hòa bình, phát triển bền vững, dân chủ và tiến bộ xã hội trên thế giới.

Một số hình ảnh về buổi gặp mặt

Liên hiệp đã cử 30 đoàn ra, đón 32 đoàn vào, tổ chức gần một nghìn hoạt động tại chỗ cả song phương và đa phương, ở cả Trung ương và địa phương; trong đó có các Lễ kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam với 16 nước; trao đổi, làm việc với nhiều đoàn đại biểu cấp cao các nước đến thăm làm việc tại Việt Nam,... Trong công tác vận động viện trợ phi Chính phủ nước ngoài, giá trị viện trợ đạt mức gần 228 triệu USD cho các chương trình, dự án phi lợi nhuận, hỗ trợ phát triển tại Việt Nam. Tổ chức gần 1.000 hoạt động đối ngoại cả song phương và đa phương, ở cả trung ương và địa phương, trong đó có các lễ kỷ niệm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam với 16 nước (Singapore, Malaysia, Nhật Bản, Iran, Indonesia, Australia, Anh, Pháp, Italia, Hà Lan, Bỉ, Phần Lan, Canada, Argentina, Chile, Nam Phi); đón và làm việc với nhiều đoàn đại biểu cấp cao các nước đến thăm làm việc tại Việt Nam và tổ chức các hoạt động đối ngoại Nhân dân bên lề các hoạt động đối ngoại cấp cao chính thức; gặp gỡ và tổ chức nhiều đoàn Đại sứ, Tổng Lãnh sự các nước đi làm việc tại các địa phương và kết nối hợp tác; phối hợp với các tổ chức, đối tác quốc tế tổ chức nhiều hội nghị, hội thảo trên nhiều lĩnh vực,...

Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn 

Có được những kết quả nêu trên là nhờ sự quan tâm, chỉ đạo của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, sự hướng dẫn, phối hợp của các bộ, ngành; sự đoàn kết, nhất trí của toàn bộ hệ thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, đặc biệt là sự quan tâm, ủng hộ, phối hợp của các cơ quan ngoại giao, các tổ chức quốc tế, các doanh nghiệp nước ngoài, các tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam. Để thực hiện thành công các mục tiêu đề ra trong năm 2024, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn mong muốn tiếp tục nhận được sự tham gia tích cực của Đoàn Ngoại giao, các tổ chức quốc tế và tổ chức phi chính phủ nước ngoài trong việc đồng hành cùng Việt Nam trên tiến trình phát triển; quảng bá hình ảnh Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.

Thay mặt cho Lãnh sự Đoàn, Tổng Lãnh sự nước Cộng hòa Singapore tại TP.HCM Kho Ngee Seng Roy đã nêu bật những thành tựu Việt Nam đã đạt được trong việc tổ chức thành công nhiều sự kiện quy mô quốc tế, nâng tầm quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam với nhiều quốc gia, đối tác quan trọng trong thúc đẩy hòa bình, thịnh vượng của khu vực và thế giới. Đồng thời, cảm ơn Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã nỗ lực vun đắp và làm chặt chẽ hơn tình hữu nghị giữa Nhân dân Việt Nam và cộng đồng quốc tế.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Một triển lãm về Doraemon sẽ diễn ra tại Hong Kong, Trung Quốc vào mùa hè này. Đây là chặng dừng chân đầu tiên trong khuôn khổ tour triển lãm thế giới về nhân vật hoạt hình này nhân dịp 90 năm ngày sinh của tác giả Fujiko F. Fujio.
(HTV) - Ngày 26/5, Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) ước tính số người thiệt mạng ước tính do lở đất tại Papua New Guinea lên hơn 670 người.
(HTV) - Ngày 25/5, thành viên Hamas bác bỏ thông tin rằng nhóm này sẽ sớm nối lại đàm phán ngừng bắn với Israel tại thủ đô Cairo của Ai Cập.
(HTV) - Liên hiệp Hợp tác xã thương mại TP.HCM - Saigon Co.op đã tổ chức khai mạc Lệ hội mận hậu và nông sản tỉnh Sơn La tại TP.HCM và Hà Nội.
(HTV) - Tập đoàn Bcons đã chính thức ra mắt trường liên cấp từ Tiểu học đến Trung học cơ sở B.SCHOOL tại tỉnh Bình Dương.
(HTV) - Liệu trí tuệ nhân tạo A.I. có thể dự đoán mùi nước hoa mà bạn thích? Công ty Scentronix có trụ sở tại Hà Lan vừa giới thiệu một chiếc máy có thể xác định mùi nước hoa riêng cho mỗi người.
(HTV) - Quận Phú Nhuận long trọng tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị và biểu dương tập thể, cá nhân điển hình "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".