Lê Phương: sẵn sàng thay đổi dạng tính cách nhân vật

Lê Phương sở hữu nét đẹp dịu dàng, đằm thắm nên từ những vai diễn đầu đời, vai nào của cô cũng hiền lành, khổ và có phần cam chịu. Vậy nếu Lê Phương thủ “ác” sẽ như thế nào?


Nữ diễn viên Lê Phương

Hiền lành, cam chịu toàn tập

Nhân vật của Lê Phương trên màn ảnh nhỏ trong mắt khán giả lúc nào cũng dịu dàng, đằm thắm, tốt bụng… và cam chịu. Từ những vai diễn đầu tiên trong phim Ký túc xá, Tường vy cánh mỏng, Bìm bịp kêu chiều, Giông tố cuộc đời, Mây trắng ngang trời… mỗi nhân vật đều có một số phận chung nhưng với Lê Phương, từ ngoại hình, trang phục cho đến diễn xuất… nhân vật của cô dường như chưa trùng màu bao giờ.

Còn nhớ vai Lài của Lê Phương trong Khúc tương tư  (đã phát sóng trên HTV7), một cô gái quê hiền lành, chất phác và lẽ dĩ nhiên, số phận của Lài lênh đênh như lục bình trôi. Trong phim, Lài vướng vào mối tình tay ba với cậu Hai Thành (Hứa Vĩ Văn đảm nhận) và thầy đờn Hai Giỏi (Lương Thế Thành đảm nhận). 

Tình duyên lận đận, Lài được gả cho cậu Hai Thành nhưng trong lòng cô, thầy đờn Hai Giỏi mới là người cô trao trọn con tim. Từ đó, cuộc sống làm dâu của Lài không một ngày bình yên.

Lê Phương vai Lài trong phim "Khúc tương tư"

Nhân vật Lài vẫn là hình tượng cũ thường thấy của Lê Phương. Với chiếc áo bà ba mộc mạc, mái tóc dài đen óng ả, buông xõa ngang lưng, ánh mắt buồn vời vợi, vai Lài  đủ chiếm lấy sự đồng cảm của khán giả. 

Vừa qua, hình ảnh quen thuộc ấy của Lê Phương lại xuất hiện trên màn ảnh nhỏ trong phim Gạo nếp gạo tẻ, trong vai Hương. Lần đầu tiên “trở thành” con của NSND Hồng Vân, Lê Phương đã khóc hết nước mắt. 

Nhân vật Hương là con gái lớn của bà Mai (NSND Hồng Vân đảm nhận), một cô gái đảm đang, siêng năng nhưng lại luôn chịu thiệt thòi từ nhỏ. Cô không hiểu tại sao mẹ của mình lại đối xử ghẻ lạnh và thiên vị với mình như vậy.

NSND Hồng Vân và Lê Phương trong phim "Gạo nếp gạo tẻ"

Chia sẻ về vai diễn này, Lê Phương cho biết: “Nhân vật Hương vẫn thuộc tuýp phụ nữ tốt bụng nhưng khác ở chỗ cô bị chính người mẹ ruột của mình đối xử khắt khe. Dù rất sợ mẹ nhưng Hương luôn tỏ ra bàng quan, và điều đặc biệt, cô không bao giờ khóc trước mặt mẹ. Ngoài ra, cuộc sống hôn nhân của Hương cũng không êm đẹp. Tất cả những khổ tâm, yếu đuối được Hương che giấu bằng vỏ bọc mạnh mẽ, cứng cáp”.

Vì sao trở nên ác?

Diễn viên vốn rất sợ đóng khung trong một dạng vai nhất định, Lê Phương cũng vậy. Vì thế, khi có cơ hội, nữ diễn viên này sẵn sàng thay đổi. Phá vỡ hình tượng hiền lành, đau buồn và cam chịu, Lê Phương trở thành một con người khác hoàn toàn trong Nắng sớm mưa chiều

Với vẻ ngoài dịu dàng, tháo vát nhưng Tuyết Vân - nhân vật của Lê Phương là người nhiều âm mưu và thủ đoạn. Nhằm tiếp cận được người mình yêu, cô không ngại thuê xã hội đen rạch mặt đối thủ. 

Vai phản diện Tuyết Vân của Lê Phương trong phim "Nắng sớm mưa chiều"

Người đẹp chia sẻ: “Điểm thú vị khi hóa thân thành Tuyết Vân là được thể hiện nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, lúc dữ dằn, lúc hối hận, lúc hiền dịu… Thể hiện dạng vai phức tạp như Tuyết Vân, đối với tôi cũng không quá sức bởi bản thân đã trải qua hết những hỉ, nộ, ái, ố của cuộc đời. Quan trọng vẫn là mình có yêu thích và dành hết mọi tâm huyết để hóa thân vào vai diễn hay không mà thôi”.

Nhiều người cho rằng, với dáng người ấy, gương mặt ấy, chẳng thể tin Lê Phương có thể ác được. Nhưng ngược lại, cô đã làm khán giả bất ngờ, thậm chí còn làm cho họ rất ghét nhân vật Tuyết Vân là đằng khác.

Hạnh phúc sau những sóng gió

Không chỉ đảm nhận những nhân vật có số phận trên màn ảnh, cuộc đời của Lê Phương cũng không mấy êm ả. Từng trải qua đổ vỡ, cô tưởng chừng không thể mở lòng một lần nữa. Nhưng giờ đây, người đẹp đang tận hưởng những ngày tháng hạnh phúc bên cạnh chồng là ca sĩ Trung Kiên và bé Cà Pháo. 

Gia đình hạnh phúc của Lê Phương

Trong một chương trình truyền hình thực tế Là vợ phải thế phát sóng trên HTV7, Lê Phương kể ấn tượng đầu tiên khi gặp chồng không mấyì tốt đẹp, mà theo cô nói là “nhìn kì lắm”. Lần ấy, Lê Kiên là người đến trễ, lại loi nhoi và còn nói nhiều khiến cô không có thiện cảm.

 

Hai vợ chồng Lê Phương - Trung Kiên trong "Là vợ phải thế"

Còn với Trung Kiên, ngay lần đầu anh đã cảm mến Lê Phương nên quyết định phải hành động ngay tức khắc. 

Trong một lần gặp nhau tại một buổi tiệc, Trung Kiên đã xung phong lên hát tặng Lê Phương một bài hát ngọt ngào. Nhưng tiếc là tại thời điểm này, Lê Phương vẫn còn đang khép cánh cửa trái tim.

Lê Phương đã mở lòng một lần nữa với Trung Kiên

Sau những sẻ chia, quan tâm, chăm sóc, Lê Phương cảm nhận được tình yêu thực sự mà Trung Kiên dành cho mình. Cô chia sẻ, có rất nhiều lời bàn ra tán vào, nhưng dù bất cứ ở đâu, chồng cô đều nắm chặt tay mình, đem lại cho cô cảm giác an toàn và hạnh phúc. 

Sóng gió đã qua và cái kết đẹp cho họ, đó là một cuộc hôn nhân hạnh phúc ngày hôm nay. 

Minh Trang